Trang chủ Tin tức Blockchain Argentina đang điều tra 9 công ty Fintech vì sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử

Argentina đang điều tra 9 công ty Fintech vì sử dụng bất hợp pháp tiền điện tử

bởi Quang Hải

Nếu BCRA xác nhận những nghi ngờ của mình, BCRA sẽ bắt đầu khiếu nại hình sự đối với các công ty.

Ngân hàng Trung ương Argentina (BCRA) đã bắt đầu một cuộc điều tra đối với chín công ty fintech vì bị cáo buộc cung cấp dịch vụ trung gian tài chính trái phép thông qua tiền điện tử.

BCRA tuyên bố trong một tuyên bố vào thứ Sáu rằng các công ty chuyển đổi tiền gửi thành tiền điện tử, đặc biệt là tiền điện tử. Các loại tiền điện tử này được sử dụng để tài trợ cho cả đầu tư và tài chính tiêu dùng, mang lại lợi nhuận như một đối tác.

BCRA không nêu tên các công ty bị điều tra. Người phát ngôn của BCRA nói với CoinDesk rằng ngân hàng trung ương đang trong quá trình thông báo cho các công ty, một quy trình mà nó sẽ hoàn thành vào cuối tuần tới.

Người phát ngôn cho biết các công ty liên quan là những công ty cung cấp cho người dùng sự quan tâm khi gửi tiền điện tử.

Thông qua luật về các tổ chức tài chính, BCRA có quyền yêu cầu thông tin khi một người hoặc công ty bị nghi ngờ thực hiện các nhiệm vụ trung gian tài chính, tuyên bố của ngân hàng trung ương cho biết.

Đơn vị có thể ra lệnh ngừng ngay lập tức và dứt điểm hoạt động và áp dụng các biện pháp trừng phạt.

Nếu các cuộc điều tra tìm thấy bằng chứng về việc trung gian tài chính trái phép, BCRA sẽ đưa ra cáo buộc hình sự dựa trên điều 310 của bộ luật hình sự Argentina, quy định mức án tù từ một đến bốn năm, phạt tiền gấp hai đến sáu lần giá trị của giao dịch và không đủ tư cách hoạt động ở Argentina trong tối đa sáu năm.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận