Trang chủ Trader Các nhà giao dịch, nhà phân tích đưa ra các phản ứng trái chiều về thông báo BTC của El Salvador

Các nhà giao dịch, nhà phân tích đưa ra các phản ứng trái chiều về thông báo BTC của El Salvador

bởi Hoài An

Trong khi một số người cho rằng thông báo từ một nhà phát triển Lightning Wallet là mang tính lịch sử, thị trường dường như nghĩ rằng đó là một sự thất thường.

Mặc dù nó được coi là “một trong những thông báo lớn nhất trong lịch sử của Bitcoin”, thị trường dường như đang phân vân trước việc tiết lộ mang tính bước ngoặt rằng Tổng thống đương nhiệm của El Salvador sẽ đệ trình luật công nhận Bitcoin là đấu thầu hợp pháp.

Trong một bài thuyết trình tại Bitcoin 2021 từ Jack Mallers, Giám đốc điều hành của Zap – nhà phát triển của một ứng dụng ví Lightning Network trước đây có tên Strike – Mallers đã trình chiếu một đoạn video ngắn từ chủ tịch Salvadorian Nayib Bukele, nơi lãnh đạo của nền kinh tế lớn thứ 104 toàn cầu đã công bố lịch sử pháp luật. Strike hiện có xếp hạng 3,2 trên 5 sao trên cửa hàng Google Play.

“Tuần tới, tôi sẽ gửi tới Quốc hội một dự luật khiến Bitcoin trở thành tiền hợp pháp,”

Bukele nói trong video.

Bukele, người được coi là một người mạnh mẽ và chuyên quyền, đã củng cố quyền lực của mình vào tháng trước bằng cách sa thải năm thẩm phán cũng như tổng chưởng lý của đất nước. Một chủ đề Reddit gần đây từ một người tự xưng là Salvador đã cho rằng động thái này sẽ trở nên phổ biến với cả nhóm siêu đông đảo của Bukele, cũng như với quần chúng nói chung.

Động thái này đã được chờ đợi từ lâu trong giới Bitcoin, với một số suy đoán rằng các quốc gia sẽ chấp nhận, giao dịch và nắm giữ tài sản kỹ thuật số lớn nhất thế giới như một phần của dự trữ kho bạc.

Một chủ đề Tweet từ người ủng hộ Bitcoin Caitlyn Long lưu ý rằng đó có thể là một cách “cửa sau” để các ngân hàng xử lý và lưu giữ BTC:

Mặc dù thông báo đã dẫn đến sự phấn khích rộng rãi tại hội nghị, nhưng phản ứng của thị trường đã trở nên trầm lắng. BTC thực sự không đổi trên cơ sở 24 giờ và giảm 3,5% trên cơ sở 14 ngày.

Một phần của phản hồi bị tắt tiếng có thể một phần là do bản chất chính xác của thông báo không rõ ràng. Một hacker tự mô tả trên Twitter đã lưu ý rằng Strike không đáng tin cậy và đáng kiểm duyệt, có nghĩa là việc triển khai BTC dưới dạng đấu thầu hợp pháp sẽ không phải là điều không tưởng của giới tư bản vô chính phủ mà một số hodler mong đợi.

Trong khi nó chưa thay đổi thị trường, Bukele lưu ý trong một Tweet gần đây rằng chính sách mới có thể là một lợi ích quan trọng đối với nhiều người dân Salvador, đặc biệt là 70% dân số không có tài khoản ngân hàng, bất kể kỹ thuật thực hiện như thế nào:

“Bao gồm tài chính không chỉ là mệnh lệnh đạo đức mà còn là một cách để phát triển nền kinh tế của đất nước, cung cấp khả năng tiếp cận tín dụng, tiết kiệm, đầu tư và các giao dịch an toàn”.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận