Trang chủ Trader Các ngân hàng ở Vương quốc Anh đang chặn các khoản thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử

Các ngân hàng ở Vương quốc Anh đang chặn các khoản thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử

bởi Quang Hải

Theo một báo cáo gần đây từ The Telegraph, ba ngân hàng của Vương quốc Anh là Barclays, Monzo và Starling đã tạm dừng thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử như Binance và SwissBorg. Các ngân hàng trích dẫn những lo ngại về tội phạm tài chính liên quan đến tiền điện tử là động lực chính cho hành động này.

Trong số các ngân hàng, ngân hàng trực tuyến Starling do Goldman Sachs hậu thuẫn đã thực hiện nhiều hạn chế nhất bằng cách tạm dừng tất cả các khoản thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử. Starling đề cập rằng gần đây họ đã phát hiện ra “mức độ cao của tội phạm tài chính bị nghi ngờ với khoản thanh toán như vậy.”

Một phát ngôn viên của Starling nói với The Telegraph rằng những hạn chế này chỉ là tạm thời và nhằm mục đích bảo vệ khách hàng. “Đây không chỉ là vấn đề của Starling mà là của tất cả các ngân hàng. Chúng tôi xin lỗi vì sự bất tiện mà điều này đã gây ra cho một số khách hàng; chúng tôi sẽ đảo ngược biện pháp này khi triển khai các kiểm tra bổ sung dành riêng cho các khoản thanh toán cho các sàn giao dịch tiền điện tử, ”ông nói thêm.

Starling có chính sách không vội vàng đối với tiền điện tử. Giám đốc điều hành Anne Boden của ngân hàng, vào đầu tháng này, nói với Sifted rằng họ không nhận thấy nhiều nhu cầu về tiền điện tử. “Một số fintech đang đổ xô vào tiền điện tử. Đó không phải là cách của Starling. Cách tiếp cận của chúng tôi là khám phá những gì khách hàng muốn và cần, ”ông nói.

Barclays, một gã khổng lồ ngân hàng có trụ sở tại Anh, khẳng định rằng khách hàng của họ không bị chặn khỏi các sàn giao dịch tiền điện tử. Tuy nhiên, khách hàng của nó nói khác. Một trong những khách hàng của ngân hàng đã sử dụng Twitter để chia sẻ rằng anh ta đã bị khóa tài khoản sau khi cố gắng gửi một số tiền lớn vào Binance. “Phải thực hiện hai cuộc điện thoại kéo dài 90 phút để có thể hoàn tất việc chuyển tiền,” họ nói.

Tuần trước, một gã khổng lồ ngân hàng khác của Anh là NatWest đã thông báo cho khách hàng của mình về các vụ lừa đảo liên quan đến tiền điện tử. Ngân hàng cho biết họ đã nhận được rất nhiều khiếu nại liên quan đến gian lận trong ngành công nghiệp tiền điện tử. Tuy nhiên, vẫn chưa chắc chắn liệu ngân hàng có kế hoạch gắn cờ các sàn giao dịch tiền điện tử là đáng ngờ hay không.

Khó về tiền điện tử

Vương quốc Anh đã và đang sử dụng câu nói sáo rỗng “tiền điện tử và tội phạm” để tấn công khả năng tồn tại của tiền điện tử và hợp lý hóa các quy định tăng cường của mình. Cơ quan quản lý tài chính của quốc gia (FCA) trước đây đã cảnh báo các nhà giao dịch tiền điện tử rằng họ nên chuẩn bị cho việc mất tất cả tiền của mình. FCA cũng yêu cầu tất cả các sàn giao dịch tiền điện tử có trụ sở tại Vương quốc Anh phải đăng ký theo các quy định về rửa tiền.

Gần đây, cơ quan giám sát quảng cáo của Vương quốc Anh — Cơ quan Tiêu chuẩn Quảng cáo (ASA) —đã tăng cường các hạn chế quảng cáo, chặn các quảng cáo thúc đẩy Bitcoin của công ty trao đổi tiền điện tử nổi tiếng Luno. Đây không phải là lần đầu tiên ASA cố gắng điều chỉnh các quảng cáo tiền điện tử. Trở lại năm 2020, cơ quan quản lý đã triển khai một bộ hướng dẫn cho các quảng cáo tiền điện tử, yêu cầu họ phải tuyên bố rõ ràng rằng không gian mang tính đầu cơ và có nguy cơ mất tiền.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận