Trang chủ Bitcoin Ví Bitcoin được DarkSide sử dụng để thanh toán tiền chuộc ID được Elliptic

Ví Bitcoin được DarkSide sử dụng để thanh toán tiền chuộc ID được Elliptic

bởi Tuyết Tâm

Kể từ khi bắt đầu hoạt động, ví đã nhận được các giao dịch bitcoin với tổng trị giá 17,5 triệu đô la, công ty phân tích dữ liệu cho biết.

Theo công ty phân tích dữ liệu Elliptic, ví được nhóm ransomware DarkSide sử dụng để nhận tiền chuộc bằng bitcoin (BTC, -3,13%) đã được xác định, theo công ty phân tích dữ liệu Elliptic, trích dẫn việc thu thập và phân tích thông tin tình báo về các giao dịch blockchain.

Ví đã nhận được khoản thanh toán 75 BTC được Colonial Pipeline thực hiện vào ngày 8 tháng 5, sau cuộc tấn công mạng dẫn đến tình trạng thiếu hụt nhiên liệu trên diện rộng ở Hoa Kỳ, Elliptic cho biết trong báo cáo của mình.

Ví đã hoạt động từ đầu tháng 3 và đã nhận được 57 khoản thanh toán từ 21 ví khác nhau, bao gồm một số khoản tiền chuộc phù hợp được biết là đã được trả cho nhóm trong các trường hợp tống tiền khác, công ty cho biết.

Kể từ khi bắt đầu hoạt động, ví đã nhận được các giao dịch bitcoin với tổng trị giá 17,5 triệu đô la, Elliptic cho biết.

Elliptic cũng cho biết họ đã có thể có được thông tin về cách DarkSide rửa sạch các cuộc tấn công trước đó, có khả năng cho phép các nhà chức trách xác định được những người đứng sau chúng.

Trước đó vào thứ Sáu, KrebsOnSecurity và những người khác đã báo cáo rằng nhóm DarkSide đã quyết định tự đóng cửa sau khi các máy chủ của chính họ bị thu giữ và ai đó đã rút tiền điện tử khỏi một tài khoản của nhóm.

0 bình luận

Có thể bạn cũng quan tâm

Để lại bình luận