Trang chủ Trader Xu hướng giảm giá tăng mạnh khi Trung Quốc có động thái phá vỡ các hoạt động khai thác và giao dịch Bitcoin

Xu hướng giảm giá tăng mạnh khi Trung Quốc có động thái phá vỡ các hoạt động khai thác và giao dịch Bitcoin

bởi Đức Chinh

Trung Quốc dường như đã sẵn sàng chiến tranh với Bitcoin và các loại tiền điện tử khác chỉ khoảng một tháng sau khi thay đổi lập trường về tài sản kỹ thuật số. Đầu tuần này, có thông tin rằng quốc gia này đã cấm các tổ chức tài chính thực hiện bất kỳ giao dịch tiền điện tử nào nhưng các tuyên bố sau đó chỉ ra rằng các quyền lực chỉ đơn giản là tìm cách củng cố các luật đã được thông qua vài năm trước.

Trung Quốc đã sẵn sàng “đàn áp”

Đặc biệt, tuần này là một tuần rất tồi tệ đối với Bitcoin. Đồng tiền này đã giảm xuống mức thấp 36,309,60 USD vào thứ Sáu sau khi Phó Thủ tướng Trung Quốc Liu He và Hội đồng Nhà nước công bố kế hoạch “đàn áp” hoạt động khai thác và kinh doanh Bitcoin ở nước này.

Điều này xảy ra sau khi Elon Musk tạm ngừng thanh toán bằng Bitcoin cho các phương tiện của Tesla và ngụ ý rằng công ty đã bán cổ phần của mình. Musk kể từ đó đã xác nhận rằng Tesla vẫn đang sở hữu Bitcoin của mình nhưng điều đó đã không làm được gì nhiều để khắc phục sự sụt giảm. Chính phủ Hoa Kỳ cũng đã có lập trường chống lại tiền điện tử, ra lệnh rằng bất kỳ giao dịch nào ở phía bắc 10.000 đô la phải được báo cáo cho IRS.

Trong khi đó, Trung Quốc đã tăng gấp đôi so với sắc lệnh trước đó của mình, với việc Thủ tướng Chính phủ đưa ra một tuyên bố, trong đó ông tiết lộ kế hoạch hành động.

Tuyên bố viết: “Cần phải duy trì hoạt động trơn tru của thị trường chứng khoán, nợ và ngoại hối, đàn áp nghiêm khắc các hoạt động chứng khoán bất hợp pháp và trừng phạt nghiêm khắc các hoạt động tài chính bất hợp pháp. “Cần đề phòng nghiêm ngặt các cú sốc rủi ro từ bên ngoài, ứng phó hiệu quả với lạm phát nhập khẩu, tăng cường quản lý dự báo, tăng cường giám sát thị trường, chuẩn bị kế hoạch ứng phó và dự phòng chính sách.”

Có thể có nhiều hơn thế này

Tuyên bố này được cho là một phần để trả đũa cho sự tiếp nhận kém của đồng nhân dân tệ kỹ thuật số. Ngân hàng trung ương của Trung Quốc là một trong những ngân hàng đầu tiên trên thế giới phát triển tiền tệ kỹ thuật số của riêng mình nhưng những thứ như Bitcoin và Ethereum vẫn tiếp tục thống trị không gian kỹ thuật số, cũng như một số altcoin khác.

Thị trường Trung Quốc là thị trường lớn nhất thế giới khi nói đến các giao dịch di động phi ngân hàng. Thị trường đã chứng kiến ​​sự gia tăng 55% trong các giao dịch điện tử từ năm 2018 đến năm 2019, điều này khá đáng kể do các khoản thanh toán như vậy chỉ tăng 10% ở Hoa Kỳ. Con số kể từ đó đã tăng lên 86%. Trung Quốc cũng là trung tâm khai thác Bitcoin lớn nhất thế giới.

Các loại tiền điện tử chính thống đã bị ảnh hưởng bởi tác động của chúng đối với môi trường, cũng như thực tế là các giao dịch độc lập với các ngân hàng hoặc chính phủ. Trung Quốc rõ ràng đang tìm cách trở thành tiếng nói mạnh mẽ nhất phản đối sự bùng nổ tiền điện tử.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận