Trang chủ Tin tức Blockchain Công cụ khai thác Bitcoin Hive Blockchain hướng tới Nasdaq

Công cụ khai thác Bitcoin Hive Blockchain hướng tới Nasdaq

bởi Đức Chinh

Công ty khai thác của Canada sẽ niêm yết cổ phiếu phổ thông của mình trên sàn giao dịch New York.

Một công ty khai thác tiền điện tử khác đã niêm yết Nasdaq.

Hive Blockchain để niêm yết trên Nasdaq

Hive Blockchain đang hướng tới Nasdaq, công ty đã công bố hôm thứ Năm.

Công ty Canada đã được chấp thuận để niêm yết cổ phiếu phổ thông của mình trên sàn giao dịch dưới ký hiệu “HIVE”. Ngày ra mắt của danh sách vẫn chưa được xác nhận.

Hive Blockchain khai thác BTC và ETH trên đám mây bằng cách sử dụng năng lượng xanh. Công ty đã ra mắt công chúng vào năm 2017 và đã có được sự tăng trưởng ổn định khi không gian tiền điện tử được mở rộng. Nó cũng hoạt động ở Thụy Điển và Iceland (trước đây nó có một chi nhánh ở Na Uy được gọi là Kolos Na Uy AS, mặc dù nó đã được bán sau khi chính phủ ngừng trợ cấp điện).

Hive Blockchain không phải là công ty khai thác duy nhất giành được danh sách Nasdaq trong những tuần gần đây: Bitfarms, một công ty khai thác khác của Canada, sẽ niêm yết trên sàn giao dịch vào thứ Hai.

Khai thác tiền điện tử đang là chủ đề được giám sát kỹ lưỡng gần đây, một phần nhờ Elon Musk thông báo rằng Tesla sẽ ngừng chấp nhận thanh toán bằng Bitcoin do lượng khí thải carbon của tài sản. Musk kể từ đó đã xác nhận rằng Tesla sẽ thay đổi lập trường của mình nếu ít nhất 50% hoạt động khai thác Bitcoin đến từ năng lượng tái tạo. Trong khi đó, Trung Quốc đã kích động một cuộc đàn áp khai thác Bitcoin, đóng cửa các trung tâm của đất nước ở Nội Mông, Tân Cương và Tứ Xuyên.

Bitcoin là một trong số ít tiền điện tử dựa vào khai thác do thuật toán đồng thuận Proof-of-Work của nó. Ethereum hiện đang sử dụng cơ chế tương tự, mặc dù nó đang hướng tới việc chuyển đổi sang Proof-of-Stake vào cuối năm nay. Ethereum gần đây đã ước tính rằng việc chuyển sang Proof-of-Stake sẽ làm cho blockchain tiết kiệm năng lượng hơn 99,95%.

Nhiều dự án blockchain mới hơn cũng sử dụng Proof-of-Stake để đạt được sự đồng thuận. Vẫn chưa rõ liệu Proof-of-Work có thể giúp đỡ hay cản trở câu chuyện của Bitcoin về lâu dài hay không, nhưng với rất nhiều tập đoàn lớn ưu tiên các mối quan tâm của ESG, có thể những lời chỉ trích liên tục về việc sử dụng năng lượng của Bitcoin đã làm chậm lại việc áp dụng thể chế.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận