Trang chủ Sự kiện Gemini hợp tác với Climate Vault để khởi chạy Gemini Green

Gemini hợp tác với Climate Vault để khởi chạy Gemini Green

bởi Tuyết Tâm

Nền tảng tiền điện tử Gemini đã hợp tác với một tổ chức phi lợi nhuận Climate Vault để khởi chạy Gemini Green, một sáng kiến ​​có ý thức về khí hậu nhằm mục đích cuối cùng là đóng góp vào quá trình khử cacbon của Bitcoin.

Tyler Winklevoss, Giám đốc điều hành của Gemini, nhận xét về cam kết bền vững của công ty:

“Khi bitcoin nổi lên như một kho lưu trữ giá trị thống trị, chúng tôi bắt buộc phải kết hợp tính bền vững cho các thế hệ tương lai. Chúng tôi tự hào hợp tác với Climate Vault để bù đắp cho việc khai thác không tái tạo và đóng góp vào quá trình khử cacbon của bitcoin”.

Lượng khí thải carbon mà ngành công nghiệp Bitcoin tạo ra đã khiến ngành công nghiệp này phải đối mặt với sự chỉ trích rất lớn từ các nhà bảo vệ môi trường. Với số liệu thống kê ước tính rằng Bitcoin có lượng khí thải carbon tương đương với New Zealand, các công ty tiền điện tử ngày càng chuyển sang các giải pháp thay thế xanh hơn hoặc các sáng kiến ​​có ý thức về khí hậu để giảm lượng khí thải carbon của họ.

Climate Vault hiện đang làm việc với hơn 20 tổ chức truyền thống và phi truyền thống khác nhau, chẳng hạn như các nền tảng tiền điện tử, để hỗ trợ họ bù đắp lượng khí thải carbon của họ. Sự hợp tác mới nhất với Gemini sẽ có hình thức tiếp cận ba bước:

Climate Vault sử dụng các khoản đóng góp để mua giấy phép phát thải tại các thị trường carbon ở Bắc Mỹ, trong đó Gemini đã mua khoảng 4 triệu đô la tín dụng để giúp bù đắp lượng khí thải carbon của Bitcoin mà nó đang giữ. Climate Vault ngăn cản những người tham gia thị trường khác sử dụng các giấy phép này để thải CO2, làm giảm tổng lượng CO2 được phép theo “giới hạn” của thị trường. Bước cuối cùng, Climate Vault sử dụng “giá trị tiền tệ của những giấy phép này để tài trợ cho việc loại bỏ CO2 thực tế khỏi bầu khí quyển của các doanh nghiệp đang triển khai các công nghệ loại bỏ carbon dioxide (CDR) đột phá”.

Dưới đây là những gì Người đồng sáng lập Climate Vault, Michael Greenstone, đã nói về sự hợp tác với một công ty tiền điện tử:

“Làm chậm và cuối cùng đảo ngược tổng lượng CO2 đi vào bầu khí quyển là yếu tố quan trọng để ngăn chặn biến đổi khí hậu gây rối. tới Gemini – cho thế giới tiền điện tử đổi mới”

Là một phần trong cam kết của họ về tính bền vững, Gemini cũng đã phân bổ 1 triệu đô la thông qua Quỹ Cơ hội Gemini, sẽ hướng tới hỗ trợ tính bền vững trong thị trường tiền điện tử.

Vấn đề bền vững ngày càng tăng của Bitcoin là một vấn đề đòi hỏi một cách tiếp cận đa hướng để tìm ra giải pháp làm hài lòng tất cả các bên liên quan. Khi các cơ quan quản lý tăng cường giám sát tiền điện tử, có khả năng là sự chú ý đến các yếu tố môi trường cũng sẽ tăng lên.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận