Trang chủ Tin tức Blockchain Các nhà hoạt động Hồng Kông Triển khai Blockchain để chống lại sự kiểm duyệt của Chính phủ

Các nhà hoạt động Hồng Kông Triển khai Blockchain để chống lại sự kiểm duyệt của Chính phủ

bởi Hoài An

Với một cuộc đàn áp do chính phủ lãnh đạo đối với quyền tự do ngôn luận và báo chí, các nhà hoạt động ở Hồng Kông đã tìm cách sử dụng blockchain như một công cụ để vượt qua kiểm duyệt. Công nghệ mới này tiếp tục được quảng cáo là một phương tiện khả thi để phân cấp luồng thông tin.

Apple hàng ngày được bảo mật trên Blockchain

Theo một báo cáo của Reuters vào thứ Năm (24 tháng 6 năm 2021), một nhà hoạt động ẩn danh ở Hồng Kông tên là Ho đã bắt đầu lưu trữ các bài báo của nhà truyền thông Apple Daily hiện đang bị cấm trên blockchain. Cơ quan truyền thông ủng hộ dân chủ đã buộc phải đóng cửa sau khi cảnh sát đóng băng tài sản của họ hồi đầu tháng Sáu.

Thật vậy, ấn bản hôm thứ Năm của bài báo sẽ được in lần cuối từ Apple Daily ít nhất là vào lúc này. Nhà báo nổi tiếng là người lên tiếng chỉ trích chính phủ, đặc biệt trong bối cảnh một cuộc đàn áp đáng kể đối với các tư tưởng chính trị bất đồng chính kiến ​​do chính quyền ở Bắc Kinh dẫn đầu.

Theo báo cáo, Ho đã tải lên hơn 4.000 bài báo của Apple Daily trên chuỗi khối ARWeave nhằm thể hiện sự thách thức đối với sự kiểm duyệt phương tiện truyền thông rõ ràng của chính phủ. Sự hiện diện của Apple Daily trên ARWeave, một nền tảng blockchain đã thu hút sự hỗ trợ từ những người ủng hộ đầu tư mạo hiểm như Andreessen Horowitz hiện tạo thành con đường duy nhất để mọi người truy cập vào phóng sự của nó đã bị buộc phải đóng cửa trang web và các tài khoản mạng xã hội của nó.

Nhận xét về lý do để Apple Daily bất tử trên blockchain, nhân vật ẩn danh đã nói:

“Tôi không làm điều này vì tôi yêu Apple Daily. Đó là những gì cần phải làm. Tôi chưa bao giờ nghĩ rằng Apple Daily lại biến mất nhanh chóng như vậy ”.

Các nhà hoạt động Hồng Kông Đi lâu dài với Blockchain

Ho triển khai blockchain để chống lại kiểm duyệt là một chủ đề phổ biến ở Hồng Kông. Trở lại vào tháng 5, người dân đổ xô lưu nội dung lưu trữ từ đài phát sóng công cộng của thành phố Radio Television Hong Kong trên nền tảng blockchain Likecoin.

Động thái này diễn ra sau khi RTHK công bố kế hoạch xóa tất cả nội dung cũ hơn một năm của mình. Thật vậy, nhiều báo cáo cũ hơn một năm chứa các bình luận tiêu cực về cách chính phủ xử lý các cuộc đấu tranh chống độc tài thống trị bối cảnh chính trị của Hồng Kông vào năm 2019.

Như đã báo cáo trước đây của BTCManager, các cuộc biểu tình năm 2019 cũng chứng kiến ​​nhu cầu đáng kể đối với tiền bảo mật khi những người tham gia tìm cách bảo vệ mình khỏi sự kiểm duyệt tài chính của chính phủ.

Với các dịch vụ tập trung thống trị kiến ​​trúc internet hiện tại, một số bên liên quan tiếp tục kêu gọi sự phân quyền và hướng tới Web 3.0.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận