Trang chủ Thị trường Làm thế nào để chỉ số biến động tiền điện tử nhận ra mặt trái của thị trường suy thoái

Làm thế nào để chỉ số biến động tiền điện tử nhận ra mặt trái của thị trường suy thoái

bởi Tuấn Hưng

Trong giai đoạn sơ khai, thị trường tiền điện tử rất theo hướng một chiều. Bạn có thể suy đoán về sự tăng giá của thị trường, nhưng việc tận dụng những mặt giảm giá bị hạn chế. Cho đến khi sự ra đời của các công cụ phái sinh đi kèm như hợp đồng tương lai và quyền chọn có bản chất là tổng bằng 0, các vị thế phòng ngừa rủi ro hoặc đặt cược chống lại thị trường là một thách thức.

Giờ đây, trong vũ trụ mở rộng của các công cụ dẫn xuất và tổng hợp này, những chiến lược này không chỉ khả thi mà còn có thể thực hành một cách dễ dàng. Ngay cả giao dịch ký quỹ đòn bẩy cũng có sẵn từ nhiều sàn giao dịch lâu đời. Tuy nhiên, phẩm chất của thị trường tiền điện tử đã bộc lộ một số điểm yếu trong các công cụ kỳ lạ được thiết kế để nắm bắt chuyển động có hướng lên và xuống.

Đợt giảm giá mới nhất đã nhấn mạnh điểm này sau khi mã thông báo DOWN được sử dụng đòn bẩy của Binance không hoạt động như mong đợi trong đợt giảm giá, gây ra sự phẫn nộ trong số người dùng. Các mã thông báo, dự kiến ​​sẽ được hưởng lợi từ việc giảm giá, đã làm ngược lại trong một số trường hợp. Mặc dù tiết lộ những rủi ro, sàn giao dịch đã nhanh chóng lưu ý rằng cơ chế tái cân bằng của mã thông báo đã hoạt động như thiết kế, mặc dù nhà đầu tư bị thiệt hại do các sản phẩm này gây ra.

May mắn thay, một số sản phẩm đã cho thấy rằng chúng có thể phân phối như quảng cáo và trong số đó là Chỉ số biến động tiền điện tử của COTI (CVI). Chỉ số CVI của COTI đáp ứng nhu cầu chưa được đáp ứng trước đây ở một trong những thị trường bùng nổ và khó đoán nhất: cơ hội tận dụng sự biến động cao ngất trời của thị trường.

VIX được mô phỏng lại cho tiền điện tử

Giáo sư Dan Galai, một trong những người tiên phong đằng sau Chỉ số biến động của Sở giao dịch quyền chọn Chicago (CBOE) (VIX), đã truyền đạt kinh nghiệm phong phú của mình cho lĩnh vực tiền điện tử thông qua việc áp dụng mới các nguyên tắc cơ bản giống nhau. Là một nhà nghiên cứu và thành viên ban cố vấn trong nhóm của COTI, Galai chia sẻ kiến ​​thức chuyên môn của mình về quản lý rủi ro và các lĩnh vực khác để đảm bảo một sản phẩm hoạt động hiệu quả.

Kể từ khi ra mắt mạng chính CVI, kết quả đã phản ánh năng lực của nhóm, với sự sụt giảm giá gần đây là minh chứng cho sự thành công của nhóm. Trong sự suy thoái vào giữa tháng 5 trong các loại tiền điện tử lớn và đợt bán tháo tiếp theo vào ngày 22 tháng 5, CVI đã hoạt động như mong đợi, leo lên mức cao kỷ lục khi biến động tăng mạnh.

How Crypto Volatility Index Realizes The Upside In Market Downturns 102
Nguồn: cvi.finance

Ngoài việc chứng minh rằng chỉ số CVI là một hàng rào hiệu quả trong một thị trường mà các sản phẩm khác như mã thông báo đòn bẩy không phải lúc nào cũng đáp ứng được kỳ vọng, nó còn chứng minh rằng việc bảo toàn vốn không chỉ cần đến các biện pháp quản lý rủi ro riêng lẻ.

Do đó, giống như VIX giúp những người tham gia thị trường đặt cược cho hoặc chống lại sự biến động trong S&P 500, CVI dường như cũng đạt được kết quả tương tự.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận