Trang chủ Sự kiện Bộ trưởng Tài chính Hà Lan kêu gọi điều chỉnh tiền kỹ thuật số

Bộ trưởng Tài chính Hà Lan kêu gọi điều chỉnh tiền kỹ thuật số

bởi Quang Hải

Thay vì cấm hoàn toàn, Bộ trưởng Tài chính Hà Lan đã kêu gọi quy định về tiền kỹ thuật số, mà theo ông là một cách hiệu quả hơn để giải quyết sự tăng trưởng trong việc áp dụng tiền kỹ thuật số trong nước.

Bộ trưởng Wopke Hoekstra cho biết Hà Lan không nên cấm công dân sử dụng tiền kỹ thuật số hoàn toàn, bất chấp rủi ro, mà thay vào đó nên thực hiện một cách tiếp cận giám sát, cả ở cấp quốc gia và châu Âu.

Các bình luận được đưa ra sau nhận xét từ các quan chức địa phương kêu gọi cấm sử dụng tiền kỹ thuật số trong nước, với lý do sự biến động và rủi ro vốn có trong các giao dịch tiền kỹ thuật số.

Đáp lại đề xuất, Hoekstra cho biết sự giám sát của chính phủ sẽ cung cấp một giải pháp hiệu quả hơn để giải quyết nhu cầu của lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số của Hà Lan.

“Quan sát của tôi bây giờ là giám sát hiệu quả hơn một lệnh cấm hoàn toàn ở Hà Lan.”

Anh ấy cũng đã tham khảo một cảnh báo trước đó được đưa ra vào năm 2017 chỉ vài tuần trước khi BTC chạm mức 20.000 đô la lần đầu tiên, nơi anh ấy cảnh báo về những rủi ro khi giao dịch bằng tiền kỹ thuật số, điều mà anh ấy nói là “hoàn toàn do họ chịu chi phí và rủi ro”.

“Mọi việc đang diễn ra rất tốt, nhưng chúng tôi cũng đã chứng kiến ​​những mức giảm và đỉnh lớn trên đường đi.”

Bình luận của ông được đưa ra sau nhận xét vào tuần trước từ Giám đốc Văn phòng Phân tích Kinh tế Hà Lan, Pieter Hasekamp, ​​đề xuất chính phủ nên cấm ngay lập tức mọi giao dịch bằng BTC, bao gồm khai thác, giao dịch và nắm giữ mã thông báo BTC.

Đặc biệt, Hasekamp cho biết BTC không có khả năng thực hiện các chức năng thiết yếu của tiền và không thể là đơn vị tài khoản, kho lưu trữ giá trị hay phương tiện thanh toán.

Các bình luận phản ánh tình cảm tương tự từ những người khác trong cộng đồng tài chính chính thống, đặc biệt là đối với BTC, phần lớn chỉ được sử dụng bởi các nhà đầu cơ với hy vọng tăng giá.

Những lời kêu gọi về quy định ở Hà Lan sẽ là một giải pháp thỏa đáng hơn cho lĩnh vực tiền tệ kỹ thuật số mới nổi ở đó, vốn rất muốn có quy định để thiết lập khuôn khổ pháp lý cho tiền kỹ thuật số và các doanh nghiệp liên quan.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận