Trang chủ Tin tức Blockchain Fox công bố quỹ 100 triệu đô la để tạo nội dung NFTs thuộc Phòng thí nghiệm Sáng tạo Blockchain

Fox công bố quỹ 100 triệu đô la để tạo nội dung NFTs thuộc Phòng thí nghiệm Sáng tạo Blockchain

bởi Bảo Đức

Công ty truyền thông đại chúng Fox Corporation hiện là công ty mới nhất đầu tư vào các mã thông báo không thể thay thế (NFT). Công ty giải trí thông báo rằng họ sẽ khởi động một quỹ dành cho những người sáng tạo NFTs và cam kết 100 triệu đô la cho nó. Công ty đã công bố quỹ mới vào ngày 15 tháng 6.

Theo Fox Corp., quỹ 100 triệu đô la sẽ tạo ra loạt phim hoạt hình đầu tiên trên blockchain thành hiện thực.

Quỹ mới của Fox Corporation là một phần trong nỗ lực không ngừng của công ty bao gồm một đơn vị kinh doanh mới. Vào tháng 5, Fox Corp. đã công bố Phòng thí nghiệm Sáng tạo Blockchain trong buổi thuyết trình “trả trước” cho các nhà quảng cáo. Doanh nghiệp mới sẽ tập trung vào việc bán và quản lý NFT cũng như các hàng hóa kỹ thuật số khác. Ngoài ra, Blockchain Creative Labs có kế hoạch bán nghệ thuật hoạt hình, video clip và các trải nghiệm kỹ thuật số khác. Hơn nữa, doanh nghiệp mới sẽ tìm kiếm nhiều cơ hội hơn trong không gian NFT đang phát triển.

Người đồng sáng lập và Giám đốc điều hành của xưởng phim hoạt hình Fox’s Bento Box Entertainment, Scott Greenberg, cũng sẽ là giám đốc điều hành của Blockchain Creative Labs. Greenberg trước đây là chủ tịch và giám đốc điều hành tại Film Roman. Trong khi phục vụ tại Film Roman, Greenberg quản lý việc sản xuất Gia đình Simpsons. Liên quan đến Fox Blockchain Creative Labs mới, Greenberg cho biết:

Mối quan hệ lâu dài của chúng tôi trong cộng đồng sáng tạo cho phép chúng tôi khai thác công nghệ này để kết nối các thương hiệu và nhà sản xuất với người hâm mộ theo những cách mới và thú vị, đồng thời chúng tôi mong muốn nắm bắt cơ hội này.

Fox Corp. tung ra quỹ 100 triệu đô la trong NFTs

Theo phát ngôn viên Jean Guerin, khoản tài trợ 100 triệu đô la sẽ giúp cộng đồng sáng tạo và các chủ sở hữu thương hiệu và IP hiện tại tăng tốc độ áp dụng công nghệ blockchain. Người sáng tạo sẽ có thể xây dựng, khởi chạy, quản lý và bán NFT với sự trợ giúp của quỹ 100 triệu đô la của Fox. Ngoài ra, đối tượng chính cũng sẽ được hưởng lợi từ quỹ.

Nhận xét về đơn vị kinh doanh mới thành lập, Giám đốc điều hành của bộ phận giải trí Fox, Charles Collier, cho biết trong một tuyên bố:

Sự xuất hiện của công nghệ chuỗi khối đã tạo ra một thị trường mới là sự mở rộng tự nhiên của các tài năng của Bento Box; một cho phép nhóm hỗ trợ, nâng cao và khen thưởng những người đổi mới và nghệ sĩ theo những cách mới và sáng tạo thú vị.

Một trong những dự án đầu tiên của Blockchain Creative Labs là một bộ phim hài hoạt hình của Dan Harmon có tựa đề “Krapopolis”. Harmon cũng là người tạo ra ‘Rick and Morty‘ và chương trình hài kịch ‘Community.’ Khi Fox công bố Blockchain Creator Labs vào tháng trước, công ty đã tiết lộ rằng Krapopolis sẽ cung cấp một số mặt hàng kỹ thuật số như NFT đại diện cho các nhân vật và hơn thế nữa.

Ngoài ra, Krapopolis dự định thưởng cho những người hâm mộ đã cam kết bằng các mã thông báo mở khóa “trải nghiệm xã hội độc quyền”. Người phát ngôn của Fox Corp. đã tiết lộ rằng nội dung Krapopolis sẽ liên quan đến blockchain và sẽ bắt đầu hiển thị trên mạng Fox trong năm tới.

Fox có kế hoạch công bố thông tin chi tiết trong tương lai về đơn vị kinh doanh NFT của mình trong những tuần tới.

NFT là các mặt hàng kỹ thuật số đặc biệt dựa trên một chuỗi khối. Thị trường NFT đã trở thành tiêu đề khi một số người nổi tiếng, bao gồm các diễn viên, vận động viên và nghệ sĩ, tham gia vào lĩnh vực này. Vào tháng 3, một bộ sưu tập NFT của nghệ sĩ kỹ thuật số Beeple đã được bán với giá 69 triệu đô la trong một cuộc đấu giá. Tuy nhiên, khối lượng hàng tuần của NFT, bao gồm cả người dùng và giao dịch, đã giảm so với mức cao nhất trong tháng Hai.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận