Trang chủ Đầu tư Alan Howard đầu tư nhiều hơn vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử

Alan Howard đầu tư nhiều hơn vào các công ty khởi nghiệp tiền điện tử

bởi Tuấn Hưng

Tỷ phú Alan Howard và người đồng sáng lập quỹ đầu cơ vĩ mô Brevan Howard tiếp tục hỗ trợ ngành công nghiệp tiền điện tử, sau các khoản đầu tư mới vào hai công ty khởi nghiệp tiền điện tử.

Howard đầu tư vào tài sản kỹ thuật số Công ty khởi nghiệp Copper và Kikitrade

Theo một báo cáo của Financial Times, Alan Howard đã dẫn đầu việc mở rộng tài trợ Series B của công ty lưu ký tiền điện tử Copper có trụ sở tại London. Công ty khởi nghiệp tiền điện tử trước đó đã huy động được 50 triệu đô la trong khoản tài trợ Series B vào tháng 5, do Dawn Capital và Target Global đồng dẫn đầu.

Trong khi đó, phần mở rộng do nhà quản lý quỹ đầu cơ tỷ phú dẫn đầu đã huy động thêm 25 triệu đô la, nâng tổng số tiền huy động được trong vòng tài trợ Series B lên 75 triệu đô la. Ngoài ra, các nguồn tin quen thuộc với sự kiện gây quỹ cho biết Howard đã đóng góp tối thiểu 12,5 triệu đô la, với các nhà đầu tư hiện tại khác sẽ đóng góp số tiền còn lại.

Khoản đầu tư mới nhất của Howard vào Copper sau sự hỗ trợ trước đó vào Kikitrade, một công ty đầu tư tiền điện tử có trụ sở tại Châu Á. Tỷ phú này đã đầu tư 4 triệu đô la vào công ty khởi nghiệp, đây là một phần trong đợt gây quỹ 12 triệu đô la của Kikitrade. Theo người đồng sáng lập Allen Ng của công ty, mục đích của Kikitrade là mang tiền điện tử đến với đông đảo công chúng, đồng thời cho phép tham gia liền mạch.

Copper chuyên về các dịch vụ lưu ký và giao dịch tiền điện tử cho các nhà quản lý tài sản truyền thống và các công ty khác muốn tham gia vào tiền điện tử. Bình luận về sự ủng hộ của tỷ phú, giám đốc điều hành của Copper, Dmitry Tokarev, cho biết:

“Chúng tôi rất biết ơn sự ủng hộ của Alan. Sự cam kết sớm của anh ấy đối với không gian đặt anh ấy ra khỏi những cầu thủ truyền thống khác.”

Howard đã ủng hộ ngành công nghiệp tiền điện tử, bất chấp sự biến động của ngành. Trở lại vào tháng 5, tỷ phú cùng với Peter Thiel và Louis Bacon là một phần của các nhà đầu tư ủng hộ Bullish Global, một sàn giao dịch tiền điện tử mới của công ty phần mềm blockchain, Block.one, đã nhận được khoản tài trợ khoảng 10 tỷ đô la.

Ngoài ra, Howard có các khoản đầu tư vào công ty giám sát kỹ thuật số Komainu và công ty đầu tư tài sản kỹ thuật số lớn của châu Âu, CoinShares, và sở hữu Elwood Asset Management.

Brevan Howard đã công bố kế hoạch mua bitcoin và các tài sản khác trị giá 84 triệu đô la. Quỹ phòng hộ vĩ mô cũng đã mua 25% cổ phần của One River Asset Management, công ty đã mua BTC và ETH trị giá 600 triệu đô la vào năm 2020, với kế hoạch tăng lượng nắm giữ tiền điện tử của mình lên 1 tỷ đô la vào năm 2021.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận