Trang chủ Hướng dẫn Hàn Quốc: Các sàn giao dịch tiền điện tử được các ngân hàng chỉ định là khách hàng có rủi ro cao

Hàn Quốc: Các sàn giao dịch tiền điện tử được các ngân hàng chỉ định là khách hàng có rủi ro cao

bởi Quang Hải

Các cơ quan quản lý của Hàn Quốc muốn các ngân hàng phân loại khách hàng trao đổi tiền điện tử là rủi ro cao trong khi các tổ chức dịch vụ tài chính đòi bồi thường nhiều hơn liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp tiềm ẩn của các nền tảng giao dịch.

Các quy định thắt chặt tiền điện tử của Hàn Quốc

Theo báo cáo của The Korea Times vào thứ Hai (14 tháng 6 năm 2021), Ủy ban Dịch vụ Tài chính của Hàn Quốc (FSC) đã ban hành hướng dẫn mới cho các ngân hàng trong việc giao dịch với các sàn giao dịch tiền điện tử. Là một phần của các chính sách mới, các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ được các ngân hàng chỉ định là khách hàng có rủi ro cao.

Ngoài chỉ định mới, các ngân hàng đã được yêu cầu đảm bảo các giao thức xác minh ID và giám sát giao dịch nghiêm ngặt. FSC cũng đã ra lệnh cho các ngân hàng từ chối cung cấp dịch vụ cho các sàn giao dịch và các nhà giao dịch không tuân thủ các hướng dẫn mới.

Các hướng dẫn mới này là hướng dẫn mới nhất trong một loạt các quy định của FSC nhằm thắt chặt không gian tiền điện tử của Hàn Quốc. Trong số 60 sàn giao dịch tiền điện tử trong nước, chỉ có “bốn sàn giao dịch lớn” Bithumb, Korbit, Coinone và Upbit là sử dụng tài khoản giao dịch tên thật.

Thật vậy, các tài khoản giao dịch tên thật đã được FSC đưa ra bắt buộc với các sàn giao dịch có thời gian gia hạn sáu tháng để tuân thủ. Quyết định chỉ định các nền tảng giao dịch tiền điện tử là rủi ro cao được đưa ra sau khi có báo cáo khiếu nại từ các nhà giao dịch lo lắng về việc thiếu các giao thức bảo vệ khách hàng trong ngành.

Đơn vị Tình báo Tài chính (FIU) của FSC cũng đang tìm cách tăng cường giám sát các sàn giao dịch tiền điện tử. Các nền tảng sẽ phải gửi hồ sơ về các giao dịch và gắn cờ các chuyển khoản đáng ngờ hoặc tiền phạt rủi ro và các điều khoản tù cho giám đốc điều hành chính của họ.

Bồi thường lớn hơn cho các Sở giao dịch dịch vụ ngân hàng

Trong khi đó, các ngân hàng Hàn Quốc đang yêu cầu FSC giới hạn trách nhiệm của họ liên quan đến việc giám sát các sàn giao dịch tiền điện tử. Liên đoàn Ngân hàng Hàn Quốc cùng với một phái đoàn các ngân hàng thương mại sẽ gặp FSC để thảo luận về các phương tiện mà các ngân hàng có thể giới hạn khoản bồi thường của họ đối với các dịch vụ trao đổi tiền điện tử.

Bình luận về sự cần thiết phải bảo vệ nhiều hơn cho các ngân hàng, một quan chức trong ngành nói với The Korea Times:

“Các ngân hàng về cơ bản buộc phải chịu trách nhiệm phát hành tài khoản tên thật. Do đó, hợp lý là cần có một số quyền miễn trừ khi thực hiện nhiệm vụ nguy hiểm và tốn kém.”

Một động thái như vậy cũng có thể gây ra sự phân nhánh đáng kể cho không gian tiền điện tử của Hàn Quốc với một số altcoin có khả năng bị cấm ở nước này. Cơ quan ngân hàng của Hàn Quốc trước đó đã đưa ra cảnh báo về tình trạng cuồng giao dịch altcoin ở Hàn Quốc khi nói rằng xu hướng này có thể dẫn đến thiệt hại lớn từ phía các nhà đầu tư.

Như đã báo cáo trước đây của BTCManager, một cuộc khảo sát đại học từ tháng 5 trở lại đây cho thấy có tới 68% dân số giao dịch tiền điện tử trẻ của Hàn Quốc mắc các vấn đề tâm lý trong thời kỳ thị trường suy thoái.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận