Trang chủ Altcoin Kusama (KSM) đạt được cột mốc quan trọng khi ra mắt phiên đấu giá Parachain đầu tiên

Kusama (KSM) đạt được cột mốc quan trọng khi ra mắt phiên đấu giá Parachain đầu tiên

bởi Gia Hưng

Kusama (KSM) đã thông báo qua Twitter vào ngày 2 tháng 6 năm 2021, rằng hội đồng mạng của họ đã thông qua thành công cuộc bỏ phiếu để nâng cấp Shell lên Statemine và biến nó trở thành parachain hoạt động và đầy đủ chức năng đầu tiên của mạng. Nếu mọi thứ diễn ra theo đúng kế hoạch, các dự án sẽ có thể đấu thầu một vị trí trong Kusama’s Statemine parachain trong vài ngày tới, thông qua một cuộc đấu giá parachain.

Phiên đấu giá Parachain đầu tiên của Kusama sắp xảy ra

Kusama (KSM), mạng lưới chim hoàng yến của Polkadot, đã đạt được một thành tích đáng kể trong quá trình phát triển của nó, khi hội đồng quản trị của nó đã bỏ phiếu nhất trí để nâng cấp Shell, công cụ tốt chung đầu tiên của Kusama, lên Statemine.

Đối với những người chưa bắt đầu, chức năng chính của parachain vỏ là kiểm tra chức năng của hệ thống parachain Kusama. Tuy nhiên, với việc nâng cấp lên Statemine, parachain sẽ có thể hỗ trợ một loạt các chức năng, bao gồm cả việc đúc các mã thông báo có thể thay thế và không thể thay thế trên mạng Kusama.

Như đã nêu trong một tweet của nhóm Kusama, sau khi nâng cấp thành công, không có xích mích đáng kể nào sau thời gian ban hành ba ngày, nó sẽ công bố thông tin chi tiết về phiên đấu giá parachain, điều này sẽ cho phép các dự án đấu thầu một vị trí để khởi chạy các giải pháp của họ trên Statemine parachain.

Khoảng thời gian tuyệt vời cho những người nắm giữ Kusama (KSM) & Polkadot (DOT)

Đây thực sự là những thời điểm thú vị đối với những người nắm giữ mã thông báo KSM và DOT, vì hệ sinh thái hiện đang bắt đầu hình thành. Cần lưu ý rằng việc nâng cấp Statemine parachain thành công sẽ đóng vai trò như một ánh sáng xanh cho các dự án quan tâm đến việc phát hành trực tiếp trên Kusama để bắt đầu chuẩn bị tiến hành các hoạt động huy động vốn cộng đồng của họ hoặc cung cấp các khoản vay parachain (PLO)

Trong khi PLO tương tự như các đợt cung cấp tiền xu ban đầu (ICO), vì cả hai đều yêu cầu người tham gia thực hiện cam kết tài chính (dưới dạng mã thông báo được thiết lập) để đổi lấy tiền điện tử gốc của dự án, (thậm chí có thể kết thúc như một “shitcoin”) tuy nhiên, cái trước ít rủi ro hơn cái sau.

Cụ thể, trong PLO, những người tham gia sẽ được trả lại các mã thông báo ban đầu của họ (trong trường hợp này là KSM) cộng với tiền điện tử gốc của dự án ngay sau khi phiên đấu giá parachain kết thúc, miễn là dự án trở thành người đặt giá thầu cao nhất.

Mặc dù đấu giá parachain cung cấp cho người tham gia một cách gần như không có rủi ro để nhận được mã thông báo mới mà không cần trực tiếp mua chúng bằng số tiền khó kiếm được của họ, nhưng nhược điểm lớn là các tài sản mật cho vay của họ có thể bị khóa trong mô-đun cộng đồng của dự án từ sáu đến 48 tuần hoặc thậm chí hơn thế nữa, đặc biệt nếu dự án mà họ đang hỗ trợ không thắng cuộc đấu giá và muốn thử lại.

Theo báo cáo của BTCManager vào ngày 31 tháng 5 năm 2021, Karura (KAR), trung tâm DeFi của Kusama, đã công bố chi tiết về phiên đấu giá parachain của mình. Karura cho biết họ cung cấp cho người tham gia 12 mã thông báo KAR cho mỗi KSM mà họ đóng góp.

Vào thời điểm báo chí, giá Kusama (KSM) tăng 16,47% trong 24 giờ qua, giao dịch ở mức 462,12 đô la, với vốn hóa thị trường là 3,86 tỷ đô la, theo CoinMarketCap.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận