Trang chủ Trader Các nhà giao dịch có nên mong đợi Bitcoin giảm xuống 24.000 đô la?

Các nhà giao dịch có nên mong đợi Bitcoin giảm xuống 24.000 đô la?

bởi Tuấn Hưng

Việc áp dụng Bitcoin của El Salvador đã được đón nhận tích cực trong cộng đồng tiền điện tử và tâm lý tích cực thậm chí có thể dẫn đến việc giảm giá tạm thời trong một thị trường giảm giá tổng thể. Tuy nhiên, dường như có những vết nứt nhất định trong tầm nhìn của El Salvador cho tương lai vì một số tổ chức tài chính và cơ quan xếp hạng đã chỉ ra những ‘rủi ro’ liên quan đến việc chấp nhận Bitcoin như một đấu thầu hợp pháp.

Mặc dù phản ứng dữ dội có thể không ảnh hưởng ngay lập tức đến giá BTC, nhưng lời nguyền cuối tuần dường như đã tiếp tục một lần nữa. Giá của BTC, vào thời điểm báo chí, ở mức thấp nhất trong 2 ngày với mức lỗ hơn 17% khi phe gấu giành lại quyền kiểm soát thị trường. Vào thời điểm viết bài, king coin đang giao dịch ở mức 30.600 đô la, giảm 10% trong 24 giờ qua.

Biểu đồ 4 giờ của Bitcoin

Nguồn: BTC / USD, TradingView

Mức 31.000 đô la đã cố gắng tạo ra một đợt pullback mạnh mẽ trong thị trường BTC vào cuối năm nay, nhưng việc đóng cửa dưới mức này đã cho thấy những dấu hiệu cảnh báo trong tương lai. Phe bò có thêm một số thời gian để hướng tới mức thấp nhất ngày 19 tháng 5 là 29.000 đô la, nhưng áp lực bán gia tăng có thể khiến BTC thách thức sự phòng thủ này trong vài phiên tới.

Lý luận

MACD bị từ chối phá vỡ trên mức cân bằng do sự giao nhau trong xu hướng giảm cho thấy áp lực bán. Tại một thời điểm, Chỉ số chuyển động định hướng cho thấy phe bò đang trên đỉnh của sự phục hồi sau khi BTC thách thức mức giá trần 35 nghìn đô la của nó. Tuy nhiên, áp lực giảm đã quay trở lại khi đường -DMI vượt lên trên đường + DMI sau khi sự bứt phá bị từ chối. Xu hướng giảm giá tiếp tục được làm nổi bật bởi chỉ số ADX cũng đang hướng về phía bắc và xác nhận một xu hướng mạnh lên.

Mức đóng cửa dưới $ 28,000 có thể sẽ kích hoạt một đợt bán tháo khác trên thị trường. Việc thiếu điểm hỗ trợ mạnh bên dưới khu vực nói trên có thể khiến BTC thoái lui về mức cuối tháng 1 là 24.000 đô la, tương ứng với mức giảm thêm 23%. Có một số nhu cầu đối với BTC từ $ 24k- $ 20k, theo Phạm vi hiển thị và người mua có thể bước vào ở mức này trong trường hợp bán tháo kéo dài.

Phần kết luận

Nỗ lực đột phá không thành công của Bitcoin trên 35.400 đô la đã chứng kiến ​​người bán chiếm ưu thế trong vài ngày qua. Áp lực bán có thể kéo đồng tiền vua về mốc 28 nghìn đô la và khả năng sụt giảm thêm có thể rất lớn. Việc không cắt lỗ trong khu vực này có thể thấy mức thoái lui tiếp tục đối với $ 24,000 trước khi người mua giành lại quyền kiểm soát một lần nữa.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận