Trang chủ Hướng dẫn Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse vẫn chưa hoàn thành việc làm nổ tung Hoa Kỳ vì thiếu quy định

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse vẫn chưa hoàn thành việc làm nổ tung Hoa Kỳ vì thiếu quy định

bởi Quang Hải

Giám đốc điều hành Ripple, Brad Garlinghouse đã gợi ý rằng việc thiếu luật điều chỉnh xung quanh tiền điện tử là nguyên nhân khiến công ty gặp rắc rối với SEC. XRP đã được giao dịch dưới $ 0,90 cent vào tối thứ Hai nhưng hầu như không đơn độc trong vùng đỏ (ít nhất là bây giờ) vì hầu hết các đồng tiền đã bị ảnh hưởng bởi sự sụt giảm gây sốc của Bitcoin.

Biểu đồ XRPUSD theo TradingView

Công ty của Garlinghouse có vẻ như đang vượt qua những rắc rối pháp lý của mình, đã giáng một đòn lớn vào SEC sau khi một tòa án phán quyết rằng họ không thể truy cập thông tin liên lạc nội bộ giữa Ripple và các nhà cung cấp dịch vụ pháp lý. Ngoài ra còn có cuộc nói chuyện về việc công ty rời Hoa Kỳ và mở cửa hàng ở nơi khác do các vấn đề của công ty trong nước.

Hoàn cảnh của Garlinghouse

Garlinghouse đã lên mạng xã hội vào thứ Hai để đưa ra phản ứng trước một bài báo được xuất bản bởi cựu chủ tịch SEC Jay Clayton và cựu thứ trưởng Bộ Tài chính Brent McIntosh trên tờ Wall Street Journal kêu gọi quy định liên quan đến tài sản kỹ thuật số.

“Sự đổi mới hiếm khi suôn sẻ hoặc có thể đoán trước được”, một đoạn trích viết. “Với cuộc cách mạng kỹ thuật số đang diễn ra trong ngành dịch vụ tài chính, một lĩnh vực của nền kinh tế không bao giờ có thể dập tắt cơn khát đổi mới và lợi nhuận, cũng có nguy cơ nghiêm trọng về cả kiểm soát quá mức và thiếu kiểm soát. Các nhà hoạch định chính sách sẽ khôn ngoan nếu đặt nỗ lực của họ vào các mục tiêu chính làm cơ sở cho các quy định tài chính hiện hành: ổn định tài chính, thị trường tài trợ sâu và hiệu quả trên phạm vi nợ và vốn chủ sở hữu, và ngăn chặn gian lận và hoạt động bất hợp pháp.

Garlinghouse đã tweet tuyên bố rằng các đề xuất này thật mỉa mai, tuy nhiên, “muộn còn hơn không.” Ông cũng khẳng định rằng việc thiếu một khuôn khổ rõ ràng, dứt khoát đã khiến các công ty đang tìm cách tuân thủ rất khó khăn, đối với Ripple thì càng khó hơn.

“Cryptos, giống như gần như bất kỳ công nghệ cải tiến mới nào, có thể được sử dụng cho mục đích tốt hoặc xấu,” ông viết. “Vấn đề là các công ty Hoa Kỳ đang tìm cách tuân thủ và sử dụng công nghệ này cho mục đích tốt lại bị bỏ ngỏ (hoặc đối với Ripple, tệ hơn!) Vì thiếu một khuôn khổ rõ ràng, có thể dự đoán được.”

Các quy định có thể sớm được đưa ra

Chính phủ Hoa Kỳ rất quan tâm đến việc đưa ra các quy định. Tháng trước, có thông tin cho rằng Cơ quan quản lý Biden đang khám phá việc triển khai “lan can” cho tiền điện tử, họ đã tham gia một số cuộc họp về chủ đề này.

Tuy nhiên, cựu Tổng thống Donald Trump đã phát động một cuộc tấn công thẳng thắn vào các loại tiền kỹ thuật số trong tuần này khi ông gọi Bitcoin là “trò lừa đảo” và nói thêm rằng ông không phải là người hâm mộ đồng tiền này vì nó đang cạnh tranh với đồng đô la Mỹ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận