Trang chủ Hướng dẫn Bồ Đào Nha cấp giấy phép hoạt động cho các sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên

Bồ Đào Nha cấp giấy phép hoạt động cho các sàn giao dịch tiền điện tử đầu tiên

bởi Tuyết Tâm

Ngân hàng trung ương thông báo rằng Criptoloja và Mind the Coin sẽ có thể hoạt động trong nước.

Ngân hàng Trung ương Bồ Đào Nha (Banco de Portugal) đã cấp phép cho hai sàn giao dịch tiền điện tử lần đầu tiên.

Trong một tuyên bố chính thức, tổ chức đã thông báo rằng họ công nhận Criptoloja và Mind The Coin là “các nhà cung cấp dịch vụ tài sản ảo”. Đây là lần đầu tiên các sàn giao dịch được cấp phép hoạt động kể từ khi luật mới về các nền tảng giao dịch tiền điện tử có hiệu lực vào đầu năm nay.

Sự chấp thuận đến sau gần chín tháng. Criptoloja lần đầu tiên nộp đơn xin phê duyệt vào ngày 29 tháng 9 năm 2020, Giám đốc điều hành của công ty, Pedro Borges, nói với CoinDesk.

“Đó là một chặng đường dài. Việc trở thành sàn giao dịch được quy định đầu tiên ở Bồ Đào Nha có ý nghĩa rất lớn,”

Borges nói.

Vào tháng 4, một giám đốc ngân hàng xác nhận rằng vào thời điểm đó, Banco de Portugal đã nhận được 5 yêu cầu đăng ký chính thức và tổng cộng 60 liên hệ không chính thức, theo hãng truyền thông địa phương Dinheiro Vivo.

Critpoloja có kế hoạch triển khai hoạt động “trong vài tuần tới”, Borges cho biết, đồng thời cho biết thêm rằng công ty cho phép khách hàng mở tài khoản trực tuyến nhưng chưa cho phép giao dịch trực tuyến.

Theo Borges, Criptoloja sẽ tìm cách tập hợp những người Bồ Đào Nha đang muốn đầu tư vào tiền điện tử và không cảm thấy đủ tự tin để mở tài khoản ở các sàn giao dịch nước ngoài.

Borges nói thêm rằng việc áp dụng tiền điện tử nhiều nhất ở Bồ Đào Nha là trong thế hệ thương nhân mới, mặc dù công ty sẽ tìm cách thúc đẩy hệ sinh thái tiền điện tử giữa những người thuộc các hồ sơ khác nhau.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận