Trang chủ Altcoin Các sở giao dịch của Hàn Quốc cung cấp thêm tiền thay thế để đáp ứng các yêu cầu ngân hàng

Các sở giao dịch của Hàn Quốc cung cấp thêm tiền thay thế để đáp ứng các yêu cầu ngân hàng

bởi Tuyết Tâm

Các sàn giao dịch tiền điện tử ở Hàn Quốc tiếp tục xóa nhiều altcoin khỏi nền tảng của họ khi thời hạn hợp tác với các ngân hàng sắp đến gần.

Một số sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu ở Hàn Quốc đã tham gia vào việc hủy niêm yết hàng loạt nhiều altcoin mà họ cung cấp để thúc đẩy mối quan hệ của họ với các ngân hàng.

Sàn giao dịch tiền điện tử hợp tác với ngân hàng

Theo báo cáo hôm thứ Ba của một phương tiện truyền thông địa phương, các sàn giao dịch của Hàn Quốc đang thực hiện các bước này để tăng cường cơ hội hợp tác với các ngân hàng cung cấp tài khoản tên thật cho khách hàng ảo của họ.

Sự phát triển mới này diễn ra chỉ vài tuần sau khi các nhà chức trách của đất nước yêu cầu các sàn giao dịch tiền điện tử phải báo cáo hoạt động của họ cho Đơn vị Tình báo Tài chính Hàn Quốc (KoFIU).

Để thực hiện nhiệm vụ, các sàn giao dịch tiền điện tử sẽ phải hợp tác với các ngân hàng sẽ cấp tài khoản tên thật cho khách hàng của họ và nếu không làm được điều này sẽ dẫn đến việc sàn giao dịch đóng cửa.

Tuy nhiên, dựa trên bản cập nhật gần đây từ chính phủ Hàn Quốc, sàn giao dịch càng cung cấp nhiều coin thì càng dễ bị sử dụng để rửa tiền và gian lận liên quan đến tiền điện tử.

Cảnh báo chống lại các đồng tiền thay thế

Đầu tháng 5, chính phủ Hàn Quốc đã bắt đầu xem xét số lượng altcoin đang gia tăng nhanh chóng trên các sàn giao dịch tiền điện tử khác nhau trong nước. Theo một báo cáo trước đó, các nhà chức trách đã bày tỏ mối quan ngại sâu sắc về việc giao dịch hàng trăm altcoin có giá trị thấp hoặc không có giá trị.

Ở Hàn Quốc, các sàn giao dịch tiền điện tử có quyền niêm yết và xóa bất kỳ đồng xu nào mà họ lựa chọn bất kỳ lúc nào mà không cần sự chấp thuận của chính phủ.

Do đó, hơn 100 loại tiền điện tử thay thế được giao dịch trên các sàn giao dịch lớn của Hàn Quốc. Để thu hút tình cảm của công chúng, các sàn giao dịch này vội vàng liệt kê bất kỳ đồng xu nào dường như đang đạt được sức hút trong không gian tiền điện tử, khiến khối lượng giao dịch của họ đôi khi vượt quá khối lượng giao dịch của các đồng tiền được công nhận nhiều hơn như bitcoin.

Vì vậy, để kêu gọi các ngân hàng hợp tác, các sàn giao dịch địa phương đang hủy niêm yết các đồng tiền ít được biết đến hơn trên nền tảng của họ. Thứ sáu tuần trước, Upbit, sàn giao dịch lớn nhất Hàn Quốc tính theo khối lượng giao dịch, đã tiết lộ rằng họ sẽ xóa 24 altcoin vào ngày 28 tháng 6 trong khi Bithumb đã hủy niêm yết bốn altcoin vào ngày 17 tháng 6.

Coinbit đã hủy niêm yết 8 altcoin và đưa khoảng 28 altcoin khác vào danh sách cảnh báo. Ngoài ra, Probit đã hủy niêm yết tổng cộng 145 altcoin trên nền tảng giao dịch của mình.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận