Trang chủ Sự kiện Andreessen Horowitz ra mắt quỹ tiền điện tử trị giá 2,2 tỷ đô la

Andreessen Horowitz ra mắt quỹ tiền điện tử trị giá 2,2 tỷ đô la

bởi Hoài An

Andreessen Horowitz đã công bố quỹ mạo hiểm tiền điện tử lớn nhất của mình cho đến nay.

Sau khi thoát khỏi Coinbase thành công, nhà đầu tư mạo hiểm Andreessen Horowitz đã khởi động một quỹ tiền điện tử mới trị giá 2,2 tỷ đô la để đầu tư vào các công ty khởi nghiệp tài sản kỹ thuật số và blockchain.

Đặt cược tiền điện tử tăng giá của Quỹ mạo hiểm

Andreessen Horowitz đã mở một quỹ tiền điện tử trị giá 2,2 tỷ đô la.

Công ty đầu tư của Mỹ đã công bố “Crypto Fund III” mới vào thứ Năm. Quỹ do Chris Dixon và Katie Haun đồng lãnh đạo. Theo một bài đăng trên blog hôm thứ Năm, đây là quỹ tiền điện tử lớn nhất cho đến nay.

Được thành lập bởi Ben Horowitz và Marc Andreessen vào năm 2009, quỹ mạo hiểm Andressen Horowitz, thường được gọi là a16z, đã dẫn đầu các khoản đầu tư giai đoạn đầu vào hơn 500 công ty khởi nghiệp, bao gồm Coinbase, Facebook, Slack và Airbnb. Cổ phần của nó trong Coinbase trị giá 6 tỷ đô la khi công ty lên sàn Nasdaq vào giữa tháng 4.

20 công ty mà công ty đầu tư vào đã niêm yết cổ phiếu trong 11 năm qua.

Công ty đã huy động được quỹ tiền điện tử 300 triệu đô la đầu tiên của mình vào tháng 6 năm 2018 để đầu tư vào các đồng tiền và mã thông báo giai đoạn đầu, bao gồm Bitcoin và Ethereum, kỳ vọng lợi nhuận từ khoản đầu tư trong mười năm tới. Thật trùng hợp, năm 2018 cũng là một năm giảm giá đối với tiền điện tử, có một số điểm tương đồng với triển vọng thị trường hiện tại sau khi Bitcoin giảm từ 64.000 đô la. Tuy nhiên, các đối tác của công ty tiếp tục “hoàn toàn lạc quan” về tiền điện tử. Trong một thông cáo báo chí, họ lưu ý:

“Quỹ tiền điện tử lớn nhất từng được huy động cho đến nay, Crypto Fund III là một thời điểm xác thực cho hệ sinh thái và một dấu hiệu khác cho thấy tiền điện tử trở thành một phần chủ đạo hơn bao giờ hết trong cơ sở hạ tầng tài chính của chúng tôi.”

a16z được cho là đã dẫn đầu hoặc đồng dẫn đầu các khoản đầu tư trị giá 5,2 tỷ đô la chỉ trong năm nay. Ngoài Coinbase, công ty có cổ phần tích cực trong 33 dự án tiền điện tử, bao gồm các ứng dụng DeFi như Uniswap, Maker, Compound và ngân hàng tiền điện tử đầu tiên, Anchorage. Công ty cũng dẫn đầu vòng tài trợ 314 triệu đô la gần đây của Solana.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận