Trang chủ Bitcoin Bitcoin giảm xuống 32 nghìn đô la khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ra lệnh cho các ngân hàng chặn giao dịch tiền điện tử

Bitcoin giảm xuống 32 nghìn đô la khi Ngân hàng Trung ương Trung Quốc ra lệnh cho các ngân hàng chặn giao dịch tiền điện tử

bởi Gia Hưng

Ngân hàng Nhân dân Trung Quốc (PBoC), ngân hàng trung ương của đất nước, hôm nay đã chỉ đạo các ngân hàng và tổ chức thanh toán địa phương ngừng cung cấp các dịch vụ liên quan đến tiền điện tử như mở tài khoản, giao dịch, thanh toán bù trừ và thanh toán.

Tin tức đã thúc đẩy tâm lý giảm giá trên thị trường tiền điện tử khi bitcoin giảm xuống còn 32.000 đô la.

Biểu đồ BTCUSD theo TradingView

PBoC kêu gọi để có thêm sự sụp đổ về tiền điện tử

Ngân hàng Trung ương Trung Quốc được cho là đã có cuộc họp với 5 ngân hàng hàng đầu trong nước – Ngân hàng Xây dựng Trung Quốc, Ngân hàng Tiết kiệm Bưu điện Trung Quốc, Ngân hàng Công thương Trung Quốc, Ngân hàng Nông nghiệp Trung Quốc và Ngân hàng Công nghiệp – và Alipay và kêu gọi họ cắt giảm các kênh thanh toán cho giao dịch tiền điện tử và các dịch vụ liên quan khác, một tuyên bố vào thứ Hai đã tiết lộ.

PBOC cho rằng tiền điện tử không chỉ can thiệp vào hệ thống tài chính và kinh tế của quốc gia mà còn làm tăng nguy cơ rửa tiền, chuyển tiền xuyên biên giới bất hợp pháp và các hoạt động bất chính khác.

Ngoài ra, các tổ chức ngân hàng được yêu cầu xác định các tài khoản vốn thuộc các sàn giao dịch tiền điện tử và các nhà môi giới không kê đơn và ngắt các liên kết thanh toán cho bất kỳ giao dịch nào càng sớm càng tốt.

Các ngân hàng và tổ chức tài chính nói trên đã đồng ý tuân theo chỉ thị của PBoC và hướng tới việc cấm các hoạt động liên quan đến tiền điện tử. Họ đã đưa ra các tuyên bố cho khách hàng của mình và họ cũng có kế hoạch kiểm tra chặt chẽ khách hàng của mình để đảm bảo rằng họ không tham gia vào bất kỳ hoạt động nào liên quan đến tiền điện tử.

Lập trường chống tiền điện tử đột phá của Bắc Kinh

Trung Quốc lần đầu tiên cấm giao dịch tiền điện tử và phát hành mã thông báo trong thị trường tăng giá lớn đầu tiên của bitcoin vào năm 2017. Với đợt tăng giá vào đầu năm nay, chúng ta cũng đã chứng kiến ​​sự tấn công mạnh mẽ của Bắc Kinh đối với luật chống tiền mã hóa.

Tuy nhiên, blogger tiền điện tử Trung Quốc Colin Wu đã nhanh chóng chỉ ra một số khác biệt rõ ràng trong diktat ngày nay từ PBoC.

Thông báo của PBoC được đưa ra trong bối cảnh Trung Quốc đang nỗ lực rộng rãi hơn để kìm hãm ngành công nghiệp tiền điện tử. Mới tháng trước, Hội đồng Nhà nước Đảng Cộng sản Trung Quốc (ĐCSTQ) đã làm rung chuyển giá tiền điện tử sau khi ra lệnh đình chỉ hoạt động khai thác và giao dịch bitcoin. Kể từ đó, tình hình đã diễn biến theo chiều hướng tồi tệ hơn.

Tuần trước, Tứ Xuyên, một trong những trung tâm khai thác bitcoin chạy bằng năng lượng thủy điện lớn nhất thế giới, đã trở thành tỉnh thứ năm ra lệnh cho các thợ đào đóng cửa do nhu cầu năng lượng lớn của ngành.

Lệnh cấm giao dịch tiền điện tử ngày hôm nay từ ngân hàng trung ương của Trung Quốc đã gây ra tình trạng bán tháo trên thị trường. Bitcoin đang đổi chủ ở mức 32.200,41 đô la vào thời điểm được công bố, với mức giảm 5,67% kể từ khi tin tức xuất hiện lần đầu tiên. Ethereum đã trượt xuống dưới 2.000 đô la lần đầu tiên kể từ cuối tháng 5, mất 6,54% trên quy mô 24 giờ được điều chỉnh.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận