Trang chủ Bitcoin 240.000 BTC, hoặc 1,3% nguồn cung Bitcoin lưu hành, được bao bọc trên Ethereum

240.000 BTC, hoặc 1,3% nguồn cung Bitcoin lưu hành, được bao bọc trên Ethereum

bởi Bảo Đức

Khoảng 240.000 Bitcoin đã được chuyển vào Ethereum, chiếm 1,3% tổng nguồn cung lưu hành của BTC. Ngoài ra, tổng số Bitcoin trên chuỗi khối Ethereum cũng bằng 1,1% tổng nguồn cung BTC. Trong số nguồn cung tối đa là 21 triệu Bitcoin, nguồn cung lưu hành là 18.729.756.

Dữ liệu cho thấy ngày càng tăng Bitcoin được bao bọc trên Ethereum

Số lượng ngày càng tăng của nguồn cung lưu hành Bitcoin được bao bọc trên Ethereum đã được The Block tiết lộ trên một bảng điều khiển dữ liệu. Số lượng Bitcoin được mã hóa đã thấp hơn vài tháng trước. Kể từ đầu năm 2021, Bitcoin được mã hóa đã không ngừng tăng lên, tăng 100.000 BTC.

BTC được bao bọc trên Ethereum khi một lượng mã thông báo bị khóa và một số lượng mã thông báo tương đương trên ETH được phát hành. Các mã thông báo được hỗ trợ bởi Bitcoin được gắn với giá trị của Bitcoin. Tuy nhiên, chúng có thể được sử dụng trên tất cả các nền tảng DeFi và cả trong các giao thức khác. Ngoài ra, quá trình mã hóa có thể được đảo ngược bằng cách phá hủy các mã thông báo, sau đó Bitcoin sẽ được phát hành.

Dữ liệu tiết lộ rằng hầu hết các mã thông báo đã được chuyển sang Bitcoin được bao bọc (WBTC). Tại thời điểm báo chí, 80 phần trăm tất cả các mã thông báo được bao bọc trên Ethereum đều nằm trong tài khoản WBTC. Các mã thông báo này chiếm 1% tổng nguồn cung lưu hành của Bitcoin.

Các phiên bản mã hóa khác của Bitcoin trên Ethereum, như được đánh dấu trên bảng điều khiển dữ liệu, bao gồm HBTC và renBTC. Những người khác là imBTC, sBTC và tBTC. Tất cả các phiên bản mã hóa ngoại trừ HBTC đều được quản lý trên các giao thức cho phép người dùng chuyển đổi ngược lại sang phiên bản BTC mã hóa của họ. Mặt khác, HBTC là phiên bản mã hóa của nền tảng trao đổi tiền điện tử Huobi.

Bitcoin giảm một nửa

Mặc dù Bitcoin có thêm khoảng 3 triệu đồng tiền để khai thác trước khi đạt đến nguồn cung tối đa, nhưng BTC cuối cùng sẽ không được khai thác cho đến năm 2140. Những người khai thác Bitcoin sẽ được thưởng một phần tiền sau khi xác minh thành công từng khối.

Quá trình khai thác đã phát triển qua nhiều năm. Đáng chú ý, phần thưởng khai thác là 50 BTC khi ra mắt tiền điện tử đầu tiên. Phần thưởng giảm một nửa xuống còn 25 Bitcoin vào năm 2012 và giảm một nửa xuống còn 12,5 bitcoin vào năm 2016. Kể từ tháng 2 năm 2021, các thợ đào nhận được 6,25 BTC làm phần thưởng cho mỗi khối mà họ khai thác. Khi giảm một nửa diễn ra bốn năm một lần, nó có xu hướng làm giảm tỷ lệ lạm phát của BTC. Việc giảm một nửa sẽ tiếp tục bốn năm một lần cho đến khi không còn Bitcoin để khai thác nữa.

Kể từ khi được tạo ra vào năm 2009, Bitcoin đã trở thành loại tiền điện tử lớn nhất tính theo vốn hóa thị trường. Bitcoin đã thu hút rất nhiều nhà đầu tư – bán lẻ và tổ chức. Một báo cáo gần đây đã tiết lộ rằng 32 tổ chức nắm giữ gần 12 tỷ đô la BTC. Một số cái tên nổi bật như Michael Saylor đang lạc quan về Bitcoin và tương lai của nó trên thị trường tài chính. Bất chấp sự sụt giảm của thị trường tiền điện tử gần đây, các nhà phân tích vẫn lạc quan rằng Bitcoin được định vị sẽ tăng cao hơn. Vào thời điểm báo chí, Bitcoin giảm gần 10% xuống còn khoảng $ 32,900.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận