Trang chủ Hướng dẫn Làm thế nào để khai thác tiền điện tử vào năm 2021?

Làm thế nào để khai thác tiền điện tử vào năm 2021?

bởi Bảo Đức

Khám phá thế giới tiền điện tử có thể là một hành trình thú vị. Bên cạnh sự hồi hộp mà những thay đổi về giá cả và giá trị mang lại, cũng có một khía cạnh đáng chú ý của hệ sinh thái mà nhiều người dùng bắt gặp. Nó được gọi là khai thác – một hoạt động thể hiện toàn bộ tiềm năng của ngành công nghiệp tiền điện tử. Trong bài viết này, bạn sẽ biết các phương pháp khai thác phổ biến khi bạn chọn phương pháp phù hợp nhất với mình.

Tiền điện tử được tạo ra như thế nào? Đây là một trong những câu hỏi mà mọi người thường tự hỏi khi bắt đầu cuộc phiêu lưu với tiền điện tử. Câu trả lời chắc chắn liên quan đến khai thác: quá trình xác minh các giao dịch bằng cách giải các câu đố mật mã với sức mạnh tính toán. Đây là khái niệm cơ bản và ban đầu của ngành công nghiệp tiền điện tử.

Khai thác là cần thiết để duy trì và bảo mật sổ cái kỹ thuật số blockchain và tạo ra các đồng tiền mới dưới dạng phần thưởng khối. Những phần thưởng này khuyến khích các thợ mỏ xác minh tỉ mỉ các giao dịch và cập nhật sổ cái blockchain. Ngoài ra, phần thưởng thúc đẩy sự cạnh tranh giữa các thợ đào và tăng sự tham gia của họ vào mạng.

Khi giải quyết các vấn đề toán học, các thợ đào sử dụng các thiết bị đặc biệt được thúc đẩy bởi sức mạnh tính toán khổng lồ, còn được gọi là sức mạnh băm. Tốc độ của máy móc ảnh hưởng đến mức độ hiệu quả của chúng trong việc tìm kiếm giải pháp. Không có gì ngạc nhiên khi sức mạnh băm là một tài sản được săn lùng ngày nay. Về lý thuyết, khai thác có vẻ không quá phức tạp, nhưng trên thực tế, nó đòi hỏi kiến ​​thức và công cụ phù hợp để biến nỗ lực thành kết quả.

Khai thác CPU

Trong những ngày đầu tiên, có thể khai thác tiền điện tử bằng máy tính cá nhân. Đây là cách Satoshi Nakamoto khai thác Bitcoin ngay từ đầu. Nhiều năm trôi qua, hoạt động khai thác đã phát triển rất nhiều để tìm kiếm các giải pháp hiệu quả và sinh lời. Tuy nhiên, vẫn có một số loại tiền điện tử có thể được khai thác bằng CPU, chẳng hạn như Zcash, AEON và Vertcoin.

Từ quan điểm kỹ thuật, khai thác bằng CPU sử dụng bộ xử lý để khai thác tiền điện tử. Theo giả thuyết, bất kỳ ai có máy tính để bàn đều có thể làm được. Tuy nhiên, phương pháp này đang trở nên lỗi thời khi các giải pháp hiệu quả hơn với công suất khai thác cao hơn được thực hiện thành công.

Khai thác GPU

Ngày nay, một phương pháp phổ biến để khai thác tiền điện tử liên quan đến việc sử dụng thẻ Bộ xử lý đồ họa hoặc GPU. Nó nổi tiếng là vừa rẻ vừa hiệu quả. Các chồng nhiều thẻ GPU được kết nối dưới dạng giàn và được sử dụng để khai thác.

Một số loại tiền điện tử tốt nhất để khai thác bằng GPU là Ethereum, Monero và Electroneum. Có những dự án tiền điện tử được xây dựng đặc biệt để khai thác bằng các giàn GPU. Theo lựa chọn, các đồng tiền như Monero, Vertcoin và Zcash có khả năng chống lại sức mạnh tính toán của loại phần cứng khai thác tiên tiến nhất, máy ASIC.

Khai thác ASIC

ASIC (Mạch tích hợp dành riêng cho ứng dụng) mạnh mẽ, hiệu quả và cung cấp sức mạnh băm cao hơn hàng trăm lần so với các giàn khai thác GPU. ASIC là thiết bị chuyên nghiệp được thiết kế dành riêng để khai thác tiền điện tử. Tiền điện tử nổi tiếng nhất, Bitcoin, hiện chủ yếu được khai thác bởi các thợ đào ASIC. Phương pháp này là hình thức khai thác tiên tiến nhất.

Khai thác trên nền tảng đám mây

Những người không quan tâm đến việc sở hữu một giàn khoan thường dựa vào Cloud Mining. Giải pháp này sử dụng sức mạnh tính toán của các trung tâm dữ liệu từ xa. Các kế hoạch khác nhau tiêu tốn số tiền khác nhau và kéo dài trong nhiều khoảng thời gian khác nhau. Các gói tiêu chuẩn có thể có giá từ $ 100/200 đến $ 5000 và kéo dài từ một, hai hoặc năm năm đến suốt đời.

Hồ khai thác

Các nhóm khai thác đã trở nên thống trị thế giới khai thác tiền điện tử. Họ bao gồm một nhóm thợ đào kết hợp tài nguyên của họ trên một mạng cụ thể. Cùng nhau, họ cố gắng khai thác tiền kỹ thuật số với sức mạnh tính toán tích lũy tăng lên. Một nhóm khai thác có cơ hội lớn hơn để tìm thấy phần thưởng, mặc dù nó cần được chia sẻ giữa các thành viên nhóm dựa trên các điều khoản được chỉ định trước.

Người ta có thể gộp tài nguyên của một người, có thể là CPU, GPU hoặc ASIC và tận hưởng lợi ích của phần thưởng khối thông qua các nhóm khai thác.

Quy trình ra quyết định

Sự phát triển của khai thác tiền điện tử khiến người dùng có một danh sách dài các quyết định. Họ có nên tham gia vào một cuộc phiêu lưu solo và đầu tư vào từng thiết bị đắt tiền không? Nếu vậy, những loại máy tốt nhất để mua là gì và làm thế nào chúng có thể được bảo trì đúng cách? Họ có nên tham gia vào một quá trình hợp tác, tổng hợp các nguồn lực với những người khác không?

May mắn thay cho những người muốn tham gia vào thế giới cạnh tranh cao này, có những giải pháp đáng tin cậy tạo điều kiện thuận lợi cho việc tiếp cận với toàn bộ tiềm năng khai thác. Hoạt động của MineBest tập trung vào việc cung cấp cho người dùng một cơ sở hạ tầng khai thác cao cấp hoàn chỉnh.

MineBest được thành lập vào năm 2017 bởi Eyal Avramovich. Cốt lõi của hoạt động kinh doanh là việc xây dựng nhiều trang trại khai thác tiền điện tử mà nó có kế hoạch mở rộng lên đến 220 MW. Họ cung cấp cơ sở vật chất và cơ sở hạ tầng hiện đại được các chuyên gia bảo trì suốt ngày đêm.

Người tham gia có quyền truy cập vào hashrate mạnh mẽ mà không cần mua thiết bị của riêng họ hoặc lo lắng về các vấn đề khác liên quan đến quy trình, chẳng hạn như bảo trì, hậu cần và an ninh mạng. Những công việc như vậy được xử lý bởi đội ngũ kỹ thuật viên và chuyên gia giàu kinh nghiệm. Cách tiếp cận này có nghĩa là có thể tránh được nhiều trở ngại mà những người mới đến phải đối mặt, cho phép họ tập trung vào việc đuổi theo phần thưởng khai thác.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận