Trang chủ Bitcoin Bitcoin tăng 12% để đóng cửa ở mức 40.000 đô la lần đầu tiên sau hai tuần, khi các nhà phân tích tiết lộ hai mức quan trọng

Bitcoin tăng 12% để đóng cửa ở mức 40.000 đô la lần đầu tiên sau hai tuần, khi các nhà phân tích tiết lộ hai mức quan trọng

bởi Bảo Đức

Bitcoin đã chứng kiến ​​mức tăng đột biến vào Chủ nhật để chạm mức 40.000 đô la sau khi giao dịch đi ngang trong tuần trước. Theo dữ liệu của chúng tôi, tiền điện tử hàng đầu đã tăng cao tới 39.746 đô la để thiết lập mức cao hàng tuần. Sự tăng vọt của Bitcoin xuất hiện sau khi Elon Musk khơi lại tình yêu của mình với Bitcoin, cho thấy rằng Tesla đã không loại bỏ hoàn toàn Bitcoin như một phương thức thanh toán và vẫn có thể chấp nhận nó trong một số điều kiện. Tổng thống Tanzania cũng chỉ ra rằng đất nước sẽ hướng tới việc thân thiện hơn với BTC trong tương lai gần.

Vào thời điểm báo chí, Bitcoin đang giao dịch ở mức 39.380 USD, tăng 12% trong 24 giờ qua. Tiền điện tử đã tăng tới 4.190 đô la trong ngày qua, một sự kiện hiếm hoi vì những ngày cuối tuần luôn có xu hướng giảm giá.

Khối lượng giao dịch của Bitcoin cũng tăng đột biến vào Chủ nhật, tăng 30%, đạt 43,7 tỷ đô la.

Hai cấp độ quan trọng của Bitcoin

Ở mức hiện tại, Bitcoin có hai mức quan trọng có thể xác định tương lai của nó trong thời gian tới. Mức đầu tiên là 38.000 đô la, theo một nhà phân tích, mức này phải được chuyển thành mức hỗ trợ trước khi Bitcoin có thể bứt phá. Rekt Capital, một nhà phân tích BTC nổi tiếng, gần đây đã tiết lộ rằng lần cuối cùng 38.000 đô la là mức hỗ trợ là vào ngày 7 tháng 2.

Vì vậy, mặc dù sự đột phá từ cấu trúc hình nêm này sẽ rất thú vị, nhưng điều thực sự quan trọng là $ 38K được chuyển thành hỗ trợ Sự phát triển kỹ thuật này sẽ thúc đẩy BTC vào cuộc biểu tình đột phá thực sự.

Bitcoin chart courtesy of Rekt Capital
Biểu đồ bitcoin do Rekt Capital cung cấp

Mức thứ hai quan trọng đối với Bitcoin, ít nhất là trong ngắn hạn, là mức trung bình động đơn giản trong 200 ngày, ở mức 42.000 đô la. Trong khi một số người đã tuyên bố rằng Bitcoin hợp nhất dưới mức này cho thấy nó có thể sẵn sàng để bứt phá, thì nền tảng thông tin chi tiết giao dịch Decentrader lại không đồng ý. Trong một thông tin chi tiết gần đây, Philip Swift của Decentrader đã trích dẫn đây là mức kháng cự ngắn hạn mà BTC phải phá vỡ để bứt phá.

Thực tế là giá hiện đã trải qua vài tuần dưới 200DMA không phải là một dấu hiệu tăng giá. Việc đóng cửa hàng tuần dưới 32.000 đô la sẽ làm giảm thêm hy vọng về một sự phục hồi nhanh chóng trở lại thị trường tăng giá. Tuy nhiên, việc đóng cửa trên 200DMA và 128DMA sẽ mang lại nhiều niềm tin cho thị trường.

Decentrader đã chỉ ra các chỉ số khác báo hiệu BTC đã sẵn sàng bứt phá. Một trong số đó là tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi (SOPR) cho biết liệu ví Bitcoin đang bán lãi hay lỗ. Kể từ khi BTC giảm từ mức cao nhất mọi thời đại, chúng tôi đã có một vài tuần trong đó các ví bán thua lỗ. Tuy nhiên, dữ liệu của nền tảng chỉ ra rằng điều này đã thay đổi trong vài ngày qua, mặc dù có chút ít. (Các thanh màu xanh lá cây biểu thị các giai đoạn khi ví bán bị thua lỗ.)

SOPR (Tỷ lệ lợi nhuận đầu ra đã chi) do Decentrader cung cấp.
0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận