Trang chủ Bitcoin Bitcoin đạt mức tăng lớn nhất trong hai tuần khi El Salvador áp dụng hợp pháp nó, nhưng Hoa Kỳ và Trung Quốc làm giảm triển vọng của nó

Bitcoin đạt mức tăng lớn nhất trong hai tuần khi El Salvador áp dụng hợp pháp nó, nhưng Hoa Kỳ và Trung Quốc làm giảm triển vọng của nó

bởi Bảo Đức

Sau nhiều tuần xu hướng giảm giá đáng lo ngại, Bitcoin cuối cùng đã xoay sở để chuyển hướng và bắt đầu đạt được mức tăng mà nó được biết đến. Vào đêm thứ Tư, tiền điện tử hàng đầu đã tăng hơn 9%, mức tăng hàng ngày cao nhất kể từ ngày 24 tháng 5. Điều này theo sau El Salvador chính thức chấp nhận nó như một cuộc đấu thầu hợp pháp và tiếp tục triển vọng kinh tế đáng lo ngại ở các nền kinh tế lớn. Tuy nhiên, vẫn chưa đến lúc để mở rượu sâm panh, với những lo ngại về quy định của Hoa Kỳ và cuộc đàn áp liên tục của Trung Quốc đã tạo ra một bóng đen cho ngành công nghiệp này.

Bitcoin rẽ một góc, nhưng không thể đạt 40.000 đô la

Tháng vừa qua thật ảm đạm đối với Bitcoin. Vào ngày 10 tháng 5, tiền điện tử đã được giao dịch ở mức 58.000 đô la và mới chạm mức cao nhất mọi thời đại mới. Tất cả đều tốt với thế giới. Tuy nhiên, kể từ đó, BTC đã xuống dốc. Tiền điện tử đã phá vỡ hết mức hỗ trợ này đến mức hỗ trợ khác, chạm đáy chỉ trên 31.000 đô la.

Điều này đã thay đổi vào ngày hôm qua sau khi tiền điện tử này tăng hơn 9% và có vẻ như được thiết lập để kiểm tra mức kháng cự 40.000 đô la một lần nữa. Đây là mức tăng hàng ngày lớn nhất của nó kể từ ngày 24 tháng 5. Xu hướng tăng đến sau khi El Salvador chính thức tiết lộ rằng họ đã thông qua luật tại quốc hội để Bitcoin trở thành đấu thầu hợp pháp – quốc gia đầu tiên trên toàn cầu làm như vậy.

Các nhà phân tích tiền điện tử tiết lộ rằng sự gia tăng không phải là một sự may mắn, với một số dữ liệu hỗ trợ cho sự đi lên. Một trong số này là lượng BTC rời khỏi các sàn giao dịch. Sean Rooney, người đứng đầu bộ phận nghiên cứu của Valkyrie Investments nhận xét:

Một tín hiệu ủng hộ việc tiếp tục cho sự đảo chiều tăng giá hiện tại là lượng BTC được nhìn thấy rời khỏi các sàn giao dịch từ quan điểm trên chuỗi.

Theo ông, đây là dòng tiền BTC cao nhất từ ​​các sàn giao dịch trong cả năm. Ông tin rằng để Bitcoin đạt mức 40.000 đô la một lần nữa, xu hướng này là rất quan trọng. Anh ấy nói thêm:

Xu hướng này sẽ cần tiếp tục phá vỡ ngưỡng kháng cự nặng xung quanh $ 42,000. Sự phục hồi này từ các điều kiện bán quá mức có khả năng được hỗ trợ bởi một tâm lý tích cực rất cần thiết với hy vọng ngày càng tăng về việc áp dụng ở El Salvador.

Ngoài El Salvador, triển vọng kinh tế không ổn định ở hầu hết các quốc gia đã thúc đẩy Bitcoin. Trong nhiều năm nay, các chuyên gia đã chỉ trích Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ về các chính sách tiền tệ của họ. Bitcoin có thể đạt được lợi nhuận từ sự bất ổn như vậy.

Chưa ra khỏi rừng

Bất chấp lợi nhuận, Bitcoin vẫn chưa ra khỏi rừng. Đầu tiên, nó vẫn vấp phải sự chỉ trích từ một số công ty, cá nhân và quốc gia có ảnh hưởng. Hiện tại, BTC đang bị bắt vì sử dụng trong vụ hack Colonial Pipeline làm rung chuyển nguồn cung cấp xăng của Hoa Kỳ. Các báo cáo mới chỉ ra rằng công ty thịt lớn nhất thế giới JBS cũng đã phải trả 11 triệu đô la BTC trong một cuộc tấn công bằng ransomware.

Một nhà phân tích tin rằng Bitcoin vẫn có thể đạt 20.000 đô la trong ngắn hạn trước khi chạm đáy. Michael Purves của Tallbacken Capital Advisors nói với Bloomberg:

Nó có thể đi xuống bao nhiêu thấp hơn? Câu trả lời rõ ràng nhất tiếp tục là sự thoái lui hoàn toàn của sự bứt phá từ 20.000 đô la – nói cách khác là quay trở lại 20.000 đô la.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận