Trang chủ Tin tức Blockchain Các khoản thanh toán tiền lương bằng nhân dân tệ kỹ thuật số dựa trên Blockchain của Trung Quốc

Các khoản thanh toán tiền lương bằng nhân dân tệ kỹ thuật số dựa trên Blockchain của Trung Quốc

bởi Quang Hải

Trung Quốc đã ra mắt các khoản thanh toán bằng nhân dân tệ kỹ thuật số dựa trên blockchain ở khu vực Xiong’an, đánh dấu giao dịch được thực hiện đầu tiên trên blockchain ở quốc gia này. Chúng ta có thể xem thêm trong tin tức tiền điện tử mới nhất hôm nay.

Trung Quốc đang tiến triển với các thử nghiệm tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và ra mắt các khoản thanh toán tiền lương hỗ trợ blockchain bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Theo trang web chính thức của Xiong’an New Area, PboC hoặc Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc đã hoàn thành thành công khoản thanh toán tiền lương trực tuyến đầu tiên bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số.

$160 million, digital yuan, china, bank
Tòa nhà Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC) ở Bắc Kinh. (Nguồn: Bloomberg)

Thông báo tin tức hôm thứ Bảy, nhà chức trách Xiong’an nói rằng phi công có nhiều sự hướng dẫn và hỗ trợ từ chi nhánh Shijiazhuang PboC và cũng từ chi nhánh Hà Bắc Xiong’an của Ngân hàng Trung Quốc. Ủy ban Cải cách và Phát triển Quốc gia cũng đã giúp đỡ. Thí điểm mới của CBDC đã sử dụng nền tảng thanh toán dựa trên blockchain để phân phối tiền lương cho công nhân trong các dự án trồng rừng mùa xuân ở Xiong’an và các nhà thầu phụ của các kỹ sư đã thanh toán trực tiếp cho ví kỹ thuật số của nhà xây dựng từ ví công cộng và ghi lại dữ liệu trên blockchain.

Theo thông báo, việc trả lương dựa trên blockchain đã đơn giản hóa việc trả lương. Việc triển khai được báo cáo là đánh dấu sự kết hợp đầu tiên của công nghệ blockchain với đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Tây An là một trong những khu vực đầu tiên thí điểm CBDC của Trung Quốc và chi nhánh Tây An của Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc ở Hà Bắc đã sản xuất ví phần cứng được thiết kế bằng đồng nhân dân tệ kỹ thuật số đầu tiên và sản phẩm được phát triển bởi Ủy ban Công tác Đảng của khóa XI. ‘một Khu vực Mới và chi nhánh PboC ở Thạch Gia Trang.

Như đã đưa tin trước đó, Trong một cuộc phỏng vấn với CNBC, người sáng lập Bridgewater Associates đã chia sẻ quan điểm của mình về việc phát hành đồng đô la kỹ thuật số và một loại tiền tệ kỹ thuật số của ngân hàng trung ương và nói rằng nó chắc chắn sẽ có những công dụng và khả thi nhưng theo ông, nó sẽ không là người cạnh tranh nhất. Lý do cho điều này là kỳ vọng về tăng trưởng kinh tế của Trung Quốc vẫn vượt xa nền kinh tế Mỹ và thậm chí sẽ hơn nữa nếu đồng nhân dân tệ trở nên được quốc tế chấp nhận nhiều hơn với môi trường lãi suất lành mạnh hơn.

Khi công nghệ blockchain tiếp tục cắt lỗ hổng lớn hơn trong hệ thống tài chính trên toàn thế giới, các chính phủ sẽ chuyển sang sử dụng các loại tiền kỹ thuật số của ngân hàng trung ương nhiều hơn. Các cường quốc kinh tế như Mỹ và Trung Quốc là hai quốc gia bắt đầu thử nghiệm các loại tiền kỹ thuật số của riêng họ nhưng điều đó không có nghĩa là các quốc gia nhỏ hơn đã triển khai CBDC đang hoạt động vào nền kinh tế của họ.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận