Trang chủ Hướng dẫn Bitcoin – ‘big W’: Mọi thứ bạn cần biết về xu hướng này

Bitcoin – ‘big W’: Mọi thứ bạn cần biết về xu hướng này

bởi Gia Hưng

Bitcoin đã chứng kiến ​​một tuần thú vị về hành động giá io. Giá của tiền điện tử lớn nhất đã giảm xuống dưới 30 nghìn đô la, mức mà nó đã ghé thăm lần cuối sáu tháng trở lại đây. Hơn nữa, lợi nhuận của đồng xu đã giảm mạnh hơn 45,91% trong ba tháng qua, do đó khiến quý này trở thành một trong những quý tồi tệ nhất trong lịch sử của Bitcoin.

Tuy nhiên, một vài xu hướng đã quay trở lại trong tuần này. Đối với những người mới bắt đầu, sự tích lũy từ những người mạnh mẽ và những người tham gia thị trường có kinh nghiệm vẫn tiếp tục. Tuần trước, có vẻ như giai đoạn tái tích lũy đã gần kết thúc.

Tuy nhiên, chỉ số thay đổi nguồn cung kém thanh khoản đã tiếp tục xu hướng tăng do tích lũy mạnh mẽ từ các đơn vị, với 7 thanh màu xanh lá cây liên tiếp trong tuần này. Ngoài ra, như được mô tả trong biểu đồ bên dưới, sự thay đổi trong 30 ngày của nguồn cung từ lỏng sang kém thanh khoản đạt con số cao tới 95.800 BTC.

Nguồn: Glassnode

Nhận xét về điều tương tự trên podcast của Anthony Pompliano, nhà phân tích trên chuỗi William Clemente cho biết,

“Các tổ chức đã nắm giữ BTC hơn 155 ngày, nhưng có hành vi bán rất thấp về mặt thống kê và vì vậy, chúng tôi bắt đầu nhận thấy xu hướng cung cấp liên tục chuyển sang các tổ chức đó.”

Điều thú vị là những người nắm giữ dài hạn (LTH) mua vào trong tuần này khá rõ ràng đã bù đắp lượng bán ra từ những người nắm giữ ngắn hạn (STH). Biểu đồ của Glassnode chỉ ra rằng LTHs đã bổ sung thêm 21.136 BTC vào lượng nắm giữ của họ so với những gì STH đã làm giảm lượng nắm giữ của họ.

Tiếp theo, mặc dù biểu đồ đại diện cho số lượng cá voi mới (thực thể nắm giữ hơn 1.000 BTC) vẫn không thay đổi, số lượng thực thể mới xuất hiện trên mạng hiện tại mô tả sự phục hồi hình chữ W đáng chú ý. Nhận xét về điều tương tự, Clemente nói,

“Đó thực sự là một chữ W lớn trên bảng xếp hạng, nhưng tôi nghĩ phần lớn điều này là bán lẻ.”

Nguồn: Glassnode

Làm nổi bật hơn nữa lý do chính khiến ông tin rằng dòng vốn đến từ những người tham gia bán lẻ, Clemente nhấn mạnh rằng thị trường đã không thấy bất kỳ sự gia tăng nào gần đây về số lượng cá voi mới. Tuy nhiên, ông khẳng định rằng điều tương tự là điều kiện tiên quyết để tiếp tục thị trường tăng giá rộng hơn.

Sự đàn áp của Trung Quốc đối với hoạt động khai thác đã có thể nhìn thấy rõ ràng trên các chỉ số. Một, tỷ lệ băm giảm đáng kể, và hai, từ quan điểm áp lực bán, các thợ đào đã bắt đầu giảm lượng nắm giữ của họ. Tuy nhiên, áp lực dường như không đáng kể theo nhà phân tích. Trên thực tế, tất cả các thợ đào đã giảm lượng nắm giữ của họ chỉ xuống 5.125 BTC kể từ cuối tháng 5 theo chỉ số cân bằng của thợ đào.

Bất chấp tình trạng trì trệ vẫn phổ biến trên thị trường, việc tích lũy tích lũy và tăng trưởng thực thể ròng dường như đang đi đúng hướng. Vào thời điểm báo chí, Bitcoin được giao dịch ở mức 34.340 đô la.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận