Trang chủ Altcoin Dogecoin tăng giá như một đồng tiền thanh toán, nhưng Barry Silbert tin rằng nó không đáng giá 37 tỷ đô la

Dogecoin tăng giá như một đồng tiền thanh toán, nhưng Barry Silbert tin rằng nó không đáng giá 37 tỷ đô la

bởi Bảo Đức

Dogecoin có thể bắt đầu như một trò đùa, nhưng ngày nay, đó là bất cứ điều gì khác. Mặc dù nó vẫn duy trì trạng thái ‘memecoin’, tương tác dễ dàng và thú vị, nó đã trở thành một trong những loại tiền điện tử có giá trị nhất trên thị trường. Và theo dữ liệu từ BitPay, nó đang trở thành một trong những lựa chọn thanh toán chính trên thị trường. DOGE chỉ xếp sau Bitcoin, Ether và Bitcoin Cash về khối lượng thanh toán. Tuy nhiên, những người nghi ngờ vẫn còn rất nhiều, bao gồm một cựu chiến binh tiền điện tử, người gần đây đã tuyên bố rằng nó được định giá quá cao.

BitPay, một trong những dịch vụ thanh toán tiền điện tử lớn nhất, đã tiết lộ rằng việc sử dụng Dogecoin đã tăng tốc trong vài tháng qua. Vào tháng 3, DOGE chỉ chiếm 3,3% tất cả các khoản thanh toán bằng tiền điện tử. Trong tháng tiếp theo, con số này đã tăng gấp đôi lên 7,8%. Và bây giờ vào tháng 5, DOGE chiếm 12,6 phần trăm tất cả các khoản thanh toán bằng tiền điện tử. Điều này chỉ đứng sau Bitcoin, Ethereum và Bitcoin Cash, BitPay tiết lộ.

Phát biểu với một trang tin tức tiền điện tử, Bill Zielke, CMO của BitPay, tuyên bố: “Rất nhanh chóng nó trở thành một đồng tiền quan trọng đối với chúng tôi. Bởi vì nó đã leo lên trong mạng của chúng tôi nhanh như nó có, có tiện ích ở đó. Và thực tế là các thương gia đang thấy hàng nghìn giao dịch trong Dogecoin, tôi sẽ nói rằng nó có tiện ích. ”

Giám đốc điều hành nói thêm:

Nó cũng có một lợi thế mà Bitcoin hoặc Ethereum không nhất thiết phải có vào thời điểm này: Dogecoin có phí thấp. Và khi bạn kết hợp một cộng đồng lớn mạnh với mức phí thấp, đó là một công thức tuyệt vời. Tôi hy vọng nó sẽ tiếp tục phát triển và tiện ích đó sẽ ngày càng lớn hơn.

Dogecoin được định giá quá cao: Barry Silbert

Sự gia tăng của Dogecoin như một lựa chọn thanh toán không phải là một bất ngờ lớn đối với nhiều người. Memecoin đã trở thành con cưng của cộng đồng tiền điện tử trong thời gian gần đây. Hãy là những người mới bắt đầu cuộc hành trình tiền điện tử một cách dễ dàng; các nhà đầu cơ tăng giá ồ ạt trong năm nay; những người nổi tiếng như Snoop Dogg, những người chỉ muốn tham gia vào dự án tiền điện tử ‘thú vị nhất’ xung quanh; hoặc những nhà lãnh đạo có tầm ảnh hưởng như Elon Musk và Mark Cuban muốn thăng tiến nó, memecoin đã nhận được sự ủng hộ rất lớn.

Đặc biệt, Musk đã làm việc với các nhà phát triển Dogecoin để ứng tiền cho các khoản thanh toán. Mặt khác, Cuban đã biến nó thành một lựa chọn thanh toán cho nhượng quyền thương mại NBA nổi tiếng của mình, Dallas Mavericks.

Tuy nhiên, bất chấp sự gia tăng của các khoản thanh toán bằng Dogecoin, một cựu chiến binh tiền điện tử tin rằng nó được định giá quá cao. DOGE hiện trị giá 39,4 tỷ đô la, với mỗi đồng tiền giao dịch ở mức 0,304 đô la. Nó đứng trong top 400 tài sản có giá trị nhất trên trái đất. Trên thực tế, Dogecoin có giá trị hơn các công ty ‘có tác động hơn’ như Ferrari, gã khổng lồ công nghệ Cognizant, HP, chuỗi khách sạn Hilton và Southwest Airlines.

Barry Silbert, người sáng lập và Giám đốc điều hành của Tập đoàn tiền tệ kỹ thuật số khổng lồ, là một trong những người tin rằng đây là sự định giá quá cao của memecoin. Trong một cuộc tương tác với người sáng lập Dogecoin, Billy Markus, anh ấy nói rằng anh ấy rất vui mừng được xem Dogecoin sẽ ra sao. Anh ấy cũng ca ngợi cộng đồng đầy nhiệt huyết của nó mà anh ấy tin là một trong những thế mạnh cốt lõi của nó. Tuy nhiên, DOGE không đáng được định giá, ông kết luận.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận