Trang chủ Thị trường Cuộc khủng hoảng khai thác Bitcoin của Trung Quốc chạm đến tỉnh sản xuất lớn thứ tư

Cuộc khủng hoảng khai thác Bitcoin của Trung Quốc chạm đến tỉnh sản xuất lớn thứ tư

bởi Quang Hải

Không hề có sự thất vọng nào trong cuộc đàn áp đối với các hoạt động khai thác Bitcoin ở Trung Quốc, hiện đã bao gồm Vân Nam, tỉnh sản xuất Bitcoin lớn thứ tư của nó.

Cuối tuần qua, chính quyền tỉnh Vân Nam đã ra thông báo yêu cầu điều tra về cáo buộc sử dụng năng lượng điện bất hợp pháp của các cá nhân và công ty liên quan đến khai thác Bitcoin.

Theo một báo cáo từ Tạp chí Chứng khoán Trung Quốc, sở năng lượng của tỉnh đã đe dọa cắt điện đối với những người bị bắt đang sử dụng điện để khai thác tiền điện tử.

SCMP báo cáo rằng các nhà chức trách cũng sẽ đóng cửa bất kỳ hoạt động khai thác Bitcoin nào có thể “gây ra rủi ro an toàn liên quan đến việc sử dụng điện của họ” vào cuối tháng Sáu.

Những người khai thác Bitcoin ở Vân Nam sẽ trở nên đen tối

Vân Nam đứng thứ tư ở Trung Quốc về tỷ lệ băm BTC và tham gia các khu vực khác như Nội Mông, Tân Cương và Thanh Hải, những nơi cũng đã có thông báo đóng cửa một phần hoặc tất cả các trang trại khai thác trong khu vực của họ.

Vân Nam là tỉnh sản xuất thủy điện lớn thứ hai ở Trung Quốc sau Tứ Xuyên, và phần lớn hoạt động khai thác đã sử dụng năng lượng tái tạo. Tuy nhiên, điều đó không tạo ra sự khác biệt đối với cuộc chiến đang diễn ra của Bắc Kinh về tiền điện tử.

Các hoạt động Bitcoin của Trung Quốc đang dần đóng cửa hoặc chuyển địa điểm. Nội Mông Cổ bắt đầu trục xuất các công ty khai thác vào tháng 2 và đã đóng cửa 35 công ty khai thác Bitcoin vào cuối tháng 4.

Các nhà chức trách ở Thanh Hải đã ra lệnh đóng cửa các công ty khai thác BTC vào tuần trước và cũng cấm các doanh nghiệp như trung tâm dữ liệu, khu công nghiệp và trạm điện cung cấp đất và điện cho các công ty liên quan đến tiền điện tử.

Theo Chỉ số tiêu thụ điện Bitcoin của Cambridge (CBECI), Trung Quốc vẫn kiểm soát khoảng 65% tỷ lệ băm toàn cầu mặc dù số liệu của nó có thể được cập nhật. Riêng Tân Cương chiếm gần 36% tổng số, với Tứ Xuyên và Nội Mông lần lượt đứng thứ hai và thứ ba. Vân Nam đứng thứ tư, chiếm 5,4% tỷ lệ băm toàn cầu theo SCMP.

Giảm dần sự thống trị của Trung Quốc

Các ước tính khác từ tạp chí công nghiệp Miner Daily cho thấy sự thống trị hashrate của Trung Quốc đã giảm xuống 55% vào đầu năm nay khi các hoạt động bắt đầu tăng lên, sản xuất BTC mới ở Bắc Mỹ, nơi có nhiều năng lượng tái tạo.

Sự di cư của các trang trại khai thác ở Trung Quốc do sự kìm hãm sẽ làm xói mòn sự thống trị này hơn nữa, đây cuối cùng là một điều tốt cho mạng Bitcoin.

Mức tiêu thụ năng lượng của Bitcoin hiện xếp giữa Philippines và Hà Lan với 99,32 TW / h mỗi năm.

Như đã báo cáo bởi CryptoPotato, Elon Musk đã trở lại khuấy động nồi twitter tiền điện tử với các bình luận gợi ý rằng Tesla sẽ mua thêm BTC khi ít nhất 50% năng lượng được sử dụng để khai thác đến từ các nguồn tái tạo.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận