Trang chủ Đầu tư Giám đốc Fidelity vẫn là một xu hướng tăng giá Bitcoin, nhưng nói rằng các nhà giao dịch ngắn hạn đã không đủ vốn đầu tư

Giám đốc Fidelity vẫn là một xu hướng tăng giá Bitcoin, nhưng nói rằng các nhà giao dịch ngắn hạn đã không đủ vốn đầu tư

bởi Bảo Đức

Trong khi Jurrien Timmer thấy một bước khác đi xuống, thị trường tiền điện tử hy vọng Bitcoin sẽ tiếp tục thay đổi và nhàm chán trong một thời gian. Tuy nhiên, những dấu hiệu tích cực có thể nhận thấy trên thị trường.

Giá Bitcoin tiếp tục đi ngang và thị trường tiền điện tử đang kỳ vọng đồng tiền kỹ thuật số hàng đầu sẽ tiếp tục nhàm chán và trong một thời gian ngắn có thể kéo dài bất cứ nơi nào giữa tuần và tháng, đây là một khoảng thời gian rất dài đối với ngành công nghiệp đang phát triển nhanh chóng này .

Mức độ biến động trong 10 ngày của Bitcoin đã giảm trở lại 106% từ mức cao gần 162% vào ngày 24 tháng 5.

Trong khi đó, về mặt pháp lý, Trung Quốc dường như thận trọng trước lễ kỷ niệm 100 năm ngày Đảng Cộng sản cầm quyền vào ngày 1 tháng 7 nhạy cảm về mặt chính trị và đặc biệt tập trung vào giao dịch phái sinh đòn bẩy cao.

Mặc dù có các báo cáo về cuộc đàn áp của chính phủ Trung Quốc đối với các thợ đào Bitcoin, tuy nhiên, mạng lưới lớn nhất vẫn được bảo mật. Không chỉ tỷ lệ băm vẫn ổn định, mặc dù giảm so với ATH của nó, số lượng BTC được gửi từ các địa chỉ khai thác đã không thấy suy giảm kể từ ngày 23 tháng 5 khi nó đạt đỉnh, cho thấy hoạt động bán của thợ đào đang giảm dần.

Tại Mỹ, các cơ quan tài chính đang chuẩn bị đóng vai trò tích cực hơn trong việc điều tiết thị trường. Thực tế là giá Bitcoin không bị ảnh hưởng bởi điều này củng cố “khả năng Bitcoin đã chạm đáy, do tin xấu sẽ không tạo ra mức thấp mới”, Tom Lee, đồng sáng lập công ty nghiên cứu độc lập Fundstrat Global Advisors LLC, cho biết trong một lưu ý cho khách hàng.

Lee đã dự đoán Bitcoin sẽ vượt 125.000 đô la vào cuối năm nay nhưng hiện đang theo dõi mức tăng trên 40 nghìn đô la như một dấu hiệu cho thấy tài sản tiền điện tử đã đạt mức thấp nhất vào năm 2021.

“Khi các cơ quan quản lý tham gia, có thể có một số tiêu đề đáng lo ngại đối với thị trường, nhưng sự tham gia là một mặt tích cực trong trung hạn cho việc áp dụng thể chế,” Jonathan Cheesman, người đứng đầu bộ phận bán hàng không cần kê đơn và tổ chức tại sàn giao dịch phái sinh tiền điện tử FTX nói với Bloomberg.

“Ít nhất cũng có một số dấu hiệu tương đối tích cực rằng những nỗi sợ hãi tồi tệ nhất đã không trở thành hiện thực.”

Quá xa Quá nhanh

Jurrien Timmer, Giám đốc Toàn cầu Macro Fidelity, cũng thích thú với quan điểm kỹ thuật của mình về bitcoin, ông nói: “Bản thân nó có lợi cho phân tích kỹ thuật”.

Dựa trên Lý thuyết sóng Elliott, ông nhận thấy rằng sự suy giảm 5 sóng trong sách giáo khoa đang diễn ra. Theo EWT, xu hướng chính di chuyển theo 5 sóng và các đợt điều chỉnh là 3 sóng.

Sóng 1 thường bị loại bỏ là tiếng ồn. Sau đó, sóng 2 xuất hiện như một sự thoái lui mạnh và sâu của sóng 1, tạo ra sự thoải mái giả cho một sự điều chỉnh nhỏ chỉ cho một sóng 2 lớn nhất sắp tới; Timmer giải thích rằng làn sóng nhận dạng này thường là làn sóng dài nhất và hấp dẫn nhất. Sau mức thấp của sóng 3, sóng thứ 4 thường là hình tam giác hoặc “ziczac”.

Trên cơ sở này, theo ông, làn sóng 5 dự báo xu hướng giảm xuống còn 23.076 đô la, là mức thấp cuối cùng hoặc đáy ở 29.872.

Đối với anh ấy, có vẻ như các nhà giao dịch ngắn hạn chưa đủ đầu cơ, nhưng linh cảm của Timmer là mức thấp sẽ gần $ 30 nghìn hơn là $ 23 nghìn.

Trong khi Bitcoin đã đạt 30 nghìn đô la trên Coinbase và 28 nghìn đô la trên các sàn giao dịch khác trong đợt điều chỉnh này, giám đốc điều hành của Fidelity vẫn thấy một bước khác đi xuống.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận