Trang chủ Trader Exodus: Những người khai thác Bitcoin Trung Quốc đặt mục tiêu của họ vào Texas

Exodus: Những người khai thác Bitcoin Trung Quốc đặt mục tiêu của họ vào Texas

bởi Tuấn Hưng

Cuộc di cư của thợ đào Bitcoin khỏi Trung Quốc đang gia tăng khi chế độ tiếp tục kiểm soát các hoạt động trên toàn quốc.

Bắc Kinh vẫn đang ra lệnh đóng cửa các hoạt động khai thác Bitcoin và nhiều người trong số họ hiện đang tìm kiếm khí hậu thân thiện hơn ở nước ngoài để đặt trụ sở hoạt động.

Vào thứ Hai, CryptoPotato đã báo cáo rằng Vân Nam, nhà sản xuất khai thác Bitcoin lớn thứ tư, đã bị nhắm mục tiêu trong cuộc đàn áp mới nhất của chế độ.

Theo một báo cáo của CNBC, trong điều mà các nhà quan sát ngành công nghiệp tiền điện tử đang gọi là “cuộc di cư khai thác tuyệt vời”, nhiều công ty trong số này đang hướng tới Bắc Mỹ, và cụ thể là Texas, để đặt cơ sở khai thác của họ.

Mọi thứ đều lớn hơn ở Texas

Texas thường có giá năng lượng thấp nhất thế giới và thị phần năng lượng tái tạo của nó đang tăng lên theo thời gian. Hiện tại, Texas là quốc gia dẫn đầu về sản xuất điện bằng năng lượng gió, sản xuất gần 30% tổng sản lượng điện của Hoa Kỳ, theo thống kê của bang.

Bang sao đơn độc có một lưới điện phi điều tiết cho phép khách hàng lựa chọn giữa các nhà cung cấp điện. Ngoài ra, các nhà lãnh đạo chính trị và chủ ngân hàng của nó rất ủng hộ tiền điện tử, điều này khiến nó trở thành điểm đến mơ ước cho những người khai thác Bitcoin mina đang tìm kiếm một ngôi nhà mới.

Brandon Arvanaghi, trước đây là kỹ sư bảo mật tại sàn giao dịch tiền điện tử Gemini, nhận xét:

“Bạn sẽ thấy một sự thay đổi mạnh mẽ trong vài tháng tới. Chúng tôi có các thống đốc như Greg Abbott ở Texas, những người đang thúc đẩy khai thác. Nó sẽ trở thành một ngành công nghiệp thực sự ở Hoa Kỳ, điều này sẽ không thể tin được ”.

Phó chủ tịch của nhóm khai thác Poolin có trụ sở tại Hồng Kông, Alejandro De La Torre, đã lên kế hoạch rút lui.

“Chúng tôi không muốn cứ mỗi năm một lần, một số loại lệnh cấm mới sẽ đến ở Trung Quốc. Vì vậy, chúng tôi đang cố gắng đa dạng hóa hashrate khai thác toàn cầu của mình và đó là lý do tại sao chúng tôi chuyển đến Hoa Kỳ và Canada.”

Arvanaghi tiếp tục giải thích lý do tại sao Texas có thể là điểm đến được lựa chọn, nói rằng, “Texas không chỉ có điện rẻ nhất ở Mỹ mà còn là một trong những nơi rẻ nhất trên thế giới,” trước khi nói thêm, “Việc thành lập một công ty khai thác cũng rất dễ dàng … Nếu bạn có 30 triệu đô la, 40 triệu đô la, bạn có thể trở thành một công ty khai thác hàng đầu ở Hoa Kỳ. ”

Bitcoin Hashrate Exodus

Nic Carter, đối tác của Castle Island Ventures, nói rằng do tỷ lệ băm giảm, “có vẻ như các cài đặt đang bị tắt trên khắp đất nước.” Nhà phân tích cho rằng có lẽ 50% đến 60% toàn bộ tỷ lệ băm của Bitcoin cuối cùng sẽ rời khỏi Trung Quốc.

Các ước tính hiện tại cho thấy sự thống trị thị trường của nó là từ 55% đến 65%, và nó đã giảm xuống. Tỷ lệ băm thực tế cho mạng Bitcoin hiện là 114,5 EH / giây, giảm 33% so với mức đỉnh 171,4 EH / giây vào ngày 13 tháng 5, theo Bitinfocharts.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận