Trang chủ Sự kiện Cơ quan quản lý Thái Lan cấm NFT

Cơ quan quản lý Thái Lan cấm NFT

bởi Quang Hải

Ủy ban An ninh và Trao đổi ở Thái Lan đã khiến các sàn giao dịch tiền điện tử hỗ trợ token, bao gồm cả NFT là bất hợp pháp.

Trong một tuyên bố mà các cơ quan quản lý phát hành vào thứ Sáu, nó lưu ý rằng Tổng thư ký, Ruenvadee Suwanmongkol đã xác nhận hướng dẫn trao đổi tiền điện tử, Thông báo 18/2564 về “Quy tắc, điều kiện và thủ tục để thực hiện kinh doanh tài sản kỹ thuật số” vào thứ Tư sẽ có hiệu lực.

Luật mới đã cấm các sàn giao dịch trong nước xử lý mã thông báo dựa trên meme, mã thông báo dựa trên người hâm mộ, mã thông báo không thể sử dụng được (NFT) và mã thông báo do sàn giao dịch phát hành.

Trong các trường hợp trao đổi mã thông báo được phát hành riêng, cơ quan quản lý cho biết rằng họ phải tuân thủ mô tả trong sách trắng của họ và các hướng dẫn hiện có cho tài sản kỹ thuật số.

Cơ quan quản lý tuyên bố rằng các sàn giao dịch không thể đáp ứng yêu cầu sẽ phải xóa mã thông báo đó. Họ cũng đưa ra tối hậu thư là 30 ngày để các công ty trao đổi cập nhật các quy tắc của họ và tuân thủ các luật này.

Hàm ý của các quy định mới của Thái Lan

Chính sách mới này có nghĩa là mã thông báo dựa trên meme như Dogecoin có giá đã tăng đáng kể trong năm nay sẽ không được niêm yết trên các sàn giao dịch ở Thái Lan. Tương tự, Bitkub Coin (KUB), mã thông báo gốc của sàn giao dịch tiền điện tử địa phương cùng tên.

Các cơ quan quản lý cũng đã ban hành hướng dẫn cho các thương nhân bán lẻ khi cư dân ở Thái phản đối động thái này.

Cơ quan quản lý đã đề xuất yêu cầu thu nhập hàng năm tối thiểu 32.000 đô la đối với đầu tư tiền điện tử ở Thái Lan và các quan chức đã gợi ý rằng các nhà đầu tư nên tham gia khóa đào tạo giao dịch tiền điện tử hoặc vượt qua bài kiểm tra để chứng minh kiến ​​thức của họ.

Đất nước này đã không thân thiện với tiền điện tử trong những năm qua và dường như tiếp tục đưa ra các quy định nghiêm ngặt đối với các tác nhân trong ngành.

Vào tháng 2, hội đồng quản trị du lịch của Thái Lan đã tập trung vào việc nhắm mục tiêu đến những người nắm giữ tiền điện tử Nhật Bản, dường như đang nỗ lực để vực dậy ngành công nghiệp trong thời kỳ đại dịch (nhiều quốc tịch không thể nhập cảnh vào đất nước mà không có kiểm dịch.) Tuy nhiên, chính phủ cũng đã đề xuất các yêu cầu chặt chẽ hơn về Biết khách hàng của bạn trong quốc gia này, yêu cầu các sàn giao dịch quét vật lý các con chip được gắn trong thẻ căn cước công dân Thái Lan.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận