Trang chủ Đầu tư 98% CFO cho biết quỹ đầu cơ của họ sẽ đầu tư vào Bitcoin vào năm 2026: Nghiên cứu

98% CFO cho biết quỹ đầu cơ của họ sẽ đầu tư vào Bitcoin vào năm 2026: Nghiên cứu

bởi Gia Hưng

Kết quả khảo sát trùng với thời điểm lạm phát của Hoa Kỳ leo lên mức cao nhất kể từ năm 1992.

Một cuộc khảo sát mới đã phát hiện ra rằng các quỹ đầu cơ truyền thống sẵn sàng tăng mức độ tiếp xúc của họ trên thị trường Bitcoin và các thị trường tiền điện tử khác trong vòng 5 năm tới.

Intertrust Global – một công ty quản lý doanh nghiệp và tín thác quốc tế – đã thăm dò ý kiến ​​giám đốc tài chính của 100 quỹ đầu cơ trên toàn cầu về ý định mua tài sản tiền điện tử của họ. Khoảng 98% trong số họ trả lời rằng họ mong đợi các quỹ đầu cơ của họ sẽ đầu tư 7,2% tài sản của họ vào tiền điện tử vào năm 2026.

Cuộc khảo sát cho thấy khoản đầu tư 7,2% vào lĩnh vực tiền điện tử sẽ tương đương khoảng 312 tỷ đô la nếu được nhân rộng trên toàn lĩnh vực. Trong khi đó, khoảng 17% giám đốc tài chính được thăm dò thừa nhận rằng quỹ đầu cơ của họ có thể có 10% tài sản của họ được phân bổ cho các loại tiền điện tử như Bitcoin (BTC).

Kết quả xuất hiện khi Bitcoin điều chỉnh hơn 50% sau khi tăng từ 3.858 đô la vào tháng 3 năm 2020 lên gần 65.000 đô la vào tháng 4 năm 2021, dẫn đến những suy đoán rằng nó sẽ sụp đổ hơn nữa do định giá quá cao.

Tuy nhiên, tiền điện tử hàng đầu được tổ chức thông qua hỗ trợ kỹ thuật khoảng 30.000 đô la và đầu tuần này, đã tăng trở lại trên 40.000 đô la.

Bitcoin đã tăng hơn 800% so với thời điểm giữa tháng 3 ngay cả sau khi bị xóa sổ vào tháng 5 năm 2021. Nguồn: TradingView

Tóm tắt về sự bùng nổ giá Bitcoin

Phần lớn lợi nhuận của Bitcoin đến từ các câu chuyện chống lạm phát đã trở nên phổ biến sau sự cố đại dịch coronavirus dẫn đầu vào tháng 3 năm 2020 trên thị trường toàn cầu.

Các ngân hàng trung ương toàn cầu đã đáp lại bằng sự hỗ trợ tiền tệ chưa từng có, với việc Cục Dự trữ Liên bang Hoa Kỳ tung ra chính sách lãi suất cho vay gần bằng 0 cùng với chương trình mua tài sản trị giá 120 tỷ đô la hàng tháng.

Quyết định của ngân hàng trung ương đã khiến lợi suất trái phiếu chính phủ Mỹ giảm xuống mức thấp kỷ lục. Trong khi đó, việc bơm thanh khoản vào nền kinh tế, được đẩy nhanh hơn nữa bởi khoản viện trợ kích thích trị giá hàng nghìn tỷ đô la do Nhà Trắng đứng đầu, cũng đẩy giá trị của đồng đô la xuống thấp hơn so với các loại tiền tệ fiat của đối thủ hàng đầu.

Nhiều nhà đầu tư đã chuyển sang các tài sản trú ẩn an toàn rủi ro hơn, mang lại lợi ích cho chứng khoán Hoa Kỳ, vàng, bạc và Bitcoin. Trên tất cả, Bitcoin đã mang lại những đợt tăng giá tốt nhất khi các chính sách in tiền của Fed tiếp tục.

Nhiều nhà quản lý quỹ chính thống đã xuất hiện trước sự bùng nổ giá của Bitcoin vào năm 2020. Ví dụ, nhà đầu tư tỷ phú Paul Tudor Jones – thuộc quỹ đầu cơ Tudor Investment Corporation – cho biết năm ngoái rằng ông nắm giữ một tỷ lệ nhỏ Bitcoin. Sau đó, một nhà đầu tư huyền thoại khác là Stan Druckenmiller cũng tiết lộ rằng ông đang đầu tư vào tiền điện tử chuẩn để bù đắp rủi ro lạm phát.

Công ty quản lý quỹ đầu cơ châu Âu Brevan Howard, các công ty quỹ của Mỹ SkyBridge Capital, Fidelity Investments và ARK Invest cũng trở thành một trong những công ty ủng hộ Bitcoin lớn nhất từ ​​lĩnh vực tài chính truyền thống.

Cuộc khảo sát của Intertrust cũng cho thấy rằng tất cả các giám đốc điều hành được khảo sát ở Châu Âu, Bắc Mỹ và Anh có ít nhất 1% tiếp xúc với Bitcoin và các loại tiền điện tử tương tự. Nó lưu ý thêm rằng các quỹ đầu cơ của Bắc Mỹ có khả năng sẽ có mức tiếp xúc tiền điện tử trung bình là 10,6% so với các quỹ ở Anh và Châu Âu dự đoán mức tiếp xúc là 6,8%.

Lạm phát ập đến

Cuộc khảo sát của Intertrust cũng được đưa ra khi lạm phát ở Mỹ lần đầu tiên đạt 5% vào tháng 5 kể từ năm 1992, theo báo cáo của Bộ Lao động Mỹ trong báo cáo Chỉ số Giá tiêu dùng (CPI) hàng tháng.

Nhiều nhà phân tích, bao gồm Randall Kroszner, giáo sư tại trường kinh doanh Đại học Chicago và là cựu thống đốc Fed, lưu ý rằng lạm phát cao hơn sẽ khiến Fed rút lại các chính sách mở rộng ở một mức độ nào đó. Sự suy đoán về việc “giảm dần” cũng tăng lên khi Ủy ban Thị trường Mở Liên bang (FOMC) bắt đầu cuộc họp hai ngày vào thứ Ba.

Nhưng cho đến nay, phần lớn các quan chức của FOMC, bao gồm cả Chủ tịch Fed Jerome Powell, coi đợt tăng CPI gần đây là “nhất thời”. Nhà kinh tế học Tom Kenny của ANZ lưu ý rằng ngân hàng trung ương Hoa Kỳ, do đó, sẽ giữ nguyên các chính sách của mình ít nhất cho đến khi nó nhận thấy sự cải thiện trong dữ liệu lao động.

Trong khi đó, Paul Tudor Jones cho biết trong cuộc phỏng vấn gần đây với CNBC, rằng ông đã tăng lượng nắm giữ Bitcoin của mình từ 1% -2% vào năm 2020 lên 5% sau khi nhận thấy Fed không chấp thuận lạm phát tăng đột biến gần đây. Anh lưu ý:

“Tôi thích Bitcoin như một công cụ đa dạng hóa danh mục đầu tư. Giả sử 5% bằng vàng, 5% bằng Bitcoin, 5% bằng tiền mặt, 5% đối với hàng hóa vào thời điểm đó. Tôi không biết mình sẽ làm gì với 80% còn lại. Tôi muốn chờ xem Fed sẽ làm gì ”.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận