Trang chủ Bitcoin JPMorgan cảnh báo Bitcoin đang hướng tới một thị trường gấu vì tiền điện tử có vẻ bị mắc kẹt ở mức 37.000 đô la

JPMorgan cảnh báo Bitcoin đang hướng tới một thị trường gấu vì tiền điện tử có vẻ bị mắc kẹt ở mức 37.000 đô la

bởi Đức Chinh

Bitcoin đã bị giới hạn trong phạm vi trong tuần qua, giao dịch trong khoảng giữa $ 30.000 trong một thị trường đã trở thành một thị trường đi ngang. Vào thứ Ba, nó đã chứng kiến ​​sự biến động nhẹ, giảm xuống mức giao dịch chỉ trên 31.000 đô la trước khi tăng tốc để ghi nhận mức tăng hàng ngày cao nhất trong hai tuần ở mức 14%. Tuy nhiên, kể từ đó, nó dường như bị mắc kẹt quanh mức 37.000 đô la. Và theo JPMorgan, có lý do để lo lắng.

Vào thời điểm báo chí, tiền điện tử hàng đầu đang giao dịch ở mức 37.320 đô la, chỉ giảm 1,5% trong ngày qua. Nó đặt mức thấp nhất trong ngày ở mức 35.847 đô la và mức cao nhất là 38.136 đô la.

Tháng 6 tiếp tục đen tối đối với Bitcoin, với tiền điện tử hiện đã giảm hơn 40% trong tháng này. Cho dù đó là cuộc tranh luận về tiêu thụ năng lượng, cuộc đàn áp của Quốc hội Hoa Kỳ, sự thù địch mới của chính phủ Trung Quốc hay những lời kêu gọi mới của các quốc gia như Hà Lan để cấm nó, Bitcoin đã có rất nhiều điều đi ngược lại nó.

Khối lượng giao dịch của nó cũng đã giảm đáng kể và ở mức 40 tỷ đô la, nó đã giảm gần 25% trong ngày qua. Nhìn chung trong tháng 6, khối lượng giao dịch đạt trung bình 34,8 tỷ đô la, giảm mạnh so với thời kỳ hoàng kim của nó vào tháng 5 và tháng 4 khi nó ở phía bắc 65 tỷ đô la. Về góc độ, đây là mức thấp nhất mà khối lượng giao dịch có được kể từ tháng 12.

JPMorgan nhìn thấy những ngày đen tối phía trước đối với Bitcoin

Ngân hàng lớn nhất ở Hoa Kỳ tin rằng Bitcoin đang hướng tới những ngày đen tối phía trước. Trong một lưu ý cho các nhà đầu tư, các nhà phân tích của JPMorgan đã chỉ ra một số yếu tố như sự sụt giảm của thị trường kỳ hạn là một lý do cần thận trọng. Giá giao ngay của BTC cao hơn giá tương lai, cho thấy các nhà đầu tư tổ chức kỳ vọng nó sẽ giảm hơn nữa.

Các nhà phân tích nhận xét:

“Chúng tôi tin rằng sự quay trở lại đà giảm trong những tuần gần đây là một tín hiệu tiêu cực cho thấy một thị trường giá xuống”.

Theo báo cáo xuất hiện lần đầu tiên trên Bloomberg, xu hướng tương lai BTC hiện tại phản ánh xu hướng của năm 2018. Trong năm đó, BTC đã mất 3/4 giá trị sau khi chạm mức gần 20.000 đô la vào tháng 12 năm 2017.

Các nhà phân tích định nghĩa sự thụt lùi là “một sự phát triển bất thường và phản ánh nhu cầu Bitcoin yếu như thế nào vào thời điểm hiện tại từ các nhà đầu tư tổ chức có xu hướng sử dụng các hợp đồng được niêm yết trên Chicago Mercantile Exchange.”

JPMorgan-BTC-chart-courtesy-of-Bloomberg.jpg
Biểu đồ lùi BTC của JPMorgan do Bloomberg cung cấp

Các nhà phân tích lo ngại hơn nữa về sự thống trị đang giảm dần của BTC. Tại thời điểm báo chí, nó chỉ chiếm 44%. Mặc dù nó đã phục hồi một vài điểm kể từ khi đạt mức 40% vào giữa tháng 5, nhưng nó vẫn giảm so với mức 72% mà nó đã đăng ký vào ngày 2 tháng 1 năm nay.

Theo JPMorgan, sự thống trị của BTC phải đạt ít nhất 50 phần trăm để những con bò đực tiếp tục hoạt động.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận