Trang chủ Hướng dẫn Khảo sát cho thấy 45% thanh thiếu niên nghĩ rằng họ biết nhiều hơn cha mẹ về tiền điện tử

Khảo sát cho thấy 45% thanh thiếu niên nghĩ rằng họ biết nhiều hơn cha mẹ về tiền điện tử

bởi Hoài An

Một nghiên cứu gần đây đã chỉ ra rằng gần một nửa thanh thiếu niên tin rằng họ biết nhiều hơn về tiền điện tử so với cha mẹ của họ.

Công ty dịch vụ tài chính Wells Fargo chịu trách nhiệm cho nghiên cứu, được công bố vào ngày 2 tháng 6. 314 thanh thiếu niên trong độ tuổi từ 13 đến 17 đã tham gia cuộc khảo sát, cùng với 304 phụ huynh có con cùng tuổi.

Nghiên cứu báo cáo rằng trong khi 57% thanh thiếu niên vẫn chủ yếu tìm đến cha mẹ của họ để được tư vấn về tiền bạc và tài chính, 35% trong số họ cũng học hỏi từ các phương tiện truyền thông xã hội. Cụ thể hơn đối với tiền điện tử, 45% thanh thiếu niên được khảo sát tin rằng họ biết nhiều hơn về tiền điện tử so với cha mẹ của họ. 50% phụ huynh tham gia tin tưởng điều tương tự.

Hơn nữa, cuộc khảo sát chỉ ra rằng nhiều trẻ em trai (58%) sẽ nói rằng họ biết nhiều hơn cha mẹ của họ về tiền điện tử so với các cô gái (33%).

Về mặt truyền thông xã hội, các báo cáo tiếp theo chỉ ra rằng thanh thiếu niên chuyển sang TikTok trong số các nền tảng truyền thông xã hội khác để giáo dục về tiền điện tử. Mariana Martinez, nhà tư vấn động lực học gia đình thuộc nhóm Quản lý Tài sản & Đầu tư của Wells Fargo, giải thích:

“Truyền thông xã hội có ảnh hưởng sâu sắc đến các thế hệ trẻ của chúng ta. Những thế hệ đó lớn lên với mạng xã hội và thường tin tưởng vào nhiều nền tảng hơn cha mẹ của họ”.

TikTok là một điểm tập trung nội dung liên quan đến bitcoin (BTC) và các loại tiền điện tử khác. Các báo cáo chỉ ra rằng các video trên nền tảng được gắn thẻ #bitcoin có gần 4 triệu lượt xem. Trong khi đó, những #crypto được gắn thẻ đó đã đạt được số liệu xem tương tự, trong khu vực 3,4 triệu.

Giới trẻ quan tâm đến tiền điện tử

Cuộc khảo sát này được đưa ra ngay sau khi đánh giá rằng khoảng 3/4 người trẻ tuổi ở Mỹ Latinh quan tâm đến tiền điện tử. Walter Pimenta, Phó Chủ tịch Cấp cao về Sản phẩm và Đổi mới tại MasterCard LAC, đã nhận xét về sự quan tâm của giới trẻ Mỹ Latinh đối với không gian tiền điện tử trong một cuộc phỏng vấn, như đã báo cáo vào ngày 26 tháng 5. Ông trích dẫn các số liệu kết luận trong một cuộc khảo sát mà MasterCard tiến hành hồi đầu tháng Năm.

Cụ thể hơn, ông đã ghi nhận sự quan tâm đặc biệt của thế hệ millennials. Pimenta khẳng định rằng 67% thế hệ trẻ sẵn sàng sử dụng tiền điện tử hơn bây giờ so với năm 2020. Trong khi đó, 79% khác quan tâm đến việc tìm hiểu thêm về tiền điện tử. Và 76% cho biết họ sẽ sử dụng tiền điện tử khi họ hiểu rõ hơn về chúng.

Giám đốc điều hành Binance cảnh báo không nên theo dõi mạng xã hội để giao dịch

Changpeng Zhao (CZ) đã lên Twitter vào ngày 5 tháng 6 để cảnh báo những người theo dõi của anh ấy không nên giao dịch dựa trên “những dòng tweet của người giàu khác”.

Anh ấy tuyên bố “Nếu bạn theo dõi một người giàu điên cuồng ngẫu nhiên vung tweet của một người để giao dịch, thì cuối cùng bạn sẽ không giàu.”

Giám đốc điều hành Binance đã thực hiện một số hành động che giấu Elon Musk, người đã được biết đến với việc thúc đẩy giá tiền điện tử bằng những dòng tweet khó hiểu. CZ đã làm rõ quan điểm của mình về các hoạt động của Musk, với một dòng tweet đọc:

“Những dòng tweet làm tổn hại đến tài chính của người khác thật không vui và vô trách nhiệm.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận