Trang chủ Thị trường Bán lẻ Meme Mania trở lại thị trường chứng khoán, liệu nó có mang những con bò đực trở lại tiền điện tử không?

Bán lẻ Meme Mania trở lại thị trường chứng khoán, liệu nó có mang những con bò đực trở lại tiền điện tử không?

bởi Đức Chinh

Một cuộc khảo sát của Wells Fargo cho thấy cơn cuồng đầu cơ này cũng đã thu hút sự quan tâm của thanh thiếu niên đang học các bài học tài chính của họ từ mạng xã hội. Đối với tiền điện tử, 50% phụ huynh nói rằng con cái của họ biết nhiều về bitcoin hơn họ.

Tuần này, cổ phiếu meme đã hoạt động trở lại.

Nó bắt đầu với việc bơm Dogecoin (DOGE) sau khi bổ sung vào sàn giao dịch tiền điện tử hàng đầu ở Mỹ, Coinbase.

Nhưng nó đặc biệt được nhìn thấy trên thị trường chứng khoán.

Giá của AMC tiếp tục đạt mức cao nhất mọi thời đại mới là $ 72,50 vào thứ Tư. Niềm đam mê bán lẻ đối với cổ phiếu của công ty AMC Entertainment đã mạnh đến mức đạt khối lượng 40 tỷ USD vào thứ Tư, nhiều hơn bất kỳ cổ phiếu nào khác, bao gồm cả Tesla, và đặc biệt là Amazon (AMZN) từng thấy trong lịch sử.

Khi cổ phiếu AMC tăng giá, công ty đã công bố các đặc quyền mới cho các nhà đầu tư bán lẻ, bao gồm một bồn bỏng ngô miễn phí.

Chuỗi rạp chiếu phim đã ra mắt một cổng thông tin trên trang web của mình dành cho các nhà đầu tư cá nhân, cổng này yêu cầu người sở hữu cổ phần tự xác định danh tính và đăng ký chương trình khách hàng thân thiết của chuỗi có các ưu đãi đặc biệt.

Nhà giao dịch và nhà kinh tế học Alex Kruger đã so sánh nó với “năng suất canh tác trong TradFi”, trong khi Jeff Dorman của Ark Investment lưu ý,

“Đây chính xác là những gì đang xảy ra trong tài sản kỹ thuật số.”

“Đối với những người chưa hiểu rõ, sự tăng trưởng trông giống như‘ cường điệu hóa ’, nhưng tôi nghĩ đây là tương lai của thị trường vốn – xóa nhòa khoảng cách giữa khách hàng, người truyền bá và nhà đầu tư”.

Trong năm tháng qua, cổ phiếu của công ty AMC đứng trước hồ sơ phá sản trong thời kỳ tồi tệ nhất của cuộc khủng hoảng Covid đã tăng hơn 1.400%.

Giám đốc điều hành AMC Adam Aron đã ca ngợi sự hỗ trợ của các nhà đầu tư bán lẻ. Ông đã trì hoãn cuộc họp cổ đông thường niên của công ty hơn một tháng để cho phép những nhà đầu tư này tham dự sự kiện và “lắng nghe tiếng nói quan trọng của họ”.

Đi ngược chiều?

Nó không phải là AMC một mình; mức tăng khối lượng hàng đầu trên thị trường truyền thống chủ yếu là cổ phiếu meme khi các nhà đầu tư đặt cược vào Blackberry (BB), Express (EXPR), Build-A-Bear Workshop (BBW), Koss Corporation (KOSS) và Nokia (NOK). .

Có thời điểm, AMC, BB, BBBY và NOK đã chiếm 25% khối lượng trên NYSE.

Một số mong đợi nhiều suy đoán này cũng sẽ có một số xu hướng tăng giá cho tiền điện tử. Sự hưng phấn bán lẻ ban đầu ở các cổ phiếu AMC và GME đã xâm nhập vào thị trường tiền điện tử vào tháng 4 và tháng 5, đẩy giá của các altcoin tăng cao hơn.

Kể từ đó, giá tiền điện tử đã đứng đầu, được suy đoán là việc quay vòng lợi nhuận trở lại thị trường chứng khoán, dẫn đến một đợt phục hồi mới. Điều này có nghĩa là chúng ta cũng có thể thấy việc bán lẻ đuổi theo các đợt bơm trong thị trường tiền điện tử.

Theo một cuộc khảo sát của Wells Fargo với 318 thanh thiếu niên từ 13 đến 17 tuổi và (304) cha mẹ của họ, chính sự cuồng đầu cơ này cũng đã thu hút được sự quan tâm của thanh thiếu niên. Cuộc khảo sát này diễn ra sau khi Fidelity Inestemnt ra mắt tài khoản môi giới miễn hoa hồng dành cho thanh niên từ 13 đến 17 tuổi, cho phép giao dịch chứng khoán trên ứng dụng di động.

Một phần ba thanh thiếu niên nói rằng họ đang học các bài học tài chính từ internet và phương tiện truyền thông xã hội, trong khi gần một nửa trong số họ quan tâm hơn đến việc đầu tư, nhờ GameStop (GME).

Đối với tiền điện tử, 50% phụ huynh nói rằng con cái của họ biết nhiều về bitcoin hơn họ. Tuy nhiên, trong khi 58% teen boy nói rằng họ biết nhiều hơn, chỉ có 33% teen girl khẳng định mình hiểu biết hơn.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận