Trang chủ Altcoin Ant Group cho biết NFT không phải là tiền điện tử sau khi tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số được bán hết

Ant Group cho biết NFT không phải là tiền điện tử sau khi tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số được bán hết

bởi Đức Chinh

Ant Group đã nêu bật sự khác biệt giữa NFT và tiền điện tử sau khi bán thành công nghệ thuật kỹ thuật số.

16.000 bản sao của hình ảnh ứng dụng được NFT hỗ trợ đã bán hết trên nền tảng thanh toán Alipay của Ant Group trong vòng vài giờ vào thứ Tư.

Tuy nhiên, việc mua bán đã khiến Ant Group do Jack Ma kiểm soát phải làm rõ rằng các mã thông báo không thể thay thế không phải là tiền điện tử, theo Reuters. Phản ứng nhanh chóng của Ant dường như có liên quan đến việc Trung Quốc đang tăng cường đàn áp hoạt động khai thác và giao dịch tiền điện tử.

Học viện nghiên cứu Alipay và Đôn Hoàng đã cùng phát hành hai hình ảnh dựa trên AntChain, là chuỗi khối doanh nghiệp của Ant, cho trang thanh toán của ứng dụng. Mỗi hình ảnh có 8.000 bản.

Hai tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số dường như được lấy cảm hứng từ những bức tranh tường trong hang động Mogao ở tỉnh Cam Túc, Tây Bắc Trung Quốc, nơi đã được Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa của Liên hợp quốc (UNESCO) liệt kê là di sản thế giới.

Người mua không sở hữu bản quyền của hai hình ảnh này. Nhưng hình ảnh sẽ xuất hiện trên trang thanh toán của họ bất cứ khi nào họ sử dụng Alipay. Mọi người đã có thể mua các tác phẩm nghệ thuật kỹ thuật số bằng cách kết hợp 9,9 nhân dân tệ (hoặc 1,52 đô la) và mười điểm thưởng Alipay, người dùng có thể kiếm được từ việc mua hàng bằng ứng dụng di động.

Nghệ thuật NFT có thể được bán đấu giá trên Alipay và công ty blockchain doanh nghiệp AntChain của Ant Group cho biết họ hỗ trợ các sản phẩm NFT bằng công nghệ của mình, theo báo cáo.

Việc Alipay áp dụng NFT có thể rất quan trọng vì nó cung cấp cho người mua Trung Quốc một kênh để thanh toán cho tác phẩm nghệ thuật NFT bằng đồng nhân dân tệ fiat địa phương. Tác phẩm nghệ thuật trên các chuỗi công cộng phi tập trung như Ethereum sẽ phải được thanh toán bằng các mã thông báo gốc. Điều đó có thể khó khăn đối với các nhà đầu tư Trung Quốc kể từ khi quốc gia này bắt đầu cắt giảm giao dịch tiền điện tử từ tiền pháp định sang tiền điện tử vào năm 2017.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận