Trang chủ Bitcoin Elon Musk không thể ngừng nói về Bitcoin, bây giờ danh tiếng của anh ấy đang tăng lên

Elon Musk không thể ngừng nói về Bitcoin, bây giờ danh tiếng của anh ấy đang tăng lên

bởi Đức Chinh

Những lời chỉ trích lặp đi lặp lại của CEO Tesla đối với Bitcoin đã làm lệch lạc tình cảm đối với ông trên mạng xã hội và một số lo ngại rằng điều này cũng có thể có tác động tiêu cực đến công ty.

Giá Bitcoin đã giảm trở lại gần mức 36.250 đô la sau khi xuống mức 39.500 đô la vào thứ Năm. Về cơ bản, tiền điện tử tiếp tục giao dịch trong một phạm vi như mong đợi của thị trường.

Như chúng ta đã thấy trong vài tuần qua, những ngày cuối tuần trở nên dễ bay hơi, với màu đỏ nhiều hơn màu xanh lá cây. Giờ đây, các nhà giao dịch tiền điện tử dường như thoát khỏi các vị trí trước những ngày biến động trước khi quay trở lại thị trường khi tuần mới bắt đầu.

Một yếu tố khác ảnh hưởng đến giá trong ngắn hạn là Giám đốc điều hành Tesla, Elon Musk, không thể giữ bản thân tweet về Bitcoin.

Vào thứ Sáu, Musk đã đăng một biểu tượng cảm xúc trái tim tan vỡ với hashtag Bitcoin và một cặp đôi đang thảo luận về việc chia tay. Sau đó, anh ấy đã đăng một đoạn truyện tranh chia tay và có một số tương tác với các tweet liên quan đến Dogecoin.

Với mỗi tweet của Musk, tác động của anh ấy đối với giá tiền điện tử ngày càng nhỏ hơn và tại thời điểm này, cộng đồng không thực sự quan tâm đến các tweet hoặc quan điểm của anh ấy về Bitcoin và không gian tiền điện tử.

“Anh ấy đang troll cộng đồng,”

Bobby Ong, đồng sáng lập của trang dữ liệu tiền điện tử CoinGecko cho biết.

Những lời chỉ trích liên tục của Musk về Bitcoin đã thực sự ảnh hưởng đến danh tiếng của anh ấy. Theo dữ liệu từ công ty theo dõi tình cảm Awario, cảm xúc từ tích cực đến tiêu cực của các tweet về Musk đã đạt mức thấp mới vào tháng trước.

Vào khoảng thời gian này, giá Bitcoin đã giảm xuống mức thấp nhất năm 2021 là 30 nghìn đô la sau khi Musk bắt đầu chỉ trích Bitcoin và tuyên bố rằng nhà sản xuất ô tô điện sẽ không còn chấp nhận BTC như một hình thức thanh toán.

Vào tháng 1, các tweet ủng hộ và chống lại Musk có số lượng tương đương nhau, giảm khoảng 25% vào tháng 5, đạt tỷ lệ thấp nhất kể từ khi Awario bắt đầu theo dõi cảm xúc của Musk vào tháng 10 năm 2020.

Các tweet trung lập về tình cảm của anh ấy vẫn chiếm tỷ lệ phần trăm lớn nhất với khoảng 66%, tiếp theo là các tweet tiêu cực ở mức 19,2% và các tweet tích cực chỉ 14,9%.

Mặc dù vậy, số lượng người theo dõi của Musk đã tăng hơn 3 triệu vào tháng 5 lên tổng số 56 triệu người theo dõi hàng đầu. Mặc dù nó có thể không ảnh hưởng đến Musk, nhưng một số người lo lắng nó có thể ảnh hưởng đến Tesla với tư cách là một công ty. Nhà đầu tư lâu năm của Tesla và CEO của Gerber Kawasaki, Ross Gerber, đã chia sẻ mối quan ngại của mình trong một cuộc phỏng vấn trên Yahoo Finance, cho biết:

“Elon đang lấn sân sang một lĩnh vực có lẽ không phải là tuyên bố tốt nhất để đưa ra bởi vì thực tế của vấn đề là bitcoin là tương lai của tiền tệ kỹ thuật số, nó là gốc rễ của nó.”

Theo Gerber, mặc dù có ý kiến ​​cho rằng Musk đang tấn công lượng khí thải carbon của bitcoin và ủng hộ việc chuyển hướng sang các nguồn năng lượng bền vững hơn,

“Đó là một khu vực rất nguy hiểm cho Elon khi anh ấy gây ra thiệt hại cho mọi người như anh ấy đã làm ngày trước và nó khiến mọi người chống lại anh ấy và cuối cùng là Tesla.”

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận