Trang chủ Sự kiện Lệnh cấm của Binance Vương quốc Anh gây thêm đau đớn cho thị trường tiền điện tử

Lệnh cấm của Binance Vương quốc Anh gây thêm đau đớn cho thị trường tiền điện tử

bởi Quang Hải

Sàn giao dịch tiền điện tử lớn nhất đã bị cấm hoạt động ở Anh. Nó có cho đến thứ Tư để đóng cửa các hoạt động của mình tại quốc gia đó. Công ty Binance, cho phép khách hàng của mình giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới, đã được yêu cầu dừng bất kỳ hoạt động nào ở Vương quốc Anh dưới công ty con Binace Markets Limited.

Động thái này đã được thực hiện bởi Cơ quan quản lý tài chính và thể hiện một cú đánh khác đối với ngành công nghiệp tiền điện tử. Một số cơ quan quản lý rất lo ngại về vai trò tiềm ẩn của các loại tiền kỹ thuật số trong các hoạt động tội phạm hoặc bất hợp pháp.

Lệnh cấm của Binance Vương quốc Anh là một đòn giáng mạnh vào thế giới tiền điện tử

Cơ quan quản lý tài chính cảnh báo việc bảo vệ nhà đầu tư ít khi tài sản tiền điện tử trở nên phổ biến hơn. Do lệnh cấm này, công ty ở Vương quốc Anh không được tiến hành các hoạt động mà không có sự đồng ý của Cơ quan quản lý tài chính (FCA).

FCA không điều chỉnh các loại tiền ảo. Nó chỉ điều chỉnh các sản phẩm tài chính liên kết với chúng. Nhà phân tích tài chính Laith Khalaf của AJ Bell cho biết rằng nền tảng Binance cung cấp các sản phẩm phái sinh với đòn bẩy lên tới 4 lần đối với một loạt các loại tiền ảo biến động mạnh. Điều này có nghĩa là cả lãi và lỗ đều được nhân với 4.

Đối với nhà phân tích này, những sản phẩm rủi ro này đã thu hút các cơ quan quản lý. Kể từ tháng 1, FCA đã ban hành lệnh cấm giao dịch trao đổi và các giao dịch phái sinh. FCA đang theo dõi các loại tiền kỹ thuật số như Ethereum và Bitcoin cho các nhà đầu tư bán lẻ sau khi kết luận rằng họ có nguy cơ mất tiền bất ngờ và đột ngột rất lớn.

Các công ty dịch vụ tiền điện tử phải tuân thủ các quy tắc FCA

FCA cũng đã nói rằng tất cả các công ty cung cấp dịch vụ bằng tiền điện tử phải đăng ký và chứng minh rằng họ tuân thủ các quy tắc chống lại hoạt động bất hợp pháp như rửa tiền.

Nền tảng trao đổi Binance đã đăng ký để trở thành một công ty đã đăng ký với FCA, nhưng nó đã từ bỏ đơn đăng ký đó vào tháng trước. Biện pháp này có nghĩa là họ không thể hoạt động như một công ty trao đổi ở Anh.

Đầu tháng này, FCA cho biết chỉ có năm công ty đăng ký, nhưng hầu hết vẫn không đáp ứng các yêu cầu.

Bất chấp lệnh cấm này, các nhà đầu tư Anh trên một nền tảng trao đổi như vậy vẫn có thể truy cập các dịch vụ của công ty ở các khu vực pháp lý khác. Công ty cung cấp dịch vụ mã hóa trên toàn thế giới này cho biết rằng thông báo của FCA không ảnh hưởng trực tiếp đến các dịch vụ được cung cấp trên BInance.com.

Công ty trao đổi này cũng đã bị cấm vào thứ Sáu bởi cơ quan giám sát tài chính của Nhật Bản. Cơ quan này nói rằng công ty không được đăng ký để thực hiện hoạt động tiền điện tử ở quốc gia đó.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận