Trang chủ Bitcoin Dự trữ BTC ngày càng giảm trên BlockFi cho thấy rằng cá voi không quan tâm đến HODLing, nhưng câu chuyện còn nhiều điều hơn thế?

Dự trữ BTC ngày càng giảm trên BlockFi cho thấy rằng cá voi không quan tâm đến HODLing, nhưng câu chuyện còn nhiều điều hơn thế?

bởi Tuyết Tâm

Dự trữ bitcoin trên BlockFi – nền tảng cho vay và cho vay phổ biến cho phép người dùng nhận lãi – đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại. Điều này, kết hợp với các báo cáo gần đây tuyên bố rằng cá voi đã bắt đầu bán tháo vị trí của họ, đặt ra câu hỏi liệu các nhà đầu tư BTC lớn có thể từ bỏ HODLing hay không.

Dự trữ BTC BlockFi từ chối

Được thành lập vào năm 2017, BlockFi cho phép các nhà đầu tư cho vay tài sản tiền điện tử của họ để thu lãi. Tuy nhiên, có vẻ như gần đây các nhà đầu tư lớn không nhận thấy APY do công ty cung cấp đủ khuyến khích và họ đã rút một phần lớn vị thế của mình.

Dữ liệu từ CryptoQuant tiết lộ rằng dự trữ bitcoin trên nền tảng đã giảm đáng kể trong vài tuần qua xuống mức thấp nhất mọi thời đại mới.

Theo các nhà nghiên cứu của công ty phân tích, điều này có nghĩa là “cá voi và các cá nhân có giá trị ròng cao không quan tâm đến việc thu lãi từ BTC” vào lúc này. Họ nói thêm rằng “điều này cho thấy HODLing không phải là động lực của cá voi ngay bây giờ.”

Bitcoin Reserves on BlockFi. Source: CryptoQuant
Dự trữ Bitcoin trên BlockFi. Nguồn: CryptoQuant

Mặc dù câu chuyện này có thể không phổ biến, nhưng nó thực sự đã nhận được sự ủng hộ từ các phân tích trước đó. Như CryptoPotato đã báo cáo trước đó, cá voi, nghĩa là ví lớn chứa từ 100 đến 10.000 bitcoin, đã thực sự bắt đầu xử lý tài sản của chúng.

Hay có lẽ đó là cuộc thi?

Cho người dùng khác vay bitcoin của bạn thông qua một nền tảng tập trung để kiếm tới 5% APY nghe có vẻ hấp dẫn, nhưng đã có nhiều thay đổi trên thị trường trong năm qua hoặc lâu hơn đối với BlockFi.

Một mặt, công ty giảm lãi suất khi giá BTC bắt đầu tăng và APY 5% hiện nay (đối với những người chơi tương đối nhỏ nắm giữ tối đa 0,5 BTC) có thể được khớp trên các nền tảng khác.

Những người nắm giữ lớn hơn, đặc biệt là cá voi, có thể được hưởng lợi từ 0,5% APY. Mặc dù con số này vẫn cao hơn mức mà hầu hết các ngân hàng cung cấp để lưu trữ tiền, nhưng nó không đủ trong thị trường tiền điện tử đối với một số người.

Nhiều nền tảng DeFi cung cấp nhiều tùy chọn sinh lợi hơn. Do đó, không thực sự ngạc nhiên khi hơn 1% tổng số BTC hiện đang ở dạng bitcoin được bọc (WBTC). Bất chấp những rủi ro tiềm ẩn của các giao thức phi tập trung, các nhà đầu tư ngày càng cởi mở hơn trong việc kiếm lãi thông qua chúng.

Rốt cuộc, ngay cả doanh nhân nổi tiếng Kevin O’Leary gần đây đã khoe khoang về việc kiếm được từ 4% đến 9% APY trên kho BTC của mình (có thể giả định là lớn hơn 0,5 BTC) thông qua nền tảng DeFi.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận