Trang chủ Trader Judge chặn bán album đầu tiên của Jay-Z và bản quyền của nó dưới dạng NFT

Judge chặn bán album đầu tiên của Jay-Z và bản quyền của nó dưới dạng NFT

bởi Đức Chinh

Damon Dash đã đưa ra đơn kiện chống lại anh ta từ Roc-A-Fella Records, nói rằng anh ta chưa bao giờ đúc NFT và chỉ đang cố gắng bán cổ phần của mình trong công ty.

Một thẩm phán ở New York đã ban hành lệnh cấm tạm thời để ngăn chặn nỗ lực bị cáo buộc từ người đồng sáng lập Roc-A-Fella Records Inc (RAF) nhằm bán một phiên bản mã hóa của album đầu tiên của Jay-Z “Reational Doubt” cùng với bản quyền của nó .

Tuy nhiên, Dash đã tuyên bố rằng anh ta chỉ đang cố gắng bán cổ phần của mình trong RAF.

Rapper Jay-Z đồng sáng lập RAF với Damon Dash và Kareem Burke vào năm 1996. Hãng thu âm đã chia quyền sở hữu giữa ba người, với công ty sở hữu toàn bộ bản quyền đối với album được đề cập.

RAF khẳng định rằng Dash đang cố gắng bán đấu giá phiên bản được mã hóa của album và bản quyền của nó trên SuperFarm vào ngày 23 tháng 6, một thị trường NFT do Youtuber tiền điện tử ElioTrades đồng tạo ra. Trong khi cuộc đấu giá đó đã bị hủy bỏ, đơn kiện cáo buộc Dash đang “điên cuồng” cố gắng sắp xếp một cuộc đấu giá khác.

Thẩm phán quận New York John P. Cronan đã đồng ý tạm dừng việc bán và hạn chế Dash bán bản quyền của album cho đến ít nhất là sau phiên điều trần ngày 1 tháng 7.

Đơn khiếu nại được nộp vào ngày 18 tháng 6 cho thấy một số khiếu nại chống lại Dash, bao gồm vi phạm nghĩa vụ ủy thác, làm giàu bất chính, chuyển đổi và bổ sung. Nó đọc:

“Điểm mấu chốt rất đơn giản: Dash không thể bán những gì anh ta không sở hữu. Bằng cách cố gắng bán như vậy, Dash đã chuyển đổi một tài sản của công ty và đã vi phạm nghĩa vụ ủy thác của mình.”

Đơn khiếu nại trích dẫn một thông báo từ SuperFarm trước cuộc đấu giá vào ngày 23 tháng 6, trong đó nền tảng NFT nói rằng họ “tự hào thông báo, phối hợp với Damon Dash, cuộc đấu giá quyền sở hữu bản quyền của Damon đối với album đầu tiên của Jay-Z Nghi ngờ hợp lý, ”với RAF khẳng định rằng NFT đã được đúc trên blockchain.

Lời cầu nguyện xin giảm nhẹ của nguyên đơn bao gồm thiệt hại danh nghĩa, thiệt hại trừng phạt, chi phí cho vụ kiện và phí luật sư, cũng như lệnh cho Dash bán bất kỳ khoản lãi nào trong album.

Nói chuyện với Rolling Stone vào ngày 22 tháng 6, Dash đã đưa ra lời phàn nàn, tuyên bố rằng anh ta chưa bao giờ sản xuất album như một NFT và chỉ đang cố gắng bán cổ phần của mình trong công ty:

“Chưa có một thông báo nào. Không có một thông báo nào cả. Bạn có nghĩ rằng nếu tôi đưa ra thông báo rằng tôi đang bán Sự nghi ngờ hợp lý thì bạn sẽ nghe về điều đó không? ”

“Những gì họ buộc tội tôi là sản xuất cả một album. Vì vậy, nếu nó đã được đúc, nó đã có trên blockchain, điều đó có nghĩa là nó đã ở đó. Nó không bao giờ xảy ra, và họ biết nó không bao giờ xảy ra,”

ông nói thêm.
0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận