Trang chủ Hướng dẫn Cách PlatON sử dụng NFT để thúc đẩy Hoạt động mạng và Quản trị toàn cộng đồng

Cách PlatON sử dụng NFT để thúc đẩy Hoạt động mạng và Quản trị toàn cộng đồng

bởi Bảo Đức

Tốc độ đổi mới trong tiền điện tử có thể chóng mặt.

Đôi khi, đối với người mới bắt đầu, việc xoay quanh các thuật ngữ cụ thể trong tiền điện tử, DeFi và NFT là điều dễ hiểu.

Tuy nhiên, ở giữa lĩnh vực thú vị này, có rất nhiều cơ hội đã chứng tỏ sự đột phá và sau tất cả, có thể đại tu các quy trình truyền thống.

Ý tưởng tạo ra các mã thông báo không thể thay thế và tích hợp chúng trong các quy trình dân chủ như bỏ phiếu là một trong nhiều ứng dụng và khả năng chỉ có trong lĩnh vực blockchain.

Thật vậy, điều này là mới khi xem xét cách NFT được liên kết với quảng cáo và lĩnh vực nghệ thuật kỹ thuật số. Trên thực tế, NFT có tầm ảnh hưởng sâu rộng với việc triển khai gần như vô hạn trong, đôi khi, các hoạt động nền tảng.

Và điều kỳ diệu của NFT đã trở thành hiện thực khi LatticeX Foundation, những người thúc đẩy chuỗi khối PlatON, sử dụng NFT như một phương tiện phê duyệt.

Để hiểu như thế nào, chúng ta phải quay trở lại ban đầu.

PlatON có kế hoạch tăng cường tính toán bảo vệ quyền riêng tư

PlatON có kế hoạch tăng sức mạnh cho các thuật toán AI bằng cách xây dựng một thị trường dữ liệu và máy tính kết hợp các tính năng bảo vệ quyền riêng tư. Từ giao thức, người dùng sẽ được hưởng lợi từ tính toán riêng và kinh tế học phân tán.

Trong số các dịch vụ cung cấp của họ, PlatON có thể được mô tả là một nền tảng “FaaS (Chức năng như một Dịch vụ) phi tập trung”. Tất cả các hợp đồng thông minh chạy trên mạng có thể mở rộng của chúng có thể được coi là “chức năng”.

Là một nền tảng tính toán và dữ liệu, nó tập trung vào việc cung cấp một nền tảng giao dịch cho các tài sản dữ liệu khác nhau và cung cấp các mô hình thuật toán khác nhau trong một môi trường bảo vệ quyền riêng tư, đảm bảo việc lưu thông các tập dữ liệu trên toàn thế giới một cách dễ dàng và nhanh chóng.

Từ nền tảng PlatON, các mô hình AI sẽ truy cập vào kho dữ liệu khổng lồ mà không vi phạm quyền riêng tư của máy phát. Điều này giúp thúc đẩy quá trình “dân chủ hóa AI một cách hiệu quả cho trí thông minh nhân tạo nói chung an toàn”.

Để đảm bảo duy trì quyền riêng tư, PlatON kết hợp bảo vệ bằng cách sử dụng các kỹ thuật mật mã như thuật toán tính toán có thể xác minh của họ và tích hợp Mã hóa đồng hình (HE) với Tính toán đa bên an toàn (MPC). Kết quả là, trong khi các mô hình AI sẽ ngốn dữ liệu, nền tảng sẽ phục vụ lợi ích của các nhà cung cấp, chỉ cung cấp dữ liệu cần thiết một cách tuân thủ.

Như hiện tại, sự tuân thủ hướng dẫn một thị trường sôi động, an toàn và riêng tư, nơi các thuật toán AI – với logic đầu vào và đầu ra xác định – có thể truy cập dữ liệu có sẵn từ các nhà cung cấp sử dụng nền tảng PlatON.

Đồng thời, người dùng có thể kiếm tiền từ khả năng tính toán của mình, cho phép những người dùng yêu cầu tính toán cao có thể khai thác từ các tài nguyên của mạng một cách thuận tiện.

Tuy nhiên, tất cả những điều này không thể thực hiện được nếu không khởi chạy mainnet. Các thành viên tích cực trong cộng đồng được yêu cầu bỏ phiếu bằng cách sử dụng các bộ sưu tập của họ và chấp thuận việc ra mắt mainnet này.

Tổ chức LatticeX khen thưởng cho các thành viên tích cực, phân phối 1067 NFT phiên bản giới hạn

Sau khi nhận được 731 trong số 907 phiếu bầu NFT LAT — đa số, mạng chính PlatON đã được khởi chạy vào 12:29 ngày 30 tháng 4 năm 2021, theo giờ Singapore, sau đó nâng cấp mạng được triển khai trước của họ lên thành mạng chính.

Đây là một khoảng thời gian hoành tráng đối với mạng chính PlatON và trước đó là sự chuẩn bị kỹ lưỡng, chuyên sâu.

Để minh họa, việc ra mắt mainnet vào ngày 30 tháng 4 là sau sáu tháng Xác minh Doanh nghiệp qua mạng thử nghiệm Alaya, ba vòng thử nghiệm và điều chỉnh nội bộ, tám tháng thử nghiệm mạng Baley’s World và 2,5 năm nghiên cứu và phát triển ban đầu.

Năm ngày trước khi phát hành mainnet, trong một nỗ lực được cộng đồng thúc đẩy và chấp thuận, LatticeX Foundation đã khởi động quy trình phát hành mainnet phi tập trung. Mục tiêu của sự thúc đẩy này là đảm bảo rằng tất cả các nút đều hoạt động và đồng bộ khi blockchain hoạt động.

Sau khi bỏ phiếu, tất cả phiếu bầu của NFT đã bị cháy.

Vào cuối tháng 5 năm 2021, LatticeX đã phân phối 1067 huy hiệu NFT phiên bản giới hạn để kỷ niệm sự ra mắt của mạng chính cho tất cả những người bình chọn.

260 huy hiệu NFT đã được gửi đến các nhà khai thác Alaya Node — những người sau này trở thành người xác thực mạng – và 732 huy hiệu cho các thành viên cộng đồng trung thành đã bỏ phiếu bằng cách sử dụng đồ sưu tầm của họ, chấp thuận việc ra mắt mạng chính.

Cách NFT có thể khuyến khích hoạt động

Tổ chức LatticeX cho biết các Huy hiệu NFT này là một mã thông báo “nhỏ” để đánh giá cao và thể hiện lòng biết ơn đối với các thành viên cộng đồng đã tham gia.

Nếu bất cứ điều gì, nền tảng chứng minh một cách khéo léo sức mạnh của NFT. Ngoài việc đảm bảo lợi ích của các nghệ sĩ, sự đổi mới tương tự có thể được đưa vào các quy trình khác như một phương tiện khuyến khích sự tham gia và hoạt động khen thưởng, chẳng hạn.

Rốt cuộc, NFT có nguồn gốc từ Internet.

Bên cạnh đó, không thể phân chia, có thể được theo dõi thông qua chuỗi cư trú — trong trường hợp của PlatON — một cách riêng tư — và không thể trao đổi cho thứ khác — mỗi thứ mang những đặc điểm riêng biệt có thể phân biệt được bằng các thuật toán của blockchain.

Việc sử dụng NFT trong hoạt động bỏ phiếu và khen thưởng là rất hiệu quả. Nó có thể định hình cách các DAO hoạt động — hầu hết đang gặp khó khăn với tỷ lệ tham gia thấp.

Bằng cách hứa hẹn phần thưởng NFT cho chủ sở hữu mã thông báo, các DAO có thể được hồi sinh và hoạt động được đưa vào.

Những phát triển gần đây: LatticeX Inks Đối tác Chiến lược với Giao thức xNFT

Gần đây, Singapore LatticeX Foundation, đơn vị quảng bá mạng lưới AI bảo vệ quyền riêng tư PlatON và chuỗi công khai tài chính Alaya, đã công bố quan hệ đối tác chiến lược với Giao thức xNFT để tăng cường hợp tác công nghệ, nghệ thuật tiền điện tử và phát triển hệ sinh thái.

Đồng thời, xNFT Protocol và LatticeX Foundation đã tìm kiếm và thúc đẩy để đạt được sự đồng thuận sâu sắc với PlatON trong việc tích hợp đầy đủ ma trận sản phẩm của mình vào hệ sinh thái của PlatON, để làm phong phú thêm hệ thống sản phẩm của PlatON NFT với Ví thu tiền kỹ thuật số DigiCenter, Dự đoán giá xNFT Oracle Máy móc, Phòng trưng bày nghệ thuật mã hóa trên chuỗi NFTPark, v.v., đồng thời mang lại cho cả hai nền tảng và sản phẩm sự đổi mới và giá trị kinh doanh cơ bản hơn bằng cách làm việc cùng nhau.

Hơn nữa, công nghệ tính toán bảo vệ quyền riêng tư của PlatON sẽ mang lại lợi ích cho Giao thức xNFT bằng cách nâng cao giá trị nghệ thuật mật mã, hiện thực hóa nhận dạng kỹ thuật số của nghệ thuật truyền thống và tạo điều kiện cho số hóa tài sản, để cùng thúc đẩy sự phát triển công nghệ của NFT và Metaverse.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận