Trang chủ Sự kiện Giao dịch tiền điện tử Bybit nhận được cảnh báo từ FSA của Nhật Bản

Giao dịch tiền điện tử Bybit nhận được cảnh báo từ FSA của Nhật Bản

bởi Đức Chinh

Vào thứ Hai, Cơ quan Dịch vụ Tài chính của Nhật Bản (FSA) đã đưa ra cảnh báo đối với sàn giao dịch tiền điện tử Bybit về các hoạt động chưa đăng ký.

Sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử Bybit Fintech Limited đã chính thức bị FSA cảnh báo vì đã vận hành hoạt động mà không có đăng ký thích hợp. Bybit hoạt động như một sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử cung cấp các hợp đồng tương lai bằng tiền kỹ thuật số, hoán đổi vĩnh viễn và một số hợp đồng khác được các nhà giao dịch tiền điện tử sử dụng.

Cảnh báo cáo buộc rằng các hoạt động của Bybit đang mang lại cho các nhà giao dịch Nhật Bản khả năng tận dụng sàn giao dịch và rằng sàn giao dịch vẫn chưa đăng ký với FSA. Điều này đánh dấu cảnh báo đầu tiên mà FSA đã gửi trong hơn ba năm tới một sàn giao dịch tiền điện tử.

Lần cuối cùng là Binance trở lại vào năm 2018 vì không đáp ứng được các yêu cầu đăng ký tương tự. Hiện tại, Nhật Bản có hơn hai chục sàn giao dịch tiền điện tử đang hoạt động với đăng ký hợp lệ theo FSA.

Điều này đánh dấu cảnh báo thứ hai cho Bybit, mặc dù lần đầu tiên ở châu Á. Đầu năm, Cơ quan quản lý tài chính của Vương quốc Anh (FCA) đã đưa ra cảnh báo tương tự đối với Bybit. FCA tỏ ra nghiêm khắc hơn một chút với cách diễn đạt của họ, và Bybit đã tạm dừng mọi hoạt động ở Vương quốc Anh.

Bất chấp những trở ngại gần đây, Bybit vẫn đứng trong top 5 về khối lượng giao dịch trao đổi hợp đồng tương lai bitcoin (BTC) lớn nhất.

Nhật Bản không phải là quốc gia duy nhất sụp đổ

Cảnh báo cho Bybit được đưa ra vào thời điểm mà các quan chức liên bang trên toàn thế giới đã bắt đầu xem xét kỹ lưỡng các dịch vụ tiền điện tử ngày càng nhiều.

Ví dụ, Hàn Quốc sẽ áp dụng mức thuế thu nhập 20% mới đối với các giao dịch tiền điện tử bắt đầu từ năm tính thuế 2022. Điều này, giống như hầu hết các quy định mới, không chỉ về việc quốc gia thu được lợi nhuận mà còn chống lại các hoạt động bất hợp pháp hoặc bất hợp pháp sử dụng tiền điện tử làm lá chắn.

Một trong những vấn đề lớn nhất xung quanh giao dịch tiền điện tử trên toàn thế giới là trốn thuế, đã trở thành một vấn đề nghiêm trọng ở Hoa Kỳ. Đối với năm thuế 2020, vừa kết thúc vài tuần trước, Hoa Kỳ đã thêm các câu hỏi về tiền điện tử vào tờ khai thuế để thu hẹp khoảng cách lớn về thuế trong nước.

Charles Rettig, Ủy viên IRS, tin rằng hơn 443 tỷ USD tiền thuế chưa thanh toán có thể là do tiền ảo. Các quốc gia khác, chẳng hạn như Trung Quốc, đã bắt đầu điều chỉnh các hoạt động khai thác tiền điện tử gần đây. Động thái này ít liên quan đến các hoạt động bất hợp pháp hoặc trốn thuế hơn là liên quan đến các vấn đề môi trường và cơ sở hạ tầng. Đầu tháng, Trung Quốc cũng đã cấm các tổ chức tài chính quốc gia cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận