Trang chủ Trader Giám đốc điều hành BBVA cho biết nhu cầu đối với đồng euro kỹ thuật số vẫn chưa rõ ràng

Giám đốc điều hành BBVA cho biết nhu cầu đối với đồng euro kỹ thuật số vẫn chưa rõ ràng

bởi Hoài An

Ngân hàng Trung ương châu Âu nên dựa vào hợp tác công tư để phát hành đồng euro kỹ thuật số, một giám đốc điều hành tại nhóm quy định kỹ thuật số của BBVA cho biết.

Một giám đốc điều hành tại ngân hàng lớn của Tây Ban Nha Banco Bilbao Vizcaya Argentaria (BBVA) đã nêu lên những lo ngại về đồng euro kỹ thuật số và đặt câu hỏi về nhu cầu của khách hàng mà nó sẽ đáp ứng.

Pablo Urbiola thuộc nhóm quy định kỹ thuật số của BBVA đã kêu gọi các cơ quan tài chính châu Âu tìm hiểu kỹ lưỡng về khả năng phát hành tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương (CBDC).

Urbiola cho biết hôm thứ Sáu tại một hội thảo của Liên đoàn Ngân hàng Châu Âu rằng, mặc dù nhu cầu ngày càng tăng đối với CBDC Châu Âu, nhưng vẫn chưa rõ ràng chính xác loại nhu cầu của khách hàng mà đồng euro kỹ thuật số phải đáp ứng:

“Xem xét tất cả những đổi mới đang diễn ra trên thị trường thanh toán, không rõ khách hàng nào yêu cầu một đồng euro kỹ thuật số có thể đáp ứng được điều mà các sáng kiến ​​khác có thể không đáp ứng được.”

Giám đốc điều hành nhấn mạnh rằng Ngân hàng Trung ương châu Âu nên xem xét tất cả các cơ hội và rủi ro của một đồng euro kỹ thuật số, có tính đến các lựa chọn thiết kế khác nhau. Urbiola lưu ý: “Điều cần thiết là khuôn khổ chung do ECB thiết kế phải đủ linh hoạt và cho phép các công ty tư nhân phát triển các mô hình kinh doanh trong một không gian cạnh tranh,” Urbiola lưu ý.

Urbiola nói rằng ECB muốn giải quyết vô số thách thức liên quan đến đồng euro kỹ thuật số: “Ví dụ, nếu một đồng euro kỹ thuật số nhằm mục đích đáp ứng với việc sử dụng tiền mặt ngày càng giảm, nó nên được thiết kế như một phiên bản điện tử của tiền mặt – nghĩa là, đơn giản , dễ sử dụng, với chức năng cơ bản. ” Nhưng nếu một đồng euro kỹ thuật số nhằm mục đích đối phó với mối đe dọa từ các loại tiền kỹ thuật số nước ngoài, thì “nó sẽ có thể tái tạo một số chức năng tiên tiến hơn của những sáng kiến ​​này,” ông lưu ý.

Giám đốc điều hành cho biết các ngân hàng ở Tây Ban Nha đang chuẩn bị cho sự xuất hiện của đồng euro kỹ thuật số, nói rằng BBVA đã tham gia vào các thử nghiệm sơ bộ liên quan đến việc phát hành tiền kỹ thuật số của ECB cùng với 15 ngân hàng lớn khác.

Nhận xét của Urbiola được đưa ra ngay sau khi ECB tuyên bố rằng đồng euro kỹ thuật số có thể rất quan trọng trong việc chống lại “tiền tệ nhân tạo” trong thanh toán xuyên biên giới. Vào đầu tháng 6, ECB đã công bố đánh giá đồng euro hàng năm của mình, làm dấy lên lo ngại về sự gia tăng của các loại tiền nhân tạo do các ông lớn công nghệ nước ngoài dẫn đầu, dường như đề cập đến dự án Facebook’s Diem.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận