Trang chủ Bitcoin Cựu dân biểu Ron Paul kêu gọi hợp pháp hóa BTC nhưng không đánh thuế

Cựu dân biểu Ron Paul kêu gọi hợp pháp hóa BTC nhưng không đánh thuế

bởi Đức Chinh

Cựu ứng cử viên Tổng thống Hoa Kỳ và Hạ nghị sĩ Ron Paul đã tăng gấp đôi kế hoạch ủng hộ Bitcoin của mình, kêu gọi hợp pháp hóa Bitcoin (BTC) như một dạng tiền.

Paul lập luận rằng Bitcoin và Vàng đại diện cho các biện pháp phòng ngừa rủi ro hiệu quả mà các công dân và nhà đầu tư hướng tới để giảm giá trị đang giảm dần của đô la Mỹ và các loại tiền tệ fiat nói chung. Paul là một nhà phê bình nghiêm khắc về việc Cục Dự trữ Liên bang in tiền quá nhiều trong đại dịch coronavirus.

Trong cuộc phỏng vấn với Kitco News hôm thứ Tư, Paul nói rằng Bitcoin là tiền và không nên được quản lý như đồng Dollar.

“Ngay bây giờ, nếu bạn mua và bán vàng, bạn sẽ bị đánh thuế. Họ có thể làm điều đó. Nếu bạn kiếm được lợi nhuận bằng Bitcoin, bạn đọc những câu chuyện về mọi người bị đánh thuế trên nó. Bạn không thể đánh thuế tiền. Bạn không Hãy đánh thuế nó. Nếu bạn mua một đô la cách đây một năm và nó giảm 10%, bạn không thể lỗ vì đồng đô la của bạn mất giá, “ông nói.

Đối với việc hợp pháp hóa Bitcoin, Paul ủng hộ rằng nên tính đến sự lựa chọn của mọi người và không phải là chuyện của nhà nước.

Ông nói:

“Tôi sẽ tranh luận thêm về trường hợp hợp pháp hóa quyền tự do lựa chọn, và người dân nên đưa ra quyết định, chứ không phải chính phủ. “Và thị trường cuối cùng sẽ xác định rằng mục tiêu của tôi là giúp hợp pháp hóa sự cạnh tranh. Và tôi nghĩ mọi người sẽ phân loại nó ra; tự do lựa chọn sẽ phân loại nó ra.”

Câu hỏi về việc điều chỉnh tiền điện tử là một vấn đề rất kín đáo giữa các cơ quan quản lý thị trường trên toàn thế giới. Trong khi lập trường của Trung Quốc, Nigeria và Hoa Kỳ có vẻ tương đồng, hầu hết các quốc gia ngày nay đang khám phá các cách đánh thuế Bitcoin và tài sản tiền điện tử. Nói cách khác, các cơ quan thuế của Na Uy và Úc đã khuyên các nhà đầu tư tiền điện tử của họ tuân thủ các quy tắc thuế vì cách ẩn danh là một huyền thoại.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận