Trang chủ Sự kiện Cột mốc quan trọng cho Polkadot khi Parachain chức năng đầu tiên xuất hiện trực tiếp

Cột mốc quan trọng cho Polkadot khi Parachain chức năng đầu tiên xuất hiện trực tiếp

bởi Quang Hải

Nhóm phát triển của Polkadot đã thông báo về sự ra mắt sắp tới của phiên đấu giá khe cắm parachain trên mạng Kusama trong một tuyên bố được đăng vào thứ Ba.

Mặc dù tiền tệ DOT bản địa của Polkadot đã giảm trong những tuần gần đây, nhưng nó vẫn là một trong những altcoin hứa hẹn nhất trên thị trường do mô hình blockchain của nó tìm cách đưa một số blockchain vào một chiếc ô duy nhất, nơi chúng có thể hoạt động liền mạch, với dữ liệu được chuyển đến và đi bất kỳ loại nào.

Parachain là gì?

Các nhà phát triển đã đặt nhãn hiệu cho các blockchains song song này là các parachains có tên ở trên, có thể kết nối với mạng thông qua một tập hợp giới hạn các khe cắm parachain. Cuộc thảo luận về việc triển khai đã tràn lan trong năm nay và giờ nó sẽ sớm thành hiện thực, với người sáng tạo Polkadot, Gavin Wood, xuất bản một bài đăng trên blog, trong đó ông thông báo về cuộc đấu giá sắp tới.

Kusama, trong khi đó, là một nền tảng thử nghiệm được phát triển cho các nhóm chuẩn bị khởi chạy trên Polkadot. Cả hai nền tảng đều được thiết lập để bán đấu giá các khe cắm parachain để đi đến quyết định xem cái nào sẽ là một phần cốt lõi của blockchain.

Việc bán đấu giá nhiều vị trí hơn sẽ giúp cho nhiều blockchains hơn có thể được khởi chạy trên mạng của Polkadot và hoạt động cùng với các blockchains khác đã là một phần của mạng.

Wood, cũng là một trong những người đồng sáng lập ra Ethereum, đã viết:

“Để tạo ra cộng đồng đó, Kusama có khái niệm về Đấu giá khe Parachain – một cách hiệu quả về mặt thị trường để lựa chọn các parachains nào sẽ được thêm vào Kusama Relay-chain và để chức năng của chúng trở thành một phần của mạng Kusama. Các đội có được sự tin tưởng và ủng hộ của cộng đồng nắm giữ KSM sẽ được ưu tiên hơn với một tác dụng phụ là đảm bảo rằng càng nhiều KSM càng tốt. (Chức năng tương tự cũng tồn tại trong Polkadot, khiến Kusama trở thành một chú chim hoàng yến hữu ích cho một số tính năng mới).

… Chúng tôi tin rằng không còn bất kỳ điểm chặn kỹ thuật nào được biết đến ngăn chặn các cuộc đấu giá hoặc chức năng parachain. Kusama tồn tại dưới dạng mạng lưới chim hoàng yến Polkadot và do đó để giúp bảo vệ Polkadot khỏi một vấn đề nghiêm trọng bằng cách cho phép chức năng tồn tại “trong tự nhiên” càng lâu càng tốt.”

Lịch đấu giá

Wood đã khuyên rằng phiên đấu giá đầu tiên sẽ bắt đầu vào ngày 15 tháng 6 để mọi người có thể hủy bỏ KSM và sử dụng các mã thông báo cho giá thầu của họ. Các cuộc đấu giá sau đó sẽ diễn ra trở lại với giá thầu ban đầu kéo dài hai ngày được đóng lại sau thời gian kết thúc năm ngày. Năm phiên đấu giá sẽ diễn ra trong khoảng thời gian năm tuần cũng sẽ bao gồm thời gian tạm nghỉ để hiệu suất mạng có thể được đánh giá trước khi đợt thứ hai gồm năm phiên đấu giá diễn ra theo lịch trình tương tự.

Lịch trình có thể tham khảo ngay bên dưới:

  • 2021/06/15, 12:00 GMT: Phiên đấu giá Kusama Parachain Slot đầu tiên bắt đầu. Có thể đặt giá thầu.
  • 2021/06/17, 09:00 GMT: Thời gian kết thúc phiên đấu giá Kusama Parachain Slot đầu tiên bắt đầu. Chỉ những hồ sơ dự thầu được thực hiện trước thời điểm này chắc chắn sẽ được xem xét trong kết quả cuối cùng. Các hồ sơ dự thầu được thực hiện theo điểm này có cơ hội được xem xét giảm một cách tuyến tính.
  • 2021/06/22, 09:00 GMT: Đấu thầu đấu giá Kusama Parachain Slot đầu tiên kết thúc. Không có giá thầu nào có thể được thực hiện trong cuộc đấu giá này sau thời điểm này.
  • 2021/06/22, 11:00 GMT: Người thắng cuộc đấu giá Kusama Parachain Slot đầu tiên được chọn. Người chiến thắng cuộc đấu giá được xác định là người trả giá cao nhất tại một số điểm được chọn ngẫu nhiên trong năm ngày qua.
  • 2021/06/22, 12:00 GMT: Phiên đấu giá Kusama Parachain Slot thứ hai bắt đầu.
  • 2021/06/29, 12:00 GMT: Phiên đấu giá Kusama Parachain Slot lần thứ ba bắt đầu.
  • 2021/07/06, 12:00 GMT: Phiên đấu giá Kusama Parachain Slot lần thứ tư bắt đầu.
  • 2021/07/13, 12:00 GMT: Phiên đấu giá Kusama Parachain Slot lần thứ năm bắt đầu.
0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận