Trang chủ Đầu tư Jim Cramer tăng giá khi nắm giữ Bitcoin với 30 nghìn đô la nhưng đã mua Ethereum để thay thế

Jim Cramer tăng giá khi nắm giữ Bitcoin với 30 nghìn đô la nhưng đã mua Ethereum để thay thế

bởi Tuấn Hưng

Nhân vật truyền hình người Mỹ vẫn lạc quan về Bitcoin, nhưng giờ anh ấy đã chuyển sang Ethereum thay vì lo ngại chính phủ Trung Quốc có thể tăng cường áp lực lên BTC.

Jim Cramer, người dẫn chương trình Mad Money vẫn lạc quan về Bitcoin, nhưng thay vì mua thêm BTC, lần này anh ấy đã mua Ethereum, tuyên bố rằng nó có thể được sử dụng để mua nhiều thứ hơn như NFTs (Non-Fungible Tokens).

Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC’s Squawk Box, Cramer cho biết rất nhiều tiền đang đến với Bitcoin bất chấp sự sụt giảm hiện tại của nó. Tuy nhiên, có vẻ như anh ấy đã thay đổi quyết định một lần nữa bằng cách mua thêm Ethereum.

Cramer chuyển sang ETH trong bối cảnh Bitcoin sụp đổ

Một trong những lý do Cramer hiện thích Ether là vì ông sợ chính phủ Trung Quốc và lập trường cứng rắn của họ đối với việc khai thác Bitcoin.

“Tôi sợ chính phủ Trung Quốc. Nếu họ ngừng đàn áp, tôi có thể sẽ vào cuộc, nhưng tôi nghĩ chính phủ Trung Quốc đã lên tiếng và nói rằng họ không thích Bitcoin. Vì vậy, tôi đang gắn bó với Ethereum. Dường như họ không tấn công Ethereum ngay bây giờ… Tôi chỉ cảm thấy rằng Ethereum có thể thoát khỏi nanh vuốt của Trung Quốc… Nếu Bitcoin giảm giá nhiều hơn và Trung Quốc thay đổi trạng thái của nó, điều đó sẽ khác.”

Cramer nói trên CNBC.

Đối với anh ấy, mối quan hệ đang xuống cấp giữa Cộng hòa Nhân dân Trung Hoa (PCR) và chính phủ Hoa Kỳ đã thúc đẩy PCR củng cố lập trường của mình về khai thác BTC và cắt nguồn cung cấp điện cho các thợ đào, mà một phần lớn trong số họ là người Mỹ.

“Tôi chỉ cảm thấy rằng chính phủ đang trong chế độ đàn áp và họ không muốn các tỷ phú thực sự là trung tâm của giá Bitcoin – các tỷ phú Mỹ – họ không muốn họ chạy [một] loại tiền tệ thay thế. Vì vậy, tôi hoàn toàn hiểu rằng các chính phủ Trung Quốc quan điểm và tôi chỉ không muốn phạm lỗi.”

Trung Quốc không muốn có đối thủ cạnh tranh

Như đã báo cáo, Christopher Wood, người đứng đầu toàn cầu về chiến lược vốn cổ phần tại Jefferies, cho biết chính quyền Trung Quốc không muốn bất kỳ ai sở hữu các loại tiền điện tử hoặc hợp tác với họ để dọn đường cho việc ra mắt CBDC — Nhân dân tệ kỹ thuật số (chính thức được gọi là Renminbi), có thể được phát hành vào quý 4 năm nay.

“Điều này một phần là do khả năng rõ ràng là sử dụng cái gọi là stablecoin như Tether để xoay vòng tài khoản vốn đã đóng. Điều quan trọng hơn nữa là do Trung Quốc không muốn có bất kỳ sự cạnh tranh nào khi họ tung ra đồng Nhân dân tệ kỹ thuật số trên toàn quốc ”.

—Gỗ nói.
0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận