Trang chủ Trader Khối lượng NFT giảm mạnh nhưng doanh số bán hàng rẻ hơn là ‘cực kỳ quan trọng đối với tăng trưởng dài hạn’

Khối lượng NFT giảm mạnh nhưng doanh số bán hàng rẻ hơn là ‘cực kỳ quan trọng đối với tăng trưởng dài hạn’

bởi Đức Chinh

Với sự giảm nhiệt độ cường điệu và các ví giao dịch NFT rẻ hơn, thị trường hiện có thể phát triển trong một môi trường không có lòng tham với nhiều người và tổ chức hơn tham gia. Về cơ bản, điều này tốt cho sự phát triển thị trường “bền vững hơn”.

Sau khi bùng nổ trở nên phổ biến trong năm nay, tốc độ tăng trưởng của mã thông báo không thể thay thế đã đi vào giai đoạn chậm lại trong khoảng tháng qua.

Nếu chúng ta nhìn vào số liệu thống kê trong 30 ngày qua của không gian NFT, nó đã trải qua một đợt sụt giảm đáng kể.

Bắt đầu với thị trường, những ứng dụng phổ biến như OpenSea, CryptoPunks, Axie Infinity, NBA Top Shot và Rarible đã giảm khối lượng từ 40% đến 60% trong 30 ngày qua. Số lượng nhà giao dịch cũng đã giảm từ 20% đến 50%, theo DappRadar.

Khối lượng trên các chợ này đạt đỉnh vào tháng Hai. Ví dụ, trò chơi phổ biến nhất, NBA Top Shot, đã kiếm được 48 triệu đô la vào ngày 22 tháng 2, và bây giờ nó đã giảm xuống còn 1,3 triệu đô la mặc dù vẫn tăng so với chưa đến 10 nghìn đô la mà nó đã đạt được vào tháng 12.

image1

Năm nay, bên cạnh hệ sinh thái DeFi, thị trường NFT là một trong những cách lớn để ngành công nghiệp blockchain tiếp tục phát triển.

Nhưng trong tháng 5, lượng bán ra đã giảm 5%, lượng giảm trong tháng thứ hai liên tiếp. Flow và Wax đặc biệt thúc đẩy điều này.

Nhìn chung, xu hướng NFTs giá cao dường như đang giảm nhiệt, với doanh số bán tương đối rẻ hơn hiện đang thúc đẩy hoạt động thị trường. Tuy nhiên, doanh số bán hàng như vậy là “cực kỳ quan trọng đối với sự tăng trưởng dài hạn vì nó mang lại cơ hội thu hút nhiều người tham gia vào ngành.”

Bất chấp xu hướng tiêu cực, Axie Infinity, Dark Country và R-Planet đã có tháng tốt nhất trong năm nay cho đến nay, với mức tăng trưởng theo tháng lần lượt là 201%, 659% và 141%. Ngoài ra, hoạt động ví và số lượng bán hàng có xu hướng tăng.

Những người nổi tiếng như Paris Hilton, Eminem, Jack Dorsey và nhiều người khác cũng đã tham gia vào xu hướng NFT, với ngày càng nhiều tổ chức mới cũng bắt đầu thử nghiệm vùng nước NFT. Dapp Radar lưu ý trong báo cáo tháng 5,

“Nó chỉ ra rằng sự cường điệu của NFT đã dịu xuống, ít nhất là về doanh số bán hàng lớn và các ví đang giao dịch NFT rẻ hơn. Do đó, tình huống này có thể dẫn đến một giai đoạn phát triển thị trường bền vững hơn thay vì một giai đoạn đầy cường điệu và tham lam.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận