Trang chủ Tin tức Blockchain EIB cấm không đầu tư vào Blockchain và AI, dự đoán sự thiếu hụt 12 tỷ đô la

EIB cấm không đầu tư vào Blockchain và AI, dự đoán sự thiếu hụt 12 tỷ đô la

bởi Tuấn Hưng

Ngân hàng Đầu tư Châu Âu (EIB) đã nhấn mạnh việc không đầu tư rộng rãi vào công nghệ blockchain và trí tuệ nhân tạo.

Theo báo cáo của Reuters hôm thứ Ba, khu vực 27 khối đứng sau Hoa Kỳ và Trung Quốc về khoản đầu tư vào cả hai công nghệ.

Trong khi cả Hoa Kỳ và Trung Quốc chiếm hơn 80% trong số 25 tỷ euro đầu tư cổ phần hàng năm vào blockchain và AI, thì E.U chỉ chiếm khoảng 7% hoặc 1,75 tỷ euro trong tổng số quỹ. Tính theo tỷ lệ đầu tư, Liên minh châu Âu đáng chú ý đang thiếu hụt 10 tỷ euro (12 tỷ USD) trong cả hai công nghệ.

“Các công ty và chính phủ ở châu Âu đang đầu tư ít hơn đáng kể vào AI và blockchain so với các khu vực hàng đầu khác, và rõ ràng là Liên minh châu Âu đang đấu tranh để chuyển sự xuất sắc khoa học của mình vào ứng dụng kinh doanh và thành công kinh tế”,

ngân hàng cho biết trong một báo cáo.

EU tin rằng bộ đôi của cả hai công nghệ này có thể giúp đại tu các lĩnh vực chính, nơi mà đại dịch COVID-19 đã ảnh hưởng nặng nề. Các lĩnh vực này bao gồm các lĩnh vực y tế và tài chính, cũng như lĩnh vực kinh doanh thông minh, tương ứng. Mặc dù nhận thấy sự thiếu hụt tài chính, EIB cho biết điều kiện thị trường hiện tại có thể khiến khoảng cách này ngày càng mở rộng.

Ngân hàng cho biết:

“Các chương trình hỗ trợ của EU và các quốc gia thành viên có thể lấp đầy khoảng cách, nhưng các thị trường tư nhân sẽ cần phải đóng góp sự cân bằng”.

Khuyến nghị của EIB được đưa ra khi các nhà đầu tư thường say mê với thị trường Mỹ và Trung Quốc. Một số công ty công nghệ mới nổi và các tổ chức kế thừa ở châu Âu đã ủng hộ việc ra mắt công chúng bên ngoài khu vực, góp phần gây ra sự thiếu hụt đầu tư vào các công nghệ mới nổi quan trọng. Bên cạnh những yếu tố này, EIB nhấn mạnh nhu cầu đầu tư trả trước cao, thiếu kiến ​​thức và các quỹ đầu tư mạo hiểm của EU hạn chế trong cả hai công nghệ.

Về phần mình, EIB đang xây dựng một nền tảng bán trái phiếu bằng công nghệ blockchain.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận