Trang chủ Thị trường Elon Musk dường như đồng ý tuyên bố anh ta là kẻ thao túng thị trường tiền điện tử

Elon Musk dường như đồng ý tuyên bố anh ta là kẻ thao túng thị trường tiền điện tử

bởi Tuấn Hưng

Giám đốc điều hành Tesla Elon Musk đã có ảnh hưởng lớn duy nhất đến sự biến động giá tiền điện tử lớn nhất thế giới theo vốn hóa thị trường. Thông qua một vài tweet, thông báo và sự xuất hiện của Saturday Night Live, tỷ phú lập dị đã đưa giá bitcoin lên một chiếc tàu lượn siêu tốc, về cơ bản đặt các nhà đầu tư tiền điện tử vào tình thế dễ bị tổn thương.

Dù ý định của anh ta là gì, một số nhà kinh doanh bitcoin đã lập luận rằng trên thực tế, bitcoin không thể có sự ràng buộc của một người đàn ông. Tuy nhiên, chính các bitcoin đã cáo buộc Musk quyết đoán di chuyển giá của tiền điện tử. Nhà giao dịch tiền điện tử nổi tiếng CryptoWhale đã đưa ra nhận định này dưới dòng tweet hôm thứ Sáu của Musk, trong đó anh ấy đã đăng một meme khó hiểu đề xuất một số kiểu chia tay với tiền điện tử.

CryptoWhale coi những cáo buộc này của các nhà bitcoin là “sự đạo đức giả đỉnh cao” – và Musk dường như đồng ý với anh ta.

Tuy nhiên, giá bitcoin lại một lần nữa giảm sau dòng tweet của Musk vào ngày hôm qua.

Elon Musk dễ dàng di chuyển thị trường Bitcoin

Giá Bitcoin đã biến động mạnh trong những tuần gần đây, một phần không nhỏ nhờ Musk thúc đẩy một chương trình nghị sự về bitcoin xanh hơn trong khi tạm ngừng thanh toán BTC tại Tesla.

Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

Thật không may, màn xiếc này của Elon Musk có thể làm hỏng hình ảnh của bitcoin – một loại tiền điện tử thường được ca ngợi là một tài sản không thể thay đổi được và cũng đóng vai trò như một hàng rào chống lại cuộc Đại lạm phát tiền tệ. Bitcoin được coi là vàng kỹ thuật số do thực tế là tiền điện tử hoạt động như một tài sản rủi ro giống như hợp kim quý. Tiền điện tử không hoạt động cũng đã được quảng cáo như một chính sách bảo hiểm chống lại những điều chưa biết.

Có điều gì đó mà tiền điện tử bellwether không thể làm được không? Phần lớn sự không hài lòng của những người đam mê bitcoin, tiền điện tử dường như không thể loại bỏ hoàn toàn hiệu ứng di chuyển thị trường của Elon Musk với mỗi tweet mà anh ấy gửi đi.

Trong tin tức liên quan, Musk đã đưa hình đại diện có chủ đề bitcoin trở lại trang cá nhân Twitter của mình vài giờ trước. Hình đại diện có hình một cô gái Nhật Bản với chiếc váy mang biểu tượng bitcoin. Đáng chú ý, cô gái còn có cái gọi là “mắt laser”.

Đủ để nói rằng, Musk đã trở thành Zoella của thị trường tiền điện tử và ít nhất là không có cách nào xung quanh điều đó đối với những người hâm mộ bitcoin nhiệt thành.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận