Trang chủ Bitcoin Các nhà đầu tư tổ chức xem xét lại vàng giữa sự sụp đổ của giá Bitcoin

Các nhà đầu tư tổ chức xem xét lại vàng giữa sự sụp đổ của giá Bitcoin

bởi Đức Chinh

Các nhà phân tích của J.P.Morgan đã tiết lộ rằng sự sụt giảm giá bitcoin (BTC) được chứng kiến ​​trong những tuần gần đây đã thành công trong việc làm suy yếu sự thèm ăn của các nhà đầu tư tổ chức. Các nhà phân tích lưu ý rằng đã có một lượng đáng kể dòng tiền chảy ra từ các quỹ bitcoin trong khi các quỹ giao dịch trao đổi vàng tiếp tục chứng kiến ​​một mức độ dòng chảy tốt, theo báo cáo vào ngày 1 tháng 6 năm 2021.

Việc chấp nhận bitcoin chậm lại

Mặc dù giá bitcoin đã tăng hơn 291% kể từ năm ngoái, nhưng theo Google Finance, đồng tiền hàng đầu thế giới, tuy nhiên, đã gặp phải sự cố lớn vào tháng 5, sau khi những dòng tweet tiêu cực từ Elon Musk và cuộc đàn áp mới của Trung Quốc đối với các hoạt động khai thác gây ra một sự cố nghiêm trọng. tắm máu trong toàn bộ thị trường tiền điện tử.

Mặc dù giá bitcoin đã phục hồi một chút từ mức thấp 30.000 đô la được thấy vào tháng 5, tăng lên mức cao 40 nghìn đô la trước khi dao động quanh vùng giá 33 nghìn đến 38 nghìn đô la, chiến lược gia và chuyên gia bitcoin của JPMorgan, Nikolaos Panigirtzoglou đã gợi ý rằng tiền kỹ thuật số có thể thấy giá giảm hơn nữa.

“Chúng tôi đã tranh luận trước đó rằng việc bitcoin không vượt qua ngưỡng 60 nghìn đô la sẽ khiến các tín hiệu động lượng chuyển sang giảm giá một cách cơ học hơn và gây ra các sai lệch vị thế hơn nữa. Tín hiệu dài hạn vẫn có vấn đề, vì nó vẫn chưa chuyển sang giai đoạn ngắn hạn. Giá sẽ vẫn giảm xuống mức 26 nghìn đô la trước khi động lượng dài hạn hơn báo hiệu sự đầu cơ,”

ông nói.

Hơn nữa, chiến lược gia lập luận rằng sự sụt giảm gần đây của tiền kỹ thuật số đã làm chậm lại nhu cầu của các tổ chức đối với bitcoin và ether, vì “nó làm giảm sức hấp dẫn của vàng kỹ thuật số so với vàng truyền thống trong danh mục đầu tư của tổ chức”, ông nói thêm.

Mối quan tâm đến tiền điện tử vẫn ở mức cao

Cùng quan điểm với Panigirtzoglou, Jeff Currie, Trưởng bộ phận Nghiên cứu Hàng hóa tại Goldman Sachs, gần đây đã lập luận rằng câu chuyện về vàng kỹ thuật số của bitcoin là hoàn toàn sai, vì tiền điện tử quá dễ bay hơi.

“Nếu bất cứ thứ gì thì chúng có thể thay thế cho đồng và tôi lập luận rằng vì chúng có lợi cho rủi ro,”

ông nói.

Bất chấp tình trạng hiện tại của thị trường tiền điện tử, sự quan tâm của các nhà đầu tư đối với tiền điện tử vẫn khá cao, nếu báo cáo hàng tuần của Quỹ tài sản kỹ thuật số CoinShares được phát hành vào ngày 1 tháng 6 năm 2021, là bất cứ điều gì xảy ra.

“Ethereum đã tiếp tục dòng vốn vào với tổng trị giá 47 triệu đô la vào tuần trước. Việc điều chỉnh giá có tác động nhỏ đến dòng vốn đầu tư vào tuần trước, nhưng điều này có vẻ đã phục hồi, với tất cả các nhà cung cấp sản phẩm đều nhận thấy dòng vốn đổ vào. Ether đã đạt được thị phần cao nhất, đạt đỉnh gần 27% trong tất cả các sản phẩm đầu tư vào tuần trước,”

báo cáo lưu ý.

Theo báo cáo của BTCManager vào ngày 31 tháng 5 năm 2021, khối lượng giao dịch hàng tháng của các sàn giao dịch tiền điện tử tập trung, bao gồm Binance và Coinbase đã vượt qua 2 nghìn tỷ đô la vào tháng 5, một dấu hiệu mạnh mẽ cho thấy các nhà đầu tư đang tích cực giao dịch giảm giá.

Giám đốc tài chính Coinbase, Alesia Haas cho biết:

“Và động lực mà chúng ta đang thấy đang tiếp tục. Có rất nhiều sự quan tâm đến tiền điện tử. Chúng tôi đã chia sẻ nó trong cuộc gọi thu nhập đầu tiên của chúng tôi chỉ gần đây và động lực mà chúng tôi thấy trong Q1 đã tiếp tục sang Q2. Chúng tôi lạc quan vào thời điểm này rằng chúng tôi sẽ thấy mức độ phấn khích tương tự về khối lượng trên nền tảng của chúng tôi trong quý này ”.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận